Trang chủ Việt Nam Thượng cờ Thống nhất non sông tại đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải

Thượng cờ Thống nhất non sông tại đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải

qua admin
0 nhận xét

ThamdựbuổilễcóChủtịchnướcNguyễnXuânPhúc; đạitướngPhanVănGiang、BộtrưởngBộQuốcphòng; ChủtịchỦybanT.ƯMTTQViệtNamĐỗVănChiến; cùnglãnhđạoĐảng、Nhànước; lãnhđạocácbộ、ban、ngànhT.Ư; lãnh đạo các tỉnh Savannakhet, Salavan (CHDCND Lào), các tỉnh, thành phố trong nước, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các Mẹ Việt Nam anh hùng, đông đảo tướng lĩnh, cựu chiến binh, người dân và du khách trong, ngoài tỉnh.

Chủ tị ch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đo à n lãnh đạo đến dự buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm, trên nền nhạc Quốc ca hào hùng khi lá cờ đỏ sao vàng được kéo dần lên trên Kỳ đài Hiền Lương lịch sử, các đại biểu và hàng vạn người dân đã kính cẩn nghiêng mình ôn lại ký ức về một thời kìlịch sử hào hùng, đầyoan hliệt, vẻ van gnhưng cũng thấm đẫm máux ương, nước mắt của

Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải rợp bóng cờ hoatron gngà y hội Thống nhất nonsông

Để có được độc lập, tự do ngày hôm nay các thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương và tuổi xuân của mình, chiến đấu bảo vệ độc lập tự do của dân tộc, hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

Hiệp định Geneve được ký kết ngày 20/7/1954 đã chia đất nước thành haimiền Nam–Bắc, lấy vĩtu yến 17, dòng

Sautiết mục văn nghệ đặc sắc, đúng 7h sángnay, cờ Tổ quốc tungbay phấp phới trên Kỳ đài Hiền

Tỉnh Quảng Trị trở thành tuyến đầu của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, hậu phương trực tiếp của tiền tuyến lớn miền Nam, cũng là chiến trường nóng bỏng, khốc liệt nhất.

Kẻ thù đã thực hiện nhiều cuộc hủy diệt với hàng chục vạn tấn bom đạn, chất độc hóa học cùng chiến lược chiến tranh ác liệt nhằm đưa Quảng Trị trở thành “vành đai trắng”, biến Quảng Trị trở thành vùng “đất lửa” ..

Lễ thượng cờ Thống nhất non sông thuhú thàng ngàn người dân, du khách đến tham dự

Trong suốt chiều dài của cuộc đấu tranh đầy gian nan, thử thách, dưới làn mưa bom, bão đạn của quân thù, lá cờ Tổ quốc nơi đầu cầu giới tuyến vẫn ngày đêm kiêu hãnh tung bay, trở thành biểu tượng của ý chí và khát vọng thống nhất.

Quân và dân Quảng Trị đã kiên cường chiến đấu, lập nên nhiều chiến công hiển hách, nhiều địa danh đã được khắc ghi vào lịch sử hào hùng của dân tộc ta như: “Vĩnh Linh lũy thép anh hùng”; 「CồnCỏnởđầyhoathắngtrận」; Đường 9-Khe Sanh; Làng Vây-Hướng Hóa; chiến khu Balòng – Đakông; Cồn Tiên-Dốc Miếu-Cửa Việt; Gio Linh, Cam Lộ

Tại lễth ượng cờ nămnay, tỉnh Quảng Trịt ổchức Lễ diễu binh, diễu hành với gần 2.000người thamgia

Đặc biệt, trong chiến dịch Trị – Thiên, quân và dân Quảng Trị đã tận dụng thời cơ, nổi dậy cùng với sức mạnh của các quân, binh đoàn chủ lực, dũng mãnh tiến công vào sào huyệt quân thù để giải phóng quê hương .. Ngày 1/5/1972, Quảng Trị–tỉnh đầu tiên của miền Namđượcho à ntoàn giải phóng.

Lễ diễu binh, diễu hành của khối quân đội, thanh niên tại đôi bờ Hiền Lương–Bến Hải

Tại lễ thượng cờ, ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư thường trực tỉnh Quảng Trị cho biết, năm tháng đã qua đi nhưng ký ức về những chiến công hào hùng, vẻ vang trên đôi bờ Vĩ tuyến 17 của quân, dân Quảng Trị cùng cả nước, đã khắc ghi vào lịch sử của dân tộc, sống mãi trong mỗi trái tim người dân Việt Nam và tiềm thức nhân loại, mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của niềm tin, khát vọng thống nhất non sông, là ý chí và sứ cmạn h của dân tộc Việt Namtron gthờ i đại Hồ Chí Minh quangvinh.

50 năm, kể từ ngày quê hương được giải phóng, từ xuất phát điểm thấp của vùng đất hoang tàn sau chiến tranh, Đảng bộ, quân và dân Quảng Trị đã từng bước khắc phục những khó khăn, thử thách xây dựng, phát triển quê hương ngày càng đi lên: Hệ thống kết cấu hạ tầng từng bước được hoàn thiện, kinh tế, văn hoá- xã hội không ngừng phát triển, đời sống nhân dân ngày được nâng cao, bộ mặt miền núi, nông thôn, đô thị đã cón hiều đổit hay quantrọng; chính trị ổ nđịnh, trật tựan toàn xãhội đượcđảm bảo, quốc phòng

Ngaysau Lễ thượng cờ, cácđại biểu và đông đảong ười dân cũngđã tha m dựn hiều hoạt động ý n lễh ội

Kuantan

You may also like

Để lại một bình luận