Trang chủ Việt Nam Tôi đi làm cò đất – Kỳ 9: Phá cò, không ăn được thì quậy cho banh

Tôi đi làm cò đất – Kỳ 9: Phá cò, không ăn được thì quậy cho banh

qua admin
0 nhận xét

Các môi giới sơn xóa số điện thoại của nhau – Ảnh: MẠNH DŨNG

ĐólàchuyệnmôigiớiởHàNộivẫnbánđượcnhàđấtSàiGòn, haymôigiớiởĐàNẵngvẫnbánđượcđấtĐàLạt. tuynhiên, chínhtronsựbắttayliênkếtnàysẽlòirasthậtai ” của chính đồng nghiệp.

Đập bể “nồi cơm” đồng nghiệp

Thâm nhập vào nghề môi giới bất động sản ở khu tây nam Sài Gòn và vùng liền kề Long An, Tiền Giang và Tây Ninh, tôi được nghe, thậm chí chứng kiến, rất nhiều chuyện cười ra nước mắt của nghề “làm giàu không khó mà đỏ mắt không thấy tiền” này.

Gặp hồi thị trường sốt nóng, dân môi giới ăn nên làm ra, đã có rất nhiều chuyện sáng tối trong sự bắtay làm ăn hay “phá kèo” nhau cỻ. Đến hồi chợ nhà đất đìu hiu, chuyện này càng phức tạp hơn.

ChỉSauvàilầnbànchuyệnhợptác “sharehàng、dẫnkhách”vớitôi、lêthịtrâm(妖精(妖精)、mộtmôigiớibấtngsảnm gòn、chẳngngạituyênbố: “tuinóithiệtchhiểunhaudễhợptác。tínhtuilàaichơivớimình鹿hoのho ngthìtuis trắng bách, đen thui luôn. Muốn năm dao, bảy mã gì cũng chiều tới bến”.

mớicách deer khônglâu, trâmcómột “phivụkhétlẹt” vớingngnghiệpkhibịngườinày “lậtkèo”, nh quamặtcôtuh. An huyện Đaức H.

ngườinàycũng deer quamột, haivònghợptácvớitrâm “sænhàngvô, nhyhàngra”thànhcôngnhhngchưachưamứmcânthiếtvung nh kh kh kh khm khm kh hm khm khm kh kh kh kh khm .

Yêu cầu diện tích đất của ong này là tối thiểu phải trên 10.000m2 và không nằm cách xa trục đường tỉnh lộ 10-N2 nối Sài Gòn – Long An và các tỉnh miền Tây. ngaythờimấy、trâmkhôngcósẵnhàng鹿di ddiệntíchlớncỡ、mànhàchutưhhợptácvớinhiềuumôigiớicómibhanhmiớk br k brnh k br kh nhanh kb branh ch vr kh vr kh vr kh vr kh vr kh vhnhnhiềunhiềumônighn

gọi鹿のthoạicho nhh、mộtmôigiớicómáumặtởkhuvựcbếnlức -āchòa(long an)、trâmchặtthẳngvấn鹿: ” để em dẫn khách xuống. Anh em minh theo thông lệ cưa đôi hoa hồng nếu chốt kèo thành. Còn anh thương thì cho em thêm chút đỉnh 10% đểâ là à là”

Môi giới h. vừa nghe đ oh ngay. Ai trong nghề cũng biết giai đoạn này ki ược người mua ất rộng cả mẫu

Chỉ qua ngày, H. báo có hàng: lô đất ở Đức Hòa, rộng 13.500m2、ngrảixanh、xetảilớnvàotậnnơi、chỉtrongnîmnaysẽrảinhhựavàcóthểmởthêmcảcoườngm Tram mừng rỡ, đúng tầm hàng khách cô tìm. Ngay ngày hôm đó, cô ta đưa khách xuống và ong ta có vẻ rất ưng ý.

Hai bên chốt được giá tròn 39 tỉ đồng và hẹn qua tuần công chứng luôn, khỏi cần đặt cọc mất thời gian. chiềuubiệtlàchechủtvẫnchi 2%hoahồng(trengiábán)choigiớinhhưthônglệtấttonh

Môi giới Trâm mừng rỡ với cục tiền hoa hồng sắp được nhận. Ai ngờ ngày qua ngày, nhà đầu tư vẫn im lìm, không liên lạc đi công chứng gì nữa. Cô sốt ruột gọi điện hỏi, ông ta noi: 「Anh bỏ kèo này rồi em, tiền xoay không kịp”.

linhcảmnghiệnghiệpkhiếntrâmthebấtthường、comervềtậnchbàncủamôigiớinhhhhhh hiouvànhanhchóngpháthiothhiệnra anh ra anh ra anh ra anh cũng tầm tiền gần 40 tỉ đồng nhưng có vị tri đẹp hơn. Qua mặt Tram, H. được ẵm trọn hết 2% hoa hồng trị giá gần 1 tỉ đồng “ngọt xớt”.

