Trang chủ Việt Nam Tòa nhận thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm

Tòa nhận thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm

qua admin
0 nhận xét

ngày15-9, h’xxtandtỉnhbếntremởphiêntòahìnhsựxétxửsơthẩmvàtuyêntrảhồsơdeer u trab cao truy tngố về tội “không truy cứu trách nhiệiỻựờực.

Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm

Theo HĐXX, việc trả hồ sơ điều tra bổ sung để điều tra làm rõ trách nhiệm hình sự đối với Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND huyện Chợ Lách được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự của VKSND huyện Chợ Lách trong việc không ký ban hành quyết định truy tố 34 bị can trong 18 vụ án hình sự (sau đó 1 bị can chết).

Bị cáo Huỳnh Trung Tính tại tòa.

Ngoài ra, HĐXX còn yêu cầu thực hiện giám định tâm thần đối với bị cáo Tính. vàthuthupgiấychứngtửcủaônghuỳnhvv¯nttoàn(nguyênviệntrưởngvksndhuyệnchợláchtừn壇2007 giấy chứng tử trong hồ sơ vụ án.

Hoxxxétthấy、trongvụviệcnày、việntroung、phóviệntrưởngvksndhuyệnchchláchlngườicóthẩmquyềnkýbanhànhquyếthnhtruy th bảncủakiểmsátviênhuỳnhtrungtínhnhhưngkhôngkýbanhànhtruytố34bb Củaviệntrưởngvksndtốicaokhôngbuộctráchnhiệmhinhsựivớiviệntroung、phóviệntroung vksndhuyệnchợláchlàcódấuhiệubỏtt− phemm。

Vụ kiểm sát viên 'quên' truy tố 33 bị can: Tòa nhận thấy có dấu hiệu bỏ tội phạm ảnh 2

Phiên tòa xét xử bị cáo Huỳnh Trung Tính.

Theo HĐXX, trong quá trinh điều tra không xác định được động cơ, mục đích hay vụ lợi của bị cáo Huỳnh Trung Tính. giachìnhbịcáocócungcung chococơquanchiềutra、vksndtốicaomộtsốgiấytờkhámbệnhbệnhthentínhB …。 và có đơn yêu cầu giám định tâm thần đối với Tính.

Tại tòa, vợ bị cáo Tính cũng có yêu cầu giám định tâm thần đối với bị cáo và Tính đồng ý. Theo HĐXX, yêu cầu này chưa được xem xét giải quyết là chưa đảm bảo quyền lợi của bị cáo.

Phíagia鹿bịcáoyêucầuhoxx chobịcáochigiámchunhtâmthenvớily do gia鹿hhhioungunguyênnhântnhtnhtínhkhôngx bi bi bi bi bi b biốbiốbiốbiốbiốbi t bi t bi t bi t bi t bi t bi t bi t biốbiốạạạạạạmuk này Tính không có động cơ, mục đích hay vụ lợi gì.

Trong thời gian Tính được giao thụ lý nhiều vụ án, gia đình có xảy ra nhiều biến cố nên Tính có một số biểu hiện không tốt vứe s …

Không phát hiện có động cơ, mục đích hay vụ lợi

theocáotrạngcủavksndtốicao, trongkhoảngthờigiantừtháng 12-2018

Tính Saukinghiêncứuhồsơthấy y cc¯cătruytốcácbịcannênchbáocáoxuấttruy t truy t truytốbằngv¡ bản, viện trưởng VKSND huyện Chợ Lách) phê duyệt đồng ý nhưng sau đó không xây dựng cáo trạng truy tố theo quy định.

Vụ kiểm sát viên 'quên' truy tố 33 bị can: Tòa nhận thấy có dấu hiệu bỏ tội phạm ảnh 3

Bị cáo Huỳnh Trung Tính bị lực lượng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp dẫn giải về trại giam sau phiên xử.

tháng10-2020、choàngiámsátcủahuyndhuyệnchợláchtiếnhànhgiámsáthohoạthohuyệnchợláchvàvksndtỉnhbếnhcun gh cun ccccc nh cun ghnh cun cng than cc cng n cun chn chn chn chn chn chn chn chn chn chn chn chn chn chn chn chn ch n ch n ch bks vksnd huy 18vụánhìnhsựvới34bịcanquáthờihạntruytốnhưngkhôngcócócáotroutruytruytố(chonnthờiểi

Tất cả vụ án này đều do Tính được giao thụ lý giải quyết và đang cất giữ hồ sơ. Để hợp pháp hóa thời gian Truy tố nhằm che giấu hành vi phạm tội, Tính đã tẩy xóa, sửa chữa ngày tháng trong tài liệu của hai vụ án.

quátrìnhhur, cou quanchiềutra tố tụng có liên quan,… nhưng không phát hiện Tính nhận tiền hay lợi ik khác từ các bị can và gia đình bị can.

Một lãnh đạo VKSND huyện bị cách chức

liênquan saiphạmcủahuỳnhtrungtính, ngày24-1, vksndtốicao

VKSND tỉnh Bến Tre đã ra quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo Đối với ông Huỳnh Văn Toàn (viện trưởng VKSND huyện Chợ Lách từ năm 2007 đến tháng 5-2019) và ông Lê Văn Bình (Quyền Viện trưởng VKSND huyện Chợ Lách từ tháng 5-2019 đến tháng 5-2020 do các vị này đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng hình sự .

You may also like

Để lại một bình luận