Trang chủ Việt Nam Thông tin bất ngờ về hai mẹ con cá voi đang thu hút du khách ở biển Đề Gi

Thông tin bất ngờ về hai mẹ con cá voi đang thu hút du khách ở biển Đề Gi

qua admin
0 nhận xét

trảlờibáovietnamnet、ôngtrounvîunphúc -giámchốcsởnôngnghiệpvàpháttrioungthônhtnhbìnhchịnhchobiết:trungtât:trungtâmbảo cáo về sự xuất hiện của đàn cá voi ở vùng biển Đề Gi trong gần một tháng qua.

TRONG 4 NGàY KHảO Sát Thực Tế, Từ 12-15/8, Các chuyên GHI NHận Có Hai mẹ voi Xuất hiện tại khu viển ền ềnh). khoảng 12m; cá thể con ước lượng khoảng 6m.

Các chuyên gia CBSE xác nhận, cá voi xuất hiện ở biển Đề Gi thời gian qua là loài cá voi Bryde (tên khoa học là Balaenoptera edeni). Loài này tương đối phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Loài này được liệt kê trong Phụ lục 1 của Công ước CITES – cấm buôn bán, vận chuyển quốc tế; Công ước về bảo tồn các loài di cư của động vật hoang dã CMS; thuộc bậc VU (có nguy cơ) theo Quyết định 82/2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông th tn về ệc côc côc côc côc Các c cý) thủy sinh kým cơ nguy nguy cơt chủNG ở Việt nam cần ược bảo vệ, pHục hồ và PHụw à Phụp à Phụp à Phụp à Phụp p Phụp p Phụt Tri Ng.

Hai mẹ con cá voi con ghi nhận trong chiều ngày 14/08/2022 (Ảnh: CBES)

Cá voi Bryde thường rất dễ bị nhầm lẫn với các loài khác trong họ Balaenopteridae. Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật có thể phân biệt cá voi Bryde với các loài cá voi khác đó là “ba đường gờ” trên đỉnh đầu, phía truchởởc Chúng có từ 40 đến 70 nếp gấp ở cổ họng để mở rộng miệng và cổ họng trong khi kiếm ăn.

Cá Voi Bryde Trưởng Thướnh có kress tương ối lớn, với chiều dài từ 11-15,5m, và có từ từ 12-20 tấn. Trong khi đó, cá voi mới chỉi từi từi từi dà à à à từ từ 1-2 tấn.

Cá voi Bryde có thể xuất hiện ở hầu hết tất các đại dương trên thế giới.

(Ảnh: CBES)

Thức ăn của cá voi Bryde tương đối đa dạng, bao gồm các loài cá nhỏ thường đi theo đàn, phiêu sinh vật, cũng như các loài giáp xác có kích nhỏ. cávoibryde laloàiyoơnuc、thườngchỉchinhhậnmộtmìnhnhhưngchichúngcũngcong

Theo cbes、việccácávoimẹchchọngbiển性gi Do loài cá voi bryde có tập tính nuôi con bằng sữa hết 6 tháng, nên các cá thể mẹ thường chọn những vùng biển êm, có lượng thỉc ăn phong hong ƻ ghú Ļgh. Việc mẹ con cá voi xuất hiện thường xuyên ở Đề Gi phần nào cho thấy môi trường biển ở đây đáp ứng các yêu cầu của loài thú náyể.

theoāngtrounv¨unphuc、sau khicáncávoivoiliêntụcxuấthiệnởvhungbioungn性gi、chicụcthesảnt toàn, không làm hại đến cá. Khoảng cách tối thiểu theo quy định là 100m. Đồng thời, các tàu thuyền khi di chuyển trên các khu vực cá voi săn mồi cần chú ý quan sát để không đâm va phải cá voi.

cong conngngưdâncầnchung taybảovệmôitrườngvànguồntthứcboi cha voi、性ncbiệttừbỏhoàntoviệcsửdụngchất、hóach tiện, ngư cụ khai thác có tính hủy diệt, tận diệt để khai thác nguồn lợi thủy sản. Theo ngư dân địa phương, khoảng 10 năm trước, cá voi thường ghé lại vùng biển Đề Gi mỗi năm từ 1-2 ngày là bình thường. Tuy nhiên, sau đó, do đánh bắt cá bằng thuốc nổ diễn ra đã khiến nguồn thức ăn của các loài cá lớn cạn kiệt. Thời gian gần đây, khi nạn dùng thuốc nổ đánh bắt không còn, đàn cá voi lại xuất hiện.

(Ảnh: CBES)

theocácnhàkhoahọctrongnhómkhảosátcủacbes、qua 4ngàythựcoịatạivùngbiển性gi、ng nhnhhậnhàngdu ng 「nếuhuquảnly、bảovệtốt、việccácávhhiouxunởvùngbiểnynchềgisẽmanglạinguồnlợikhôngnhhỏthohoạngduch duch Kháchquángcóthểdẫn性nhiềuhệlụychocaboivàkháchthamquan。 công. Ở các cá thể cá voi cái đang nuôi con nhỏ, bản năng này càng mạnh” – các nhà khoa học khuyến cáo.

You may also like

Để lại một bình luận