Trang chủ Việt Nam Thủ tướng kêu gọi châu Âu hỗ trợ ‘vốn xanh’ giá rẻ cho Việt Nam

Thủ tướng kêu gọi châu Âu hỗ trợ ‘vốn xanh’ giá rẻ cho Việt Nam

qua admin
0 nhận xét

Để gop phần phát triển kinh tến vững nhưng với chi phí hợp lý, Thủ tướng kêu gọi EU hỗ trợ nguồn vốn xanh giá rẻ cho Việt Nam.

「rấtmongcácbạnhỗtrợtrợcôngnghệtiêntiến、nguồnvốnxanh、rẻchoviệtnam “、thủtướngmminhchínhkêugọicáctổchức、doanh nhh nhh nhnh nhn nhn nh nh nh nh nhnh nh nh nhnh nhnh nhnh nhnh nhnh nh nh nhnh nhnh’n Xanh 2022” (Green Economy Forum & Exhibition – GEFE) が 28/11 It was held at tại TP HCM.

tíndụngxanh (hayvốnxanh) lànguồnvốndocáctổchcchchinhcho vay vay vayvớicáchoạthhong, không gây hại và góp phần bảo vệ môi trường.

chiasetạisựkiệndo eurochamtổch hội và môi trường để chạy theo tăng trưởng đơn thuần”, ong khẳng định.

Trongquátrìnhnày, thủtướngchobiếtviệtnamkỳvọngchhâuhỗtrợvềcôngnghệ, nguồnvốn sex ngngườidâncótiếnvốn sex ngidânc

“Doanhnghiệpchâuâu utưvàoviệtnamvàcácdoanhnghiệpviệtvay vayvancủaeuthìlãisuấtphải”, Onnoy.


Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại sự kiện sáng 28/11. viengthong

Mộtsốthếmạnhkhácmà Châuâuâucóthểhỗtrợtroutnamnhưquảntrịtiêntiến, hạtầngchiếnlược, cácngànhkinhtếMinổi,…

việtnam camkếtgiảmphátthảimetan 30% đổi số, kinh tế tuần hoàn, giảm thủ tục hành chính cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Theo “báocáoquốcgiavềkhíhậuvàpháttriounchoviệtnam”củanhómngânhàngthgiớimớiyy、 đổi khí hậu từ nay đến năm 2040 lên đến khoảng 6,8% GDP mỗi năm, tương đương khoảng 368 tỷ USD.

bàcarolynturk、giámchốcquốcgiangângthếgiới(世界銀行)tạiviệtnamgiá、mụctiêuvươnlênnướccóthunhậptrung bunh trong gia 、nhưng nếu không hành động、chi phí còn lớn hơn rất nhiều. 「Tổn thất liên quan biến đổi khí hậu có thể chiếm 15% GDP nếu không có những đầu tư lớn ”, bà đánh giá.

việtnamkhôngchónggópnhiềuphátthải炭素、nhh ng haithậpkỷquanổilênlênlênlênlênlênlênlênlênlênlênlênlênlênlênlênlênlênlênlênghíkhíkhíkhínhàkínhbìnhngnhgớhan Tác hại của nó là lam tăng ô nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe, năng suất lao động. Lượng CO2 trên mỗi USD xuất khẩu củt Nam đã vượt xa những nước lân cận, làm giảm tính cạnh tranh.

Theo bà Turk, đầu tư công sẽ đóng vai trò trụ cột, nhưng cũng cần cải thiện chính sách để thu hút dòng vốn tư nhân. Cùng với đó, cần có thêm cải cách lĩnh vực tài chính để chuyển dòng tiết kiệm dồi dào sang đầu tư xanh.

“tiếtkiệmtưnhântạiviệtnam quymôgần20% GDP, làmứccao. ngângngngngvaitròcoantrọnghơntrongchuyểndòng dự an xanh cũng chiếm 3.5% GDP”, bà nói.

Ngoài ra, Việt Nam có thể huy động thêm tài chính cho các dự án xanh thông qua tham gia vào thị trường tài chính khí hậu, bán tín chỉ carbon ra thị trường. World Bank cho rằng cơ sở hạ tầng cho thị trường này đã Hiện họ và TP HCM đang nghiên cứu những giải pháp cụ để tận dụng thị trường này.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đánh giá kinh tấp, kinh tế xanh, tuần hoàn là không gian mới, mở ra cơ hội việc làm và i tưỡng. Trong đó, EU có kinh nghiệm và là đầu tàu về chống biến đổi khí hậu thế giới.

‘Diên Cho Hay, ngoàiviệcbanhànhcácchínhsáchkhuyếnkhích, chínhphhinhphenhgiaobộnàynhiệmv

Tờ trình mới nhất (lần thứ 6) về Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu đến năm 2030, tổng công suất các nhà máy điện khoảng 121.757-145.989 MW (không bao gồm điện mặt trời mái nhà, nguồn cấp phụ tải riêng và đồng fat). Trong đó, năng lượng tái tạo ngoài thủy điện (điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối…) 21.871-39.486 MW, tức chiết.2% 18-y điện Đến 2050, tỷ trọng nhóm nguồn điện này được kỳ Vọng chiếm 54,9-58,9%.

Theo ông Diên, để đạt mục tiêu cần đầu tư 14,2 tỷ USD một năm giai đoạn đến 2030, và 24,4 tỷ USD giai đoạn 2031-2050. “‘ểthựchionhthànhcông、ngoàitựnỗlực、rấtcầncácytácququốctếhỗtrợttrợttrợtvềcôngng、kỹtvàvốnưunưunưub bbbbd kh hn hn hnh kh kh kh h kh h kh h kh hn hh hn h hn hn hn hn hn hn hng, Onnoy.

Việt Nam phát hành trái phiếu xanh lần đầu năm 2019 thông qua Nghị định 163 của Chính phủ. Bước ngoặc này tạo ra các kênh huy động vốn phục vụ việc bảo vệ môi trường thay vì chỉ dựa vào nguồn tài trợ duy nhấtân từ ng. Năm 2020, Việt Nam nhận khoản vay xanh đầu tiên để phát triển một nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất Đông Nam Álúc bấy giờ. Nhà máy được dự báo giảm lượng khí thải vào khoảng 100.000 tấn mỗi năm.

hiệncáccôngtytytoàncầutậptrungngàycàycàynhiềuvàosg(環境 – 社会的 – ガバナンス、bộtiêuchuẩn鹿鹿鹿 Do vậy, họ đòi hỏi ngày càng nhiều các nguồn lực bền vững, chất lượng tốt ở các nước đặt hoạt động.

Cũng nhờ thế, Việt Nam đang ghi nhận mức đầu tư vào năng lượng tái tạo cao nhất trong khu vực ASEAN, theo HSBC. Thuhútthêmvốnfdivàcungcấpchocchaccôngtynướcngoàinguồnnînglượngbềnvữnghơn、nhàbîngnàychorằngviệtnam

viengthong

You may also like

Để lại một bình luận