Trang chủ Việt Nam Thủ tướng giao 3 Phó Thủ tướng giải quyết vấn đề “nóng” của công nhân

Thủ tướng giao 3 Phó Thủ tướng giải quyết vấn đề “nóng” của công nhân

qua admin
0 nhận xét

chỉchạotrênchượcthủngmminhchínhnhhấnhnhtạihộinghịịgiákếtquảchhiou chếvềmốiquanhệcôngtácgi Laodong Việt Nam, đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2023 và thời gian tới.

Theo đó, Thủ tướng đề nghị năm 2023 cần tập trung, ưu tiên công tác lãnh đạo, chỉ đạo và nguồn lực cho 3 công việc trọng tám.

Thứn hất là tăng cường tạo công ăn, việc lam cho công nhân, người lao động thông qua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tháo gỡ các khó khān liên quan các thị trường, hợp đồng, đchang hang doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều khó khān;

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đáp ứng nhu cầu thiết thực của công nhân (Ảnh: Hải Nguyễ).

thủtướnggiaobộkếhoạchvàchutư, bộcôngthng, bộngoạigiao, bộlao

Thứ hai là giải quyết vấn đề nhà ở để công nhân “an cư lạc nghiệp”, người đứng đầu Chính phủ giao các Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính phối hợp thực hiện, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trực tiếp chỉ Dao.

Thứ ba là từng bước giải quyết, hoàn thiện các thiết chế văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao để nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe người lao động. thaovà dulịch, bộlao ng -thươngbinhvàxãhội, bộyytế, bộgiáodụcvàyotạopphốihợpthựchioon, phóthngthngtrầnhnghồnghồnghồcth.

“ngay trongtháng2/2023, cácbộ, ngành, cơquanphốihợp, làmviệcvớitổngliênchoànlaovi”, Thủ tướng lưu ý.

Tại hội nghị, Thủ tướng giao từng việc cụ và yêu cầu các bộ, ngành thúc đẩy thực hiện.

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất,” nhất là các chính sách liên quan nhà ở cho công nhân, người lao động, nhà cho công nhân thuê, mua, thuê mua trong quá trình nghiên cứu sửa đổi Luật Nhànă.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ tri, phối hợp thực hiện chính sách hỗ trợ ngư dân, đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam. bộgiáodụcvàchàotạocùngcácbộ、ngành、aịaphngliênquantiếptụckiểmtraviệcthechhiệnnghịnhịnhsnhsố105/2020/nhscp

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục mầm non cho con công nhân trong thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất theo quy định tại Quyết định số 655/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng giao 3 Phó Thủ tướng giải quyết vấn đề nóng của công nhân - 2

Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành phối hợp triển khai các dự án, chính sách liên quan nhà ở cho công nhân, ngưguời lao động (ảnh: Hộng)

Bộlao y tế, bảo hiểm tự nguyện của người lao động và giải pháp cụ bảo đảm quyền lợi của hơn 200.000 ngưẻla.

thủtướnggiaobộnộivụnghiêncứuhoànthiệncácnộidungcụthuncủacảicáchChínhSáchtiềnlươngtheonghịquyếts127-nq/tw、trìnhC Bộ Kế hoạch và Đầu tư sớm đề xuất trình Chính phủ cho chủ trương sửa đổi, bổ sung Nghị định số 10/2019/NĐ-CP củ phính.

bộnộivụphốihợpvớitổngliêncholaongviệtnamnghiêncứu, thựchiệnchỉchococủab nhân, thu hút, tạo động lực cho cán bộcông đoàn…

vềnhiệmvụphốihợpcôngtácnæm2023vàthờigiantới、trencơsởphântíchchiềukiện、môitrườngho yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với cac cấp công đoàn thực hiện toàn diện các thỏa thuận đã cam kết.

OnglưuÞ, nguồnlực, thờigiancóhạn, yêucầuuthao, phảichchọncôngviệctrọngtâm, troung deer, đáp ứng những nhu cầu thiực của công nhân, ngưᑝi la

“Đã nói phải làm, đã cam kết phải thực hiện, đã thực hiện phải có kết quả nhìn thấy, đo đếm được,” Thቧ t Ļng .

You may also like

Để lại một bình luận