Trang chủ Việt Nam Tôi có quá đáng với chồng khi muốn được ra ngoài làm việc

Tôi có quá đáng với chồng khi muốn được ra ngoài làm việc

qua admin
0 nhận xét

Vợ chồng toôi 32 tuổi, đều là dân tỉnh, đi học ở Sài Gòn rồi ở lại làm việc.

Thời điểm còn đi làm, lương mỗi đứa dao động 15-20 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể các khoản thưởng. Quen nhau鹿khixácnhcướithìtôikhôngmuốnsốngởngởsàigònnữa、phầnvìcònbamẹボンチェン。 Tôi bàn với chồng về quê toi sống. Gia đình anh phản đối quyết liệt ý định này, ba anh còn nói nặng lời và đòi từ mặt anh. Anh cũng không thích sống cùng ba mẹ vợ nhưng vì toi cương quyết và thuyết phục thời gian dài nên anh chiều theo.

Ba mẹ đẻ toi có cửa hàng kinh doanh nội thổn định, giờ tuổi cao ba mẹ không còn tha thiết làm nữa. Ba có ý định đóng cửa nhiều lần nhưng cũng tiếc vì nhiều khách quen mấy chục năm, buôn bán lai rai ba mẫn dư sống. Ba mẹ lơi việc buôn bán nên nhân viên qua mặt, bị thất thoat rất nhiều. Ba mẹ từng đuổi việc nhiều người nhưng cũng không tha thiết mở rộng hay thắt chặt kinh doanh. Khi nghe tôi tâm sự có ý định kết hôn, rồi vợ chồng về gây dựng lại cửa hàng, ba mẹ rất vui và ủng hộ.

Vợ chồng toôi bỏ vốn mua thêm xe giao hàng, sửa sang lại cửa hàng, mở rộng mặt tiền kinh doanh. Rồi dịch Covid đến, buôn bán khó khăn nhưng chúng toi vẫn đủ chi phí sinh hoạt. Ba mẹ có nguồn thu riêng nên tôi không phải lo chi phí sinh hoạt cho họ. Anh đi lấy hàng, làm hàng, giao sỉ, sửa xe, những lúc khách đông anh phụ giao hàng; vẫn có tài xế giao hàng chính nhưng khi nào nhiều việc chồng toi vẫn phụ việc giao hàng cho khách. Côngviệcsuônsẻ、thuậnlợi、lãitrungbình30triệuđồngmỗitháng . Có những tháng vào mùa, vợ chồng toôi kiếm khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng. Kể từ khi sinh em be, toi nghỉ hẳn để cham con, còn anh làm hết, từ giao hàng đến sổ sách. Nay bé nhà toôi được một tuổi .

Gần đây, trong đầu tôi có nhiều suy nghĩ xáo trộn. Cuộc đời còn dai, toi cứ ở nhà kinh doanh thì thu nhập vẫn vậy, trừ khi mở thêm cửa hàng mới. Tôi lại thèm đi làm để có công việc mới, có hứng thú để tìm tòi, học hỏi thêm, có thêm đồng nghiệp và bạn bè, ở v quê toi bói cỉ. Tôi thấy cuộc sống mình nhàm chán quá mà con người lại không phát triển thêm gì. Lên mạng xã hội toi thấy bạn bè đi công tác này nọ lại tủi thân. Biết như vậy là sai, toi đã bỏ chơi mạng xã hội, cắm đầu vào đọc sách mỗi tối khi con đi ngủ. Tôi đọc đủ thể loại để học hỏi và hiểu biết nhiều hơn.

Vậy mà tối nào tôi cũng thấy rất buồn, suy nghĩ lẩn quẩn. Tôi tâm sự với chồng, muốn thuê thêm người làm để sau này con đi học, anh ở nhà quản lý tôi, không cần đi bên ngoài nữa, cho t ư ĻĻĻĻāi Chồng bác bỏ ý kiến ​​đó ngay lập tức. Tôi tính thuê thêm một người lương tháng tầm bảy triệu đồng. Thời gian đầu đi làm toi kiếm tương đương số tiền ấy để trả lương cho thợ. Về sau, khi công việc ổn định , toi có thể kiếm được nhiều hơn số tiền thuê người cho cửa hàng. Như vậy thu nhập hai vợ chồng tăng mà cuộc sống của toi cũng đỡ buồn. Nhiều lần nói về chủ đề này là vợ chồng lại cãi nhau. Tôi biết mình sai nên dần không còn tâm sự với chồng nữa, nhưng thấy cứ như vậy hoài sẽ không sống nổi. Thật sự toi muốn đi làm lại để bắt đầu một công việc khác. Có quá đáng không khi tôi đề nghị như vậy?

Gouette

Phone 024 7300 8899 (máy lẻ 4529)

You may also like

Để lại một bình luận