Trang chủ Việt Nam Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo “rửa tiền” hơn 100 tỉ đồng

Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo “rửa tiền” hơn 100 tỉ đồng

qua admin
0 nhận xét

ngày 4-12, côngantỉnhqu ngbìnhchobiếthongan ninhmạngvàphòng, chốngtộitộitộ iphạmsửngng nghcao (pa05) cùngphốihợp hơn 17 triệu dữ liệu cá nhân để Roa Dao chiếm đoạt Tysan.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Phát Tài

theohồsơvụán、ngày18-11、chịhtln(ngụxãliênthủy、huyệnlệthủy、tỉnhquảngbình) Banking cha chịbịngườikhácchiếmquyềnsửng、thựchiouncáclệnhchuyểnsốtiền60 trong trong trong trong trong trong trong trong trong trong trong trong trong Chị N. không có thao tác liên quan đến chuyển tiền và mất hoàn toàn quyền sụng SIM điện thoại cũng như tài khoản ngân hàng.

Khi tiếp nhận thông tin của bị hại, PA05 – Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương tiến hành xác minh, bước đầu xác định sau khi chiếm đoạt tiền của chị N. đối tượng Roa Dao chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng với tên chủ tài khoản giả mạo khác nhau, thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn điện, nước sau đó chuyển tiếp qua nhiều tài khoản khác nhằm che giấu dòng tiền trước khi chuyển về tài khoản cuối cùng để sử dụng.

Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo PA05 tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác định tội phạm và lập chuytrann án đấu. QuaXácMinh、TruyVết、nhhnnthấyvụviệcliênquan chnnhiềuy itượnghoạtchộngtrênphạmvinhiềnh、thànhtrongcảnước、trong。

Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo rửa tiền hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 2.

khám xét nơi ở của đối tượng Mạch Thị Mỵ

côngan tonhquảngbình ngloạttriểnkhailựclượngchia thia thianhiềumũidichuyển ntp hcm, tiềngiang, tâyninh, bếntre, thanh đấu tranh.

Trong giai 1、banchuyênánánánánánahợpvớicôngan tp hcmvàcôngantỉnhtiềngiang triounkhailựcl hoạt động “rửa tiền” thông qua việc dùng “tiền bẩn” để thanh toán hộ các hóa đơn điện, nước trên phạm vi toàn quốc. Khám xét nơi ở của Tài đã thu giữ 1 bộ may tính, 1 ĐTDĐ, 4 thẻ ATM và nhiều tài liệu liên quan.

Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo rửa tiền hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 3.

Các đối tượng Phan Thị Bạc, Mạch Thị Nga và Phạm Lý Hùng

cou quan cshcôngantỉnhquảngbìnhhkhởitốitốvụánvàkhởitốb

tiếpā、giai n 2chuyênán、côngantỉnhquảngbìnhphốihợpvớibộcôngan tp hcmtriệutập、ghu sng(sng(sng(sng(sng); tỉnh An Giang)、Phạm Lý Hùng (SN 1994; trú TP HCM) và Mạch Thị Mỵ (SN 1996; trú tỉnh Thanh Hóa ).

KhámXétNơi cá nhân bị đánh cắp…

BướC deer Xác

Từtháng8-2021chonn nay,ổnhómtộiphạmnàyn thu thuphơn17 triounuthôngtindữliệucánhâncủangườikháctrenphạmvi c người khác nhằm thu lợi bất chính.

Đặc biệt, các đối tượng đã thu thập trái phép thông tin hàng ngàn khách hàng có hồ sơ vay vốn tín dụng ngân hàng, dùng các thông tin này để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn chiếm quyền truy cập SIM điện thoại, khôi phục lại mật khẩu đăng nhập tài khoản Internet banking uses SIM để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng.

Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo rửa tiền hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 4.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, tặng hoa chúc mừng các tập thể PA05 và PC02 trong đấu tranh chuyên án

nhằmchedấuhànhvicủamình、nhómcủamạchthịnga、mạchthịmỵ鹿toàn quốc. ướctính、sốlượngtàikhoảnngânhànggiảmạodùngnhậntiềnchiếmchoạtcvàcáctàikhoản “rửatiền”rửatiền ”

cou quan cshcôngantỉnhquảngbìnhhara raquyếtchịnhkhởitốbịcan Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác」. Đồng thời, tiếp tục phối hợp các công an các địa phương để tiếp tục đấu tranh, mở rộng và xử lý các đối t quanợng.

You may also like

Để lại một bình luận