Trang chủ Việt Nam Thủ tướng và 3 bộ trưởng dự diễn đàn tăng trưởng xanh tại TP.HCM

Thủ tướng và 3 bộ trưởng dự diễn đàn tăng trưởng xanh tại TP.HCM

qua admin
0 nhận xét

thủtướngphạmminhchínhthamquanvàtìmhiểucácsảnphphẩmkinhtếxanhtạidi din & triounl mmkinhtếxanh (gefe) 2022 khaimạcsángnay 28-11 Tp.hcm -n.nh:n.nh:n.nh

Diễn đàn & Triển lãm kinh tế xanh (GEFE) 2022 khai mạc sáng nay 28-11 tại TP.HCM đã thu hút hơn 150 chuyên gia, diễn giả đến từ chính phủ châu âu, khối tư nhân châu âu và Việt Nam.

Đặc biệt, sự tham gia của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng ba bộ trưởng của Việt Nam (Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp v Phát triôn) cho thấy Việt Nam rất quan tâm và đặt nhiều nỗ lực cho mục tiêu phát triển nền kinh tế xanh.

Phát biểu với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Vietnam một trong năm quốc gia chịu tác động lớn nhất của biến đổi khí hậu nên việc phát triển xanh, chống biến đổi khí hửu rất quan. Việt Nam đã phê duyệt chiến lược phát triển xanh và nỗ lực cho các cam kết này.

Tuy nhien, phát triển xanh, chống biến đổi khí hậu không phải nỗ c của một quốc gia, không quốc gia nào đứng ngoài cuộc nên cần có sầt nà thố Theo Thủ tướng, cần đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác quốc tế trong chống biến đổi khí hậu.

“Chống biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế số tác động đến toàn dân nên cón có sự hợp tác củân toàn.

lấyngườidânlàmtrungtâm, chủthể, mọichínhsáchhướngngườidân, vàngườidânphảiượgia chinhsáchvàthụhưởngnhữngkếtquảnày. Chống biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế số là xu thế t yếu trên thế giới hiện nay”, Thủ tướn khống

Hiện nay Việt Nam đang xây dựng các mục tiêu lớn là năm 2030 là nước phát triển hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 là ca nōth.

Để làm được điều này, Việt Nam tập trung vào ba trụ cột: Thứn hất là tình hữu nghị Việt Nam và EU; Thứ hai là xây dựng nhà nước pháp quyền – của dân, do dân, vì dân. tHover là xây dựng nền kinh tị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa.

Xuyên suốt ba trụ cột này là lấy con người làm mục tiêu, chính vì vậy Việt Nam sẽ không hy sinh các về môi trường.

Trong bối cảnh nền kinh tế chuyển đổi, Việt Nam đang nỗ lực rất nhiều, vì thế cần thêm sự hỗ trợ từ Liên minh châu àu về công nghệ tiên tiến, nguồn vốn xanh vàrẻ, đào tạonguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn vốn. Bởi các nỗ lực cuối cùng là để người dân có thể tiếp cận các dịch vụ, sản phẩm với giá thành phù hợp nhất.

Theo ong Alain Cany – chủ tịch EuroCham, sựkiệnnàysẽthúchợptácpháttriounbềnvữngeu -việtnamthôngqua ithoạitoàndi din, phốihợpp utư, chiasẻkiếnthứcvàchuyểngiaocôngệ.

MụCTiêu Chínhcủagefe2022làhỗtrợviệtnam camcamcamkếttạicop26vàhoho ho honhcácmụctiêuphaphtron

Thủ tướng và 3 bộ trưởng dễn đàn tăng trưởng xanh tại TP.HCM - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và bộ trưởng Hà Lan tại gian hàng của c doanh nghiệp – Ảnh: N.BÌNH

Ủy viên Liên minh châu âu về Môi trường, Đại dương và Ngư nghiệp – ong virginijus sinkevichius chiasẻchiềuuậnlợiviệtnamvàeucomokếhochchhochchvọngvềmộtnềnkinht dạng hệ sinh tái…

Khôngdừnglạiyo, haibêncòncóthểhợptácởlĩnhvực Logistics, nhh ngngànhxuấtkhẩuchủl

Ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết TP xác định trách nhiệm tiên phong trong thực hiện các chiến lược, chính sách phát triển bỻền vỻền v.

Trong đó có cam kết mạnh mẽ của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị COP 26, TP xác định rõ mục tiêu là theo đuûi tiến trình trnh mẽ Tích cực tham gia các xu thến của thế giới như xu thế mở cửa, xu thế chuyển đổi xanh, phát triển các mô hình kinh tế tuến hotứn hotứn …

「tạidioun nnày、tpkêugọicácnhàchutưchhâuâuÂuvàotptheocácnhhhướngpháttrtriounnêutren、tp ​​cam ka ngngưngưng góp ý của chuyên gia, tổ chức quốc tế cho sự triển của TP”, chủ tịch TP khẳng định.

Gefediễnrathhômnay28-11ch nhhếtngày30-11làsựndo undo ourochamviTnamtổchchnhằmhỗtrợvviTnam nêu trong chiến êc chiến Lược QUNG TăNGNH3H3H3H3H3H3h

You may also like

Để lại một bình luận