Trang chủ Việt Nam Toàn ô tô tiền tỷ dán che biển số, tài xế phân trần do thiếu hiểu biết

Toàn ô tô tiền tỷ dán che biển số, tài xế phân trần do thiếu hiểu biết

qua admin
0 nhận xét

ngày17/9, cụccảnhsátgiaothông (bộcôngan) chobiết, gender nvịnbảnxửphạt4tàix

Các trường hợp này đều bị hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tuyến phát hiện.

Trounghợpôtônhãnhunuhonda crv mang bks 14a- 431.15, chocttàixếnvn (sn 1997, trútạimạokhê, truều, quảngninh) sau xe bị “hô biến” thành 14A- 481.18.

Ô toô Honda CRV sau khi sửa BKS liên tục vi phạm tốc độ

THEO Dữ LIệU Hệ THốNG Sát Trên tuyến tuyến ghi nhận ược, xe này vi pHạm 6 lỗi chạy tốc ộ. Có thời điểm

Tuy nhiên, khi làm việc với lực lượng CSGT, tài xế N. lại cho rằng, do mình thiếu hiểu biết về pháp luật nên mới dán biển kiểm soát.

Tài xế N. trinh bày: 「Ngày 8/7 vừa qua, toi có mượn xe của mủa một người bạn để đi giải quyết công việc gia đình tại L thị Sa Pa trấn」 Do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã dùng băng dính Khi bị phát hiện, xử lý toi rất hối hận về hành động của minh”.

Các tài xế xe vi phạm làm việc với lực lượng CSGT

Cũng vi phạm lỗi tương tự, ông NVK (SN 1977, trú tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh), điều khiển ô tô nhãn hiệu Toyota Land Crusier Biển số 1977, trou tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh Tài xế K. đã dùng băng dính để thay đổi đe “thêm net” của số 5 thành 6 khiến biển số bị sửa thành 14A- 612.89 hòng “né” phộ

Tài xế k. NOI, ôn x mượn xủt người bạn ể chởi người nhà đo cai cai cai cai cai việc gấp. Do công việp nên nảy sinh ý ịnh dán bks ể ể ể ể ể ể ể ý…. Ý ý

“Do thiếu hiểu biết nên tôi đã dán BKS để đi cho nhanh, tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, xử phạt”, ông K. trinh bày.

Điều đáng nói, chiếc xe ông K. điều khiển đã chạy với tốc độ 126km/h, vi phạm lỗi điều khiển xe quá tốc -3km/h từ5.

Xe Toyota Land Cruiser bị hệ thống giám sát phát hiện sửa BKS

Không chỉ lấy lí do dán biển số để “đi cho nhanh”, “giải quyết việc gia đình gấp”, các tài xế còn cho biết dán biển số để “đch”

Tài xế N.Đ.D. (Sn 1984, Trútạimạokhê, nogtriều, queng ninh) số gia đình khác tại điểm hẹn nên đã dán biển để đi cho kịp giờ.

Tài xế D. trinh bày, thực hiện hành vi che, dán biển số tại một trạm dừng, nghỉ trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Còn chị TTN (SN 1988, trú tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, rất ân hận và xin hứa sẽ không tái phạm.

Nữ tài xế này điều khiển ô to nhãn hiệu Ford Explorer mang BKS 14A- 509.52 đã sửa số 0 và số 9 trong BKS thành số 8 thành biển số 14A- 8.5.

Chị N. rất ân hận vì hành vi vi phạm của minh

Chị N. cho biết, do có việc gia đình tại Lào Cai phải xử lý gấp nên mới che BKS để đi cho nhanh.

“Do toi THIếU Hiểt vềpháp luật dẫn ến vi ượt c đượt c đót đượt đót là là hành ộngi tôi n và xin hứa không tái pạm”

4TàiXếNóiTrênchãBịHutuầnTraKiểmSoátGiaoThôthôthoutốcsố1(chội1、cụccsgt) của chữ, số, nền biển」. Với lỗi trên, các tài xế sẽ bị xử phạt từ 4- 6 triệu đồng theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Chỉ tính riêng từ năm 2021 đến nay, trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã có 71 trường hợp lái xe bị phạt với lỗi tựng t.

Trước đó, trong ngày 16/9, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cũng đã lập biên bản xử phạt 1 tài xếi xe Taxi dùng băng băng băng dính sửa biểᑻ s

CSGT toàn quốc tập trung xử lý xe dùng biển giả, che biển số

ngày11/9, cụccảnhsátgiaothôngcó ChỉHo deer vớilựclượngcsgttoànquốctt¯congràsoát, kiểmtra, xửlycáctrườnghợpviphạmliêns11

Theo đó, Cục CSGT chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc hiốt các mặt công tác trong đăng ký, quản lưu hành phưong tiện giao th.

chủchộngphốihợpkiểmtra, quảnlychặtchẽquytrìnhsảnxuất, cấpbiểnsốcủcủcủcủcủcủcủcủcủcủcủcủccc

phốihợpcôngancấpcơsở, cáclựclượngnghiệpvụxửlýnghiêmcác pháp luật.

Thông qua các hoạt động nghiệp vụ như: Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, đăng ký xe, điều tra giải quyết tai nạn giao thông… lực lượng CSGT sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm 、hệthốngcameragiámsát、cơsởdữliệuquốcgiavềdâncưvàphốihợpvớicácnvịthuphítrêntuyến hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, các trường hợp sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số; gắn thiết bị “thay đổi” biển số xe; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng…

Khi phát hiện các trường hợp vi phạm trên, CSGT chủ động điều tra, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

You may also like

Để lại một bình luận