Trâm Sôimáu, dẫngần 20anh emthântínxuốngnóichuyện “phảitráirr rrrrrrrrr rr shau”. Côtasẽtunghêhết “chuyệntồitệ” củah. tớikhinàocho “n

taycòquamặtchồngnghiệpban sex cocậybànmìnhcũnghùnghổlại, nhhưngsauxuốngnướcvìsợlộchuyệnquá “bẩn” saumấythángnhằng, h. cũngphảitrảchotrâm300triệung nhg, nhàyutưkiacũngngọtnhhạtchithêmho cho com che cho com che cho com che cho com che co cho 50triệung

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 9: Phá cò, không ăn được thì quậy cho banh - Ảnh 2.

trongcơnsốtchấtcuốinæm 2021, cácmôigiớiởsàigònthườngliênkếtvớimôigiớitỉnh

Phá “kèo” nhau như cơm bữa

Với những người đã dày dạn trong nghề môi giới bất động sản, ai cũng biết đầy chuyện “hợp cò”, tức các môi giới cùng liê; và phá cò, tức giành giật khách hàng của nhau mà tệ nhất là chơi chiêu ngoài mặt thì ra vẻ hợp tác nhưng bên trong sẵn sàng giành “nồi kōi cơụ”

tpthủchc、trongcơnsốt−t2020、môigiớinguyễnthịnhâm(性ng ngang ngangdọc Cao trào sốt đất khu phố đông này, cô vừa dắt khách ký được hợp đồng mua đất nền nhà phố Thạnh Mỹ Lợi 7,5 tỉ đồ.

Khách xuống cọc 300 triệu đồng, hẹn tháng sau ra công chứng.

Nhâm điều tra thì ra chính một môi giới “bạn” của Nhâm đã bí mật tiếp tục dắt khách khác chịu mua giá 8,3 tỉ đồng trên chính nỻ. Với giá này, chủ nhà chịu đền cọc cho khách của Nhâm thì bà ta vẫn còn lời được 500 triệu đồng nếu so với giá bán 7,5 tỉ đốu.

Lẽ ra bà ta phải chịu phạt nửa tiền hoa hồng vì hủy hợp đồng của Nhâm, nhưng chỉ chi cho cô 3 triệu đồng tiền xăng xe. Nhâm khảng khái gạt trả lại tiền và nói rằng “Trai đất còn dài, mình còn gặp nhau , nhân quả liền đó cô à”.

Cô môi giới 36 tuổi, quê Hà Tĩnh này, kể mình không lạ gì chuyện các môi giới “bẻ cọc” của nhau. Nhưng giai đoạn năm 2020, đất đai phố đông sốt ầm ầm, cô chốt được nhiều “kèo”, ký thành công hợp đồng nên chủ quan.

“Như miếng đất em dắt khách mua 7,5 tỉ đó, mà khách chịu đặt cọc 7 trăm hay 1 tỉ thì thách cả chủ đất lẫn cò khác bẻcọc.​”

Tâmsựvềnghềmình, cômôigiớinàynóithêmlúclúclúctoailạnhngắtcònα, chứlúcnóngs

khôngchỉchạpnhauchuyệnlớn, họcònphánhaungngchuyệnlặtvặtrấthài, nhưcòA. vừamớis điện thoại của mình lên ngay đó…

Môi giới muốn làm lớn, phải hợp tác

“Mỗi Còthường Chỉ Thànhthạomộtvài deer được một nửa, người giới thiệu bất động sản thành hợp đồng được mửa.

tuynhiên, trongnhhữngcúbắttaynàysẽl vực tây nam Sài Gòn cho biết.

Theo anh, tất cả nhà môi giới lớn, làm ăn có tâm có tầm đều cần liên kết. Những người âm thầm làm một mình thường là “cò lẻ” mới vào nghề、làm ăn nhỏ hoặc chơi không đẹp nên không hợp tác đượiac vỻ.

************

Nhiều người cho rằng thành phần thổi phồng giá, tạt ảo và làm nhiễu loạn thị trường chính là “cò”?

>> Kỳ tới: Sự thật nghề môi giới bất động sản

You may also like

Để lại một bình luận