Trang chủ Việt Nam Thủy điện thông báo xả lũ lúc 2h sáng, người dân ứng phó không kịp

Thủy điện thông báo xả lũ lúc 2h sáng, người dân ứng phó không kịp

qua admin
0 nhận xét

côngtácphòng, chốngthiêntai, quytrìnhxảlũcũngnhưvaitròcủacáccôngtrìnhttthủyyệ, thủylợilợilợitrong ) tỉnh Nghệ An khóa XVIII, chiều 8/12.

Phiên chất vấn tại hội trường liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An chiều 8/12 (Ả Lam).

Nghệ An là địa phương chịu tác động nặng nề của thiên tai, nhất là lũ, lụt. Trongnîm2022、aịabànphảihứngchịumộtréthại、réthại、9’tnóng、23chtsét、mưalớn、mưah、mưadiện một người bị thương, 98 ngôi nhà hư hỏng hoàn toàn. .. nhiều cônh hầng, nhà ở của người dân bị sạt lở, hư tính riêng bão số 4 vào cuối thung 9, ầu thng 9

nguyênnhânchượcôngnguyễnvv¯nyệ -phóchủtịchubndtỉnhnghệanchỉraralàdoitiếtngàycàngcựcoanvàquátrìnhxhngcngcngcng bng bng bng byng bng … “Lũ lụt ở Nghệ An trong năm 2022 không do thủy điện xả lũ gây ra. Trong năm qua, thủy điện trên địa bàn tỉnh không phải xả cảt Ļt lũ.”

Thủy điện thông báo xả lũ lúc 2h sáng, người dân ứng pho không kịp - 2

Ông Thái Thanh Quý – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An: Thong báo xả lũ luc 2h sáng thì người dân làm sao biết để chủ đủ đủHong.

Ông Phạm Văn Hóa – Giám đốc Sở Công thương Nghệ An thông tin, năm 2022, thủy điện Bản Vẽ – thủy điện lớn nhất Nghệ An không xảảảảảảảả. Thủy điện không có tác động gây lũ lụt mà có tác động tích lũ cho hạ du .

Trên địa bàn có 22 hồ chứa thủy điện đang tích nước phát điện. Có 2 hồ chứa là hồ điều tiết năm và nhiều năm (Hủa Na, Bản Vẽ), còn lại 20 hồ chứa là hồ vận hành theo chế độ điều đyều tiếêt .

Vềquytrìnhvậnhànhxảlũvàcảnhbáotrướcxảlũnhctuânththeo quy

Thủy điện thông báo xả lũ lúc 2h sáng, người dân ứng pho không kịp - 3

Fairy phvînhóa-giámchốcsởcôngngng ngh an: thủyy yệnvậnhànhxảlũlũlũlũlũlũlũlũlũlũlũlũlũlũlũngquytrìnhvyảmbảothôngảothingbáot

thiphiênchấtvấnnày、āngtháithanhquý-ビー・トゥンイ、chủtịchhhsndtỉnhnghệan chbiết、choịphươngcó22hồthủthủyybiệnvàh của cả nước. Việc quản lý, vận hành hồ thủy lợi, thủy điện được cử tri và nhân dân rất quan tâm.

Côngtácdựbáo、phòngchốngvàkhắcphụchậuququảthiênthiêntaiybàcóschnhiềukếtquảvàcósự Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề phải khắc phục như công trình xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao; thiếu các thiết bị quan trắc, dự báo, giám sát hiện đại.

“Một bột bộ phận can bộ chính quyền cơ sở chưa làm hết trách nhiệm.

Thủy điện thông báo xả lũ lúc 2h sáng, người dân ứng pho không kịp - 4

Năm 2022, Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ranhưng các đợt lũ không phải do thủy điện xả lũ (Ảnh: Nhân ản).

Ông Quý cũng chỉ rõ bất cập liên quan đến thông báo vận hành xả lũ các công trình điện trên địa bàn. 「việcthôngtinxảl báo lúc 2h sáng thì người dân khó nắm được để có phương án ứng pho kịp”, ông Thái Thanh Quý chỉ rõ.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các cơ quan chức năng cũng như các thủy điện nghiên cứu để công tác cảnh báo thiên tai, thông báo xả lũ đến sớm, kịp thời và đến được với người dân để hạn chế thấp nhất thiệt hại co thể xảy ra.

You may also like

Để lại một bình luận