Trang chủ Việt Nam ‘Thợ hàn là tác nhân gây cháy nổ kinh khủng, nhưng chưa ai cấp phép’

‘Thợ hàn là tác nhân gây cháy nổ kinh khủng, nhưng chưa ai cấp phép’

qua admin
0 nhận xét

Báo cáo của Bộ Công an tại hội nghị phòng cháy chữa chai sáng nay 11.9 cho biết, nguyên nhân cháy chủ yếu do sự cố hống, thiết bị điện, chiếm trên 45% tổng số vụ.

tuynhiên, theothứngbộcôngtthngthnghoàngan, “hànhvisửdụngthiếtbịtlượngthiếtbịvvàchấtlượngthi ckng h.ngẳngngngngngngngngngngngngngngng

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An

Theo lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ đã rà soát và thấy rằng, đúng là trong pháp luật hiện nay về phòng chống cháy nổ, sau thông tư, chưa có quynệề đnà. Khai niệm an toàn điện rộng hơn là an toàn phòng chống cháy nổ vì còn liên quan đến cả an toàn điện giật.

Thứ hai là còn khiếm khuyết trong quy định cụ về kiểm soát hành vi sụng điện. thôngtưcònthiếu、cònphảixửlývềphápluậtliênquanchnbấtkhảxâmphphạmchở、quyxâmphphạmgia c

Cũng theo ong An, hệ thống pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn còn bất cập, đặc biệt là phần điện lực. Ngay cả thi công, thiết kế trong các công trình xây dựng công cũng cũng đã có cả tiêu chuẩn, quy chuẩn nhưng có bất cập.

“Cómộtsốcôngtrìnhcógiấyphép, đặcbiệtcơsở Kin Doan có thẩm định thiết kế, thẩm duyệt thiết kế, thẩm duyệt cả phương án phòng cháy chữa cháy nhưng những công trình dân doanh không cần xin giấy phép xây dựng thì ai thẩm duyệt, và thẩm duyệt rồi thì thi công, ai kiểm tra hoàn Con? kểcảnhữngcôngtrìnhcôngnghiệplàmrấtkỹ, cơquanphòngcháychcháykiểmtra, nghiệmthuvẫncótìnhtrạngqua, khôngbáocáotrướchngưởụụ

Làm việc với thợ hàn liên quan vụ cháy kho khiến 3 mẹ con tử vong

“Lực lượng thi công PCCC lại gây cháy toà nhà”

Lãnh đạo Bộ Công thương cũng cho rằng, rõ ràng việc này cho thấy thực thi, chấp hành quy định pháp luật đang có vấn đề mặc dù phòng cháy chữa cháy là một trong những luật nghiêm ngặt nhất vì liên kết đến luật hình sự. Hành vi làm cháy là hành vi hình sự nhưng xử lý vẫn chưa nghiêm.

「Thậm chí, những đội chuyên nghiệp nhất đến lúc hàn xì vẫn gây ra cháy nhà máy điện. EVN1 cũng chính là lực lượng gây cháy tòa nhà. Đólàcâuchuyệnhànhvisửdụng、khôngchấphànhkỹnăngvềantoàn。 Như vậy, ngay cả phần giám sát lúc thi công công trinh cũng có lỗ hổng pháp luật.

\n

Theo Thứ trưởng An, ngay trong 11 tập đoàn do Bộ Công thưỡng quản lý , năm vừa rồi vẫn xảy ra 160 vụ cháy, rõ ràng công tác quản lÇò c.

「Trong báo cáo của Bộ Công an nói rất đúng, phải bắt đầu ngay từ cơ sở.」 chưakhinàophươngchâm4tạichỗvềphòngchraychữacháylạirhơnlúcnày、nóirộngraralàsựnghiệptoàndân ” cháy nổ rất lớn, kể cả điện, hóa chất, xăng dầu, dầu khí, khai thác hầm mỏ, quá trinh sơ chế khí methane…

hello.

Vụ cháy nhà xưởng tại H.Thanh Oai (Hanoi) khiến 3 mẹ con tử vong được xác định bước đầu do bất cẩn trong hàn cắt

Theo ong, trong 5 năm, cả nước đã đầu tư 9.600 tỉ đồng, trong đó 4.600 tỉ đồng đầu tư vào trang bị phòng cháy chữa cháy là rấngắng. Tuy nhiên, mới có 167 xe thang, 1.267 xe phòng cháy chữa cháy thì vẫn It.

“Thứ tư là siết chặt quy định về việc cp giấy phép kinh doanh. Tuhan là tác nhân gây cháy nổ kinh khủng, các quán karaoke cũng là do thợ hàn.

Trước鹿、báocáocủabộcôngan chobiếtcótồi、thiếusótkhibộxâydngchưanghiêncứuxâydngch ch ch chquảnly、giámsátviệngùnghngh; côngthngchưacókếtquảcụcụvềvviệcrsoát、sửa鹿、bổsungcácquy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy youệntheểbảoan an an

Vụ cháy xưởng, kho chăn ga tại xã Thanh Văn (H.Thanh Oai, Hà Nội) khiến 3 mẹ con tử vong ngày 10.9. MộtngàySauvụCháy、h.thanh oaithôngtin、bướccolựclượngchứcnîngnhậnchonnhnguyênnhândn n性nh nh nh nh nh nh nh nh nh. Công an huyện cũng đã làm việc với thợ hàn cắt, bước đầu người này thừa nhận bất cẩn của minh.

Vụ cháy quán karaoke ISIS (số 231 Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) ngày 1.8, khiến 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy hy sinh. Đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 6 đang dừng hoạt động để sửa chữa hàn xì.

Vụ cháy quán karaoke 68 phố Trần Thái Tông (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 13 người tử vong năm 2016. nguyênnhânvụcháycxácynhlàdotronglúcthợhàndùngmáyhàyhàntthổilửavàobảnlềcửa Khi phát hiện có khói, thợ hàn dập lửa rồi hô hoán, cùng một số người đi lấy nước dập nhưng không được nên bỏ chại ra nà…

You may also like

Để lại một bình luận