Trang chủ Việt Nam Tin sáng 17-7: Siết nhà ‘2 giá’, thu thuế mua bán bất động sản tăng 68,6%; Xuất lốp xe thu hơn tỉ đô

Tin sáng 17-7: Siết nhà ‘2 giá’, thu thuế mua bán bất động sản tăng 68,6%; Xuất lốp xe thu hơn tỉ đô

qua admin
0 nhận xét

Chủ đầu tư ACV báo cáo tại cuộ chọp-Ảnh: VGP

“Chốt” các mốc tiến độ trước mắt của dự án sânbay Long Thành

Ngày 16-7, chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Phó thủ tướng Lê Văn Thành, trưởng Ban Chỉ đạo, đã “chốt” các mốc tiến độ cần hoàn thành trong 1 tháng tới của dự án trọng điể mnày.

Cácý kiến ​​tại cuộchọp chobiết, việc bố trín guồn vốn cho dựán được bảo đảm. Phó thủ tướng chốt cácm ốc:

–Đến ngày 30-8 hoàn thà nhđón g cọ cmón g để tháng 10-2022 khở icông nhà gahà nh khách.

–Yêu cầu Đồng Naiho à n thành giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 trong tháng 7-2022.

–Phấn đấu đếnngày 30-7 hoàn thành phê du yệt thiết kếnhàga, công trình có giá trị 40.000 tỉ đồng. “Nếu không xong thiết kế vào ngày 30-7 thì chưa thể thực hiện đấu thầu, ảnh hưởng đến tiến độ khởi công nhà ga vào tháng 10-2022, cũng như ảnh hưởng đến việc đưa sân bay vào hoạt động vào năm 2025.

–Hoànthànhphêduyệtthiếtkếkỹthuậtđườngbăngtrướcngày30-9đểcóthểkhởicôngđườngbăngvà “Đếncuốinămnay、toànbộcôngtrườngkhuvựcxâydựng1.810haphảisôiđộng、đâylàcơsở、tiềnđ

Đây là công trình trọng điể m quốc gia, không chophé pkhâun à o chậm. Bộ mái là mđêm làm ngày, chỗ nào vướng thì báo cáong ayđể có thể hoàn thành dựán vàon ăm 2025 “, Phó thủ tướ

Giải ngân hỗ trợ tiền thuên hà chongười lao động còn chậm

Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương triển khai thực hiện việc giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ; trườnghợpcókhókhăn、vướngmắc、 kịp thời báo cáo Bộ Laođộng–thương binh vàxã hội, Bộ Tài chínhđ

Tinsáng 17-7: Siết nhà 2 giá, thuthuếmu abán bất động sản tăng 68.6%;

Khun hà trọcông nhân nhỏ hẹp, nóng bức trên địa bànhu yện Nhà Bè, TP.HCM-Ảnh: TỰ TRUNG

Thứ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Lê Văn Thanh cho biết, so với khoản tiền cần phải giải ngân hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động thì tỉ lệ đã giải ngân được còn rất thấp. Việcthấpdonhiềuđịaphươngchờnguồnkinhphíhỗtrợ。 Bên cạn hđó, một số địa phương “sợ sai” nêny ê u cầu thêm các xác nhận.

“Trong yêu cầu chỉ cần xác nhận của chủ nhà trọ nhưng nhiều nơi yêu cầu cả xác nhận của chính quyền địa phương, xã, phường” – ông Thanh nói và cho biết, Bộ Lao động – thương binh và xã hội đã có văn bản hướng dẫn các địa phương về thự chiện các thủ tục.

Ngoàira, theoông Thanh, một số doanhng hiệp “sợ sai” nên kihilập danh sách và nộp bảo hiểm xãhội còn chậm.

Xuất khẩu lốp xe suvề hơn tỉ USD, Mỹ chiếm đến 2/3

Ông Võ Hoàng An, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Cao su Việt Nam, cho biết riêng 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu lốp xe của Việt Nam đã tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái, ước đạt thơn 1, 1 tỉ USD và chiếm hơn một nửa tổng kimngạch xuất khẩus ản phẩm caosu của Việt

Tinsáng 17-7: Siết nhà 2 giá, thuthuếmu abán bất động sản tăng 68.6%;

Ảnh minh họa từ Website Tập đoàn Công ng hiệp paosu Việt Nam

Trong số hơn 140 quốc gia mà Việt Nam đã xuất khẩu lốp xe, ông An cho hay Mỹ vẫn là thị trường chủ lực, chiếm gần 60%, với kim ngạch ước đạt gần 650 triệu USD và tăng gần 38% so với cùng kỳ 2021.

Việt Nam hiện có hơn 150 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu lốp xe, tuy vậy phần lớn những doanh nghiệp thuộc top 10 doanh nghiệp xuất khẩu lốp xe thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Siết nhà’haigiá’, thuthuếmu abán bất động sản tăng 68.6%

Các cục thuế địa phương đã phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện nhiều giải pháp chống thất thu trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản. Nhờsựvàocuộcđồngbộcủacácđơnvị、kếtquảthuthuếtừchuyểnnhượngbấtđộng

Tinsáng 17-7: Siết nhà 2 giá, thuthuếmu abán bất động sản tăng 68.6%;

Nguồn cung nhàở hơn một nămqua sụt giảm mạnh khiến gián hà thêm đắt đỏ–Ảnh: NAMTRẦN

Để chống thất thu thuế hoạt động chuyển nhượng bất động sản, Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục Thuế, cục thuế địa phương tham mưu cho UBND cấp tỉnh xây dựng bảng giá đất, hệ số điều chỉnh; xâydựngdữliệugiágiaodịchbấtđộngsảnđểcôngkhai、tạothuậnlợichongườinộpthuế。

Tính chung trong cả nước, năm 2021, số thu thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản đạt 21.000 tỉ đồng, tăng hơn 4.900 tỉ đồng (tăng 30%) so với năm 2020.

Sangnăm 2022, chỉ trong 5 tháng đầu năm, kết quảthut huếthun hập cán hân từ chu yển nhượng bất động sảng bất

Đề xuất tăng mức xử phạt xe hoán cải, cơin ới

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất tăng nặng mức phạt xe hoán cải thùng, xe cơinới thành thùngđ

Tinsáng 17-7: Siết nhà 2 giá, thuthuếmu abán bất động sản tăng 68.6%;

Lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM cho cắt thùng xe cơi nới, hoán cải trong cao điểm xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 – Ảnh: MINH HÒA

Đồng thời kiến ​​nghị Cục Đăng kiểm rà soát các xe đầu kéo kéo theo sơmi rơmoóc được gắn bộ ben thủy lực và thùng hàng kiểu container, các xe cơi nới kích thước thành thùng chở hàng quá tải.

Việc xử phạt tài xếvà chủ x equá tải hiện naycăn cứ theong hị định 123/2021. Tương ứng với bamức chở quá tải 10-20%, 20-50% và trên 50% thì có cá cmức phạt 4-6 triệu, 13-15 triệu, 40-50 triệu đ

ChủphươngtiệnbịPhạt18-75triệuồngánhânvà36-150triệu ồngánvà36-150triệu ồngốItchứ nếuxechởquátimứccaonhấtthàtthìtthìxhủxhủnbịphệphệphệphệphệphệphệpri ệnbịpri ệnbịphệphệphệphệphệphệphệphệphệuếphệphệun

Trước đó lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM cũng mở cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông từ ngày 20-6 đến 20-9, trong đó mạnh tay với xử phạt xe hoán cải, cơinới.

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống viphạm trongmangthaihộ, thụt inhống nghiệm

Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) Đinh Anh Tuấn vừa có văn bản yêu cầu tăng cường phòng chống vi phạm pháp luật trong mang thai hộ, thụ tinh trong ống nghiệm.

Bộ Y tế cho biết gần đây tình hình mang thai hộ vì mục đích thương mại (đẻ thuê), lựa chọn giới tính thai nhi diễn biến phức tạp, yêu cầu rà soát, hoàn thiện quy trình, tránh nhầm lẫn, hoán đổi tinh trùng, noãn, phôi và phổ biến đến tất cản hân viên. Quy trìn hlấy mẫut inh dịch cónội dung lấy tại bệnh viện, đảm bảo lấy đúng người.

Bộ Y tế cũng khuyến khích các cơ sở đầu tư phần mềm quản lý các trường hợp cho/nhận tinh trùng, trứng, noãn, phôi, xây dựng quy trình tiếp nhận, vận chuyển giữa các bệnh viện để phòng tránh việc tráo đổi.

Về chỉ định mang thai hộ, cần được xét duyệt kỹ và có đối chiếu chéo các loại giấy tờ để đảm bảo quan hệ thân thích giữa người nhờ và người mang thai hộ. Thườngxuyênkiểmtra、giámsátnộibộ、chốngtráođổivànhầmlẫntinhtrùng、noãn、phôi..

Một số hoạt động đáng chúý tron ​​gngày

–Kỷ niệm 60 năm Ngà ytru yền thống lự clượng Cảnh sát nhân dân và đónnhận Huân chương Hồ Chí Minh.

–Khánh thành công trình Tượng đài “Công annhân dân vì dân phục vụ”.

–Trungương Đoàn TNC S Hồ Chí Minhtổ chứ craquân Ngà y caođiểm “Tìnhnguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022t

–Khaimạc Hành trình đỏ Nghệ An 2022.

–Chungkết Liên hoan Tiếng hát truyề nhình–Giải Saomai sứ Nghệ 2022.

–Từ ngày 17-7 đến 14-8: tại Cần Thơ, Giải bóng đá 7 người vô đị chtoàn quốc–Bia Saigon Cup 2022 mù a thứ 3 (Vietnam Premier League).

–Giải marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Hậu Giangnăm 2022.

Tinsáng 17-7: Siết nhà 2 giá, thuthuếmu abán bất động sản tăng 68.6%;
Tinsáng 17-7: Siết nhà 2 giá, thuthuếmu abán bất động sản tăng 68.6%;
Tinsáng 17-7: Siết nhà 2 giá, thuthuếmu abán bất động sản tăng 68.6%;

You may also like

Để lại một bình luận