Trang chủ Việt Nam Thể trạng tốt, người đàn ông bất ngờ vỡ u gan, hôn mê sau cơn đau bụng dữ dội

Thể trạng tốt, người đàn ông bất ngờ vỡ u gan, hôn mê sau cơn đau bụng dữ dội

qua admin
0 nhận xét

Tiền sử khỏe mạnh, thể trạng tốt nhưng ông NVX (53 tuổi) bất ngờ đau bụng dữ dội, huyết ap tụt. Ông được đưa đi cấp cứu, chẩn đoán sốc mất máu do vỡ u gan, bị ngừng tim trong lúc mổ cấp cứu.

Bệnh nhân là ô nvx (53 tuổi, ở think cẩm pHả, quảNG ninh). NGày 18/1 (27 tết quý mão) được đưa vào bệnh viện gần nhà, chẩn đoán sốc mất máu do vỡ u gan và được chỉ định mổ cấp cứu.

Quá trinh phẫu thuật, bác sĩ phát hiện tổn thương ổ bụng của bệnh nhân có hơn 3 lít máu, khối u gan trái bị vỡ, chảy máu ạt. Do diễn biến quá nhanh, bệnh nhân bất ngờ ngừng tim trong mổ, được các bác sĩ hồi sức tim phổi, truyền máu kết hợp chèn gạc cẻ máu trong máu.

Ca mổ diễn biến xấu, tiên lượng nặng, tổn thương u gan khó đánh giá triệt để. Sau khi cầm máu tạm thời, truyền bổ sung hơn 2 lít máu để hồi sức cho bệnh nhân, đồng thời kiểm soát ổn định tình trạng hô hấp và tuần hoàn, bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ngay trong đêm Giao thừa.

Lúc này, ông X. đã trong tình trạng hôn mê, thở may, sốc mất máu do u gan vỡ, đã có ngừng tuần hoàn, nguy cơ suy đa tạng và tử vong cao.

cuộchộichẩnnhanhgiữabácsĩkhoahồisứctíchcực, ngoạidiễnra, quyếtgunhtiếnhànhhhồis toàn và xử tri tổn thương gan triệt để sau giể sau giệnhờ.

bsckiiphạmviệthùng, trưởngkhoangoại, bệnhviệnzhankhoatỉnhquảngninh, chiều26/1 (mùng5tết) cao nếu không kịp thời.

Trường hợp bệnh nhân X. vào viện trong tình trạng sốc mất máu do vỡ u gan, diễn biến phức tạp do đã có ngừng tuần hoàn trong mổ. Điều quan trọng là bệnh nhân chưa có tổn thương não nặng nề do được cấp cứu ngừng tuần hoàn trong mổ tích cực, kịp thời.

sau 3ngàyvàokhoa、bệnhnhânthoátsốc、giảmliềuvậnmạch、cóphảnxạ、lượngnướctiểutîng、cácxétnghiệmdần Khi tình trạng bệnh nhân ổn định, ca phẫu thuật cho bệnh nhân diễn ra chiều 30 Tết.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân X. diễn ra chiều 30 Tết.

bács ĩhùngānhgiátâylà camổkhódokhốiu ganlớnonxâmlấn, nguihỏiphẫuthuậtviênc

BSCKII Hà Mạnh Hùng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, cho biết sau mổ 5 ngày, sức khoẻ bệnh nhân tiến triển tích cực, các chỉ sổn định.

You may also like

Để lại một bình luận