Trang chủ Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Đã nói là phải làm, đã cam kết phải thực hiện hiệu quả’

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Đã nói là phải làm, đã cam kết phải thực hiện hiệu quả’

qua admin
0 nhận xét

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị – Ảnh: VGP

sau khi nghecácthamluậncủacácbộngành、chínhquyền、doanhnghiệp、tổchứcquốctế、trưa26-11、thủtướngphạmminh chinhh鹿thực hiện nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế – xã hội của vùng Đông Nam Bộ.

Hiệu quả là hài hòa lợi ich, cùng nhau chia sủi ro

Thủ tướng nhấn mạnh: “Đã nói là phải làm. Đã cam kết phải thực hiện hiệu quả”. Thủ tướng giải thích rõ nội hàm của “hiệu quả” là hài hòa lợi ich giữa các bên, nếu có khó khān, rủi ro thì cùng nhau chia sẻ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đã nói là phải lam, đã cam kết phải thực hiện hiệu quả - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng trưng bày tại hội nghị của Liên doanh dầu khí Vietsovpetro – Ảnh: Đ.H.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ ra những thách thức mà vùng Đông Nam Bộ đã và đang phaải đối diện. Đó là phát triển chưa bền vững, tắc nghẽn giao thông, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, phân hóa giàu nghèo .

Đáng chú ý đó là kết nối hạ tầng chiến lược chưa đầy đủ, toàn diện, cũng như nguồn lực chủ yếu vào nhà nước, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nguồn nhân lực chưa ngang tầm với vị trí của vùng.

theó, thủtướngkhẳngng nhh’nghướngpháttriểncủavùng deer làmchnhhhữnggìtốtnhhấtcho se s ottriểncủavùngnambộ, thủtướngngminhchínhphântíchrnhnhữngnộihàmcủachínch

Lấy người dân làm chủ thể của sự phát triển

Theo đó, tư duy mới là phải tự lực, tự cường, không trông chờ ỷ lại, dựa vào nội lực và nội lực kết hợp với ngoại lực. Là phải chủ động tích cực hội nhập sâu rộng toàn diện nhưng phải hiệu quả. “lấyngườidânlàmtrungtâm, làmchủthể, mọingườidânitham giaxâyd

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đã nói là phải lam, đã cam kết phải thực hiện hiệu quả - Ảnh 3.

Nhiều người dân các tỉnh thành vùng Đông Nam Bộ đến Vũng Tàu tắm biển trong dịp lễ, Tết – Ảnh: ĐÔNG HÀ

ヴァー・チート・ファミ、thủtướngnóirācrachlàcáchtthc、thng huy y yngnguồnlựcvàphảicócocơch “Vướng cái gì phải đề xuất rõ, phân cấp ra mà xử lý, cá thể hóa trách nhiệm”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng đồng tình với một trong những khâu đột phá mới là phải có trung tâm tài chính để huy động nguồn lực. Việc này, Thủ tướng giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ トリ. thủtướngcong ghngtìnhvớixuấtcủachủchubnd tp.hcm trong trongviệcphảithànhlập ” quỹpháttrong trong tron

“Giao phải làm, nếu không làm thì mất đi hiệu lực, hiệu quả, kỷ luật, kỷ cương”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đã nói là phải lam, đã cam kết phải thực hiện hiệu quả - Ảnh 4.

Đường giao thông xanh sạch đẹp tại một vùng nông thôn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Từ đó, Thủ tướng chỉ ra nội hàm của chữ “giá trị mới”. Đó là vùng Đông Nam Bộ phải phát triển nhanh hơn nữa, thu nhập bình quan đầu người phải bằng các nước trong khu vực và quốc tế. Đó là hạ tầng kết nối phải tốt nhất cả nước.

Đặc biệt phải khắc phục được tồn tại mà nhân dân bức xúc khi môi trường sống bị ô nhiễm. 「giátrịmớilớnnhhấtlàgópphầnxâydựngviệtnam hhungcường、thịnhvượng。tôirấttintưởngtp.hcmvànìnîmtỉnhsẽthhiện

Ngoài ra, Thủ tướng cũng chỉ ra những đột phá mới về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát triển văn hóa, giáo dục phải ngang tầm với chính trị – kinh tế – xã hội để góp phần hoàn thiện con người Việt Nam.

You may also like

Để lại một bình luận