Trang chủ Việt Nam Tiệm vàng đìu hiu ngày vía Thần Tài: Người dân đã chán mua vàng?

Tiệm vàng đìu hiu ngày vía Thần Tài: Người dân đã chán mua vàng?

qua admin
0 nhận xét

Khung cảnh khác lạ ngày vía Thần Tài năm nay

Theo ghi nhận của Dantryhômqua (31/1), vàongày víathầntài, nhhưmọinæm, ngaytừsángs tantai.

Tuy nhiên, đến 7h, trái với các năm trước, không ít cửa hàng đã hết khách chờ. còntạitphcm、khôngcótìnhtrạngngườidâphàngtừsớm、Kháchchchchchchỉuch ch ch muavàobuổitro .

Một tiệm vàng xếp ghế chờ khách tại Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: haphon).

Bên cạnh nhiều người xếp hàng ngày vía Thần Tài, nhiều người cho Dantry biết đã không còn mặn mà với việc mua vàng trong ngày này.

Anh Quang Thủy (Bắc Ninh) khoảng 3 năm nay không còn đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài dù anh Kin Doan hàngănuống. Trước đây, mỗi năm vào dịp này, anh đều mua 1-2 chỉ vàng để cầu May.

“Từ khi có dịch Covid-19, tôi không còn đi mua nữa. Trước đó, nhiều năm đều mua vàng nhưng tôi không thấy phát tài, thậm chí 2 năm trước hàng ăn chịu ảnh hưởng dịch bệnh, nhiều thời điểm còn khó khăn “, anh Thủy noi.

Theo anh Thủy, các năm trước đi mua vàng anh đều mất rất nhiều thời gian và mệt mỏi do đông người, phải chờ, chưa kể Giavan cao hơn bình thường.

Chị Ngọc Trang (Hà Nam) từ 3 năm nay cũng thích đầu tư Jung Koan hơn mua vàng. Trước đây, chị Trang và mẹ cũng mua 1-2 chỉ vàng ngày này. “tôivàmẹchãcùngchimuavàngngàynàytrong3nîmliêntiếp(từn¡202020)vớitâmlýgiốngnh nhnhiềungườikhácnh nh nh nh nh nh h nh nh nhmnmmngngngng nhm nh nh nh nh nh nhgng nhgng nhgng nh nh nh n lên hơn”, chị nói.

Công việc làm ở văn phòng luật của chị cũng không thuận lợi, đã phải chuyển tới 2 cơ quan. 「Chỉ có cách cham chỉ lam việc, chứ dù mua cả chục cây vàng vào ngày vía Thần Tài cũng chẳng giúp bạn trở thành người giàu có, chị cho hay.

Dantry cũng đã liên hệ với các thương hiệu vàng lớn. Đại diện một số thương hiệu vàng cho biết đã chuẩn bị sản lượng vàng lớn từ trước đó. Sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các tiệm vàng đều kỳ vọng doanh số sẽ tăng 10-30% so với các năm trước. một số bên cho hach ​​lượ khách so vớnh thường tăng 2-3 lầ, tuy nhiên đng vài vài và. tại thị trường TPHCM, đến tối 31/1, người dân mới đổ xô về các tiệm vàng.

Tiệm vàng đìu hiu ngày vía Thần Tài: Người dân đã chán mua vàng?

NHIềU NGườP hàp hàp hàp hàp hàp hàp hàp hàp hànt cửa hàng lớn trên pHố trần nhân tông.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cửa hàng heo hút khách. Dantry, người dân chủ yếu tập trung ở một số tiệm vàng nhất định. c, dùngàyvíathầntàicũngrơivàotrongtuần, cáccửahiệuunkhoảng7-8hvẫnchậtkínkhingngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng

Dân chán vàng ngày Thần Tài?

ôngV¿ tríthành -nguyênphóviệntrưởngviệnnghiêncứuquảnlýkinhtếtrung ng (ciem)-chhobiếtvàngvẫnlàimloạiQuıcócócótínhttínhkhongảnco sụng lànử to phụng lànệ.

“Những giá trị bao hàm nghĩa rộng hiện tại đã giảm so với trước nhưng vàng vẫn là tài sản giá trị”, ông Thành noi.

Hiện tượng không còn mặn mà với vàng Thần Tài của một số bộ phận, ông Thành lý giải do giá vàng ngày này thường cao hơn so với trớc. Chuyên gia cho biết người dân ngày càng có nhiều lựa chọn các kênh tài chính khác nhau ể tiết kiệM, ầu tư.

ongthànhchobiếthiệntượngtrêncóthểx

Tiệm vàng đìu hiu ngày vía Thần Tài: Người dân đã chán mua vàng? - 3

Vàng vẫn mang ý nghĩa biểu tượng cho người dân để cầu Thần Tài, nhất là với giới kinh doanh (Ảnh: Mạnh Quân).

Còn theo chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh, tục thờ Thần Tài chỉ mới du nhập vào Việt Nam những năm trở lại đây. “Tôi đọc nhiều tài liệu, khoảng 20 năm trước Việt Nam vẫn chưa có ngày via Thần Tài”, ong thong tin.

tuychưacósốliệutthốngkêcụthểvềngàyvíathntthầntàinænaysovớicácnæcnîcrước、song long thenhkhẳngnh、trongngàynàyng 「conulớn性giávànglêncaohơnmứcbìnhthường、thựctếnhiềungườivẫnbiếngngngngườimual

Về hiện tượng các tiệm vàng có phần ảm đạm, chuyên gia cho rằng, việc này diễn ra do nhiều người ngại chen lấn, đông đúc, nhódệ 1 d các tiệm

The latest information on Covid-19 can be found online. Năm nay, cũng nhiều ngân hàng, ví điện tử tham gia “cuộc đua” bán vàng ngày Thần Tài.

You may also like

Để lại một bình luận