Trang chủ Việt Nam “Tôi vẫn lâng lâng vì sướng”

“Tôi vẫn lâng lâng vì sướng”

qua admin
0 nhận xét

XEM clip:

Hồi 0h52ngày 18/7, Trungtâm thông tin