Trang chủ Việt Nam Thủ tướng nói về giải pháp cho thị trường trái phiếu, bất động sản

Thủ tướng nói về giải pháp cho thị trường trái phiếu, bất động sản

qua admin
0 nhận xét

“làmlànhmạnhhóathịtrường, theo nhphápluật” làtinhtinhthnocượcth ng ng minhchínhnóivềhhướngtháog bi bi bi bi bi bi biếbi gung bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bimung hung bimung bung /11.

“Chúngtacầntheocuyluậtthịnglàcungcầu, làcạnhtranh, ai sai saiphảixửlý, ailàmtphảibảovệ, nhấn mạnh.

Buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với UBND TPHCM (Ảnh: Nhật Bắc/VGP).

Đối với vấn đề của thị trường bất động sản, Thủ tướng nhận định thị trường này đang gặp một số rủi ro n. Để chuyển động được thị trường, Nhà nước, doanh nghiệp và các địa phương cần có biện pháp thì người dân mới nhậảảảợ ợ

“Tronglĩnhvựcbấtchrngsản, chúngtasửa đó, người dân mới đưa đồng tiền vào bất động sản”, Thủ tướng định hướng.

Đối với các vấn đề của ngành kinh tế, Thủ tướng đề nghị Ngân hàng Nhà nước tăng cường thanh tra, kiểm tra, không để các ngân hàng cùng nhà đầu tư, các trái chủ phát hành trái phiếu một cách không kiểm soát. Khi xuất hiện những vấn đề bất thường, cơ quan quản lý phải can thiệp bằng công cụa Nhà nước.

Thủ tướng nói về giải pháp cho thị trường trái phiếu, bất động sản - 2

Thủ tướng nêu định hướng về giải pháp cho thị trường trái phiếu, chứng khoán (Ảnh: Nhật Bắc/VGP).

“Tất cả trái phiếu đang có vấn đề đều xuất phát từ việc chúng ta không kiểm soát khâu phát hành. Những cơ quan chịu trách nhiệm chính là Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước. Không thể nói là không có trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

thủtướngcongyêucầu、bộtàichínhvàngângngnhànướccầnt¯cườngkiểmtrahoạtthngcủacácngânhàng、achngngngngngngngngngng Trong tình huống chưa có công cụ cơ sở pháp lý rõ ràng, các cơ quan này phải thiết kế ra công cụ và trình các cóp có thẩm quyền.

thủtướngcongcoềcậpvềtìnhtrạngthiếuxìcụcbộdi ra ra ra ra gian quavànêunguyênnhânnhânhchínhcủavấnlàgiácảche Việc sử dụng biện pháp hành chính, chính trị để kêu gọi người cung ứng trong khi họ không có lãi là rất khó thực hiện.

Thủ tướng nói về giải pháp cho thị trường trái phiếu, bất động sản - 3

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, nêu các kiến ​​nghị của địa phương với đoàn công tác (Ảnh: Nhật Bắc/VGP).

“Trongnềnkinhtếthịtrường, việcsửdụngcácbiệnpháphànhchínhvận sexngngsẽkhôngng

Tại sự kiện, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, đã kiến ​​nghị Chính phủ có giải pháp cụ thể và hành động quyết liệt ổn định tình hình sau vụ việc của Ngân hàng SCB, đặc biệt là hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Đồng thời, thành phố cũng đề xuất Chính phủ cùng các bộ, ngành xem xét nới room tín dụng thêm 2%, cho phép sử dụng nguồn tiền gửi tại bốn ngân hàng quốc doanh nhằm giải ngân cho các doanh nghiệp phát hành trái phiếu để From toán kỳ hạn ngắn. cáccơquancóthẩmquyềncầnxemxétsớmthànhlậpquỹbảolãnhtráiphiếudoanhnghiệpvàphongtheatàis

You may also like

Để lại một bình luận