Trang chủ Việt Nam Tỉnh ở Campuchia tuyên bố trừng phạt nghiêm khắc tội phạm buôn người

Tỉnh ở Campuchia tuyên bố trừng phạt nghiêm khắc tội phạm buôn người

qua admin
0 nhận xét

Giới chức tỉnh Preah Sihanouk tuyên bố mở chiến dịch điều tra và trừng phạt nghiêm khắc tội phạm liên quan đến buôn ngưỡi, cưỡng.

“cácdoanhnghiệpcoungbứclao tây nam Campuchia, ra tuyên bố sau cuộc họp ngày 25/8.

cuộchọpdo donhtrưởngkuoch chamroeunchủtrì, thảoluậnvềdấuhiệugia gia giacácvụbuônngười, giamgiữvàchốixửtồitồitệvớilao

Tỉnh trưởng Kuoch Chamroeun phát biểu trong cuộc họp báo ngày 9/6/2020. phnom penh post

Giới chức sẽ mở chiến dịch truy quét mới do một công tố viên dẫn đầu, nhằm điều tra, bắvà trừng phạt những kẻ phẻt. “Chúng toi rất quyết tâm xóa sổ loại tội phạm này”, thiếu tướng Chuon Narin, cảnh sát trưởng tỉnh Preah Sihanouk, cho biết.

tướngnarin cho haylựclượngchứcnîngtỉnhpreahsihanouk deer nắm deerCnhiềuthtong tinvềcáchoạthungtộiphạmnàyvàsẽ “hànhh”hànhghngngngngngngng “trung

Tỉnh Preah Sihanouk, nơi có thành phố Sihanoukville, được mệnh danh là “thủ phủ casino” của Campuchia, phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây nhờ ngành công nghiệp cờ bạc và nguồn vốn đầu tư của các doanh nhân nước ngoài, 90 % trong số đó là người Trung Quốc.

Nhiều khu phức hợp với tư cách là các tổ hợp công nghệ hay trung tâm kinh tế, thương mại mọc lên dày đặc. Nhưng trên thực tế, đây được coi là nơi vận hành hoạt động cờ bạc và các mạng lưới lừa đảo trực tuyến Mặc dù quy mô của các khu phức hợp này khác nhau, tất cả chúng đều được bảo vệ nghiêm ngặt và vận hành khép kín.

Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.

Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.Think China.

Những kẻ buôn người, có dính líu tới Hoi Tam Hoangchủ yếu nhắm vào những nạn nhân trẻ ở châu Á thông qua mạng xã hội, hứa hẹn những công viảc trả lương cao ở các quốc gia như GuardianKhi Covid-19 bùng phát gây ra cuộc “khủng hoảng nhân lực”, các băng nhóm lừa đảo bắt đầu đẩy mạnh “tuyển mộ nhân sự” Ðng.

Truyền thông Campuchia cho biết trong ba tháng qua, hàng trăm nạn nhân đã được giải cứu khỏi các khu phức hợp này, song hàng hàng hìn người khác

Giới chức Đài Loan cho biết hơn 5.000 công dân hòn đảo đang mắc kẹt ở Campuchia.

Cơ quan chức năng Việt Nam cũng nhận định hàng nghìn người có thể đã bị đưa sang Campuchia lao động theo dạng cưỡng bức, phải làm việc trong điều kiện cực kỳ nặng nhọc, bị giam giữ và không được nhận lương như hứa hẹn, trong khi việc giải cứu họ rất khó khān.

Đức Trung (Theo Khmer Times)

You may also like

Để lại một bình luận