Trang chủ Việt Nam Tình hình cấp cứu, dịch bệnh tại TP.HCM mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Tình hình cấp cứu, dịch bệnh tại TP.HCM mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

qua admin
0 nhận xét

Ngày 25.1, tức mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023Sở Y tế TP.HCM đã báo cáo nhanh tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM.

Công tác cấp cứu và khám chữa bệnh

Công tác khám chữa bệnh tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP.HCM trong 24 giờ qua ổn định, các bệnh viện vẫn duy tri công tác thường trực 24/24; trực cấp cứu sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp người bệnh đến khám chữa bệnh, cấp cứu và thu dung, điều trị COVID-19.

Công tác phòng chống dịch bệnh

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và Trung tâm y quận, huyện, TP.Thủ Đức tiếp tục giám sát các ca bệnh sốt xuất huyếttay chân miệng, đặc biệt là tiếp tục tăng cường giám sát phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong 24 giờ qua, hệ thống giám sát của HCDC ghi nhận có 1 ca Mac Covid-19 và 23 ca sốt xuất huyết (trong đó đã bổ sung 1 ca mắc mới từ các ngày trước).

Số ca Covid-19 và sốt xuất huyết có địa chỉ lưu trú trên địa bàn TP.HCM nhập viện trong ngày qua lần lượt là 1 ca và 27 ca.

“Ninchon tình hình dịch bệnh trong 24 giờ qua tại TP.HCM ổn định, không có dấu hiệu tăng bất thường so với những ngày trước”, Sở Y tế nhận định.

TP.HCM đón 4 ngày tết trong yên bình, hệ thống y tế luôn sẵn sàng ứng pho với các tình huống khi có dịch

Updates on Covid-19

TP.HCM vẫn duy tri 43 điểm About Covid-19 cố định tại các trung tâm y tế và bệnh viện quận, huyện, TP.Thủ Đức để tiêm vắc xin cho người dân.

\n

Trong ngày mùng 3 tết, TP.HCM đã vận động, thuyết phục và có 33 người trên 18 tuổi đến các cơ sở y tế tiêm vắc xin Covid-19.

Tuy nhiên, ngành y tế vẫn luôn luôn đảm bảo nhân sự sẵn sàng trực tại các điểm tiêm để tiêm vắc xin cho ngời đΏ đΏ đΏ

Các hoạt động phòng chống dịch đã triển khai

Theo Sở Y tế, TP.HCM duy tri hệ thống giám sát, quản lý dữ liệu, báo cáo bệnh truyền nhiễm. SARS-CoV-2giám sát lưu hành khán kháng thể kháng SARS-CoV-2lấy mẫu tại một số bệnh viện.

TP.HCM tiếp tục triển khai tổ chức tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 xuyên Tết Quý Mão 2023 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM với 45 điểm.

Covid-19.

Sở Y tế TP.HCM và HCDC Covid-19 và sốt xuất huyết tại các quận, huyệnê trn địa bàn.

You may also like

Để lại một bình luận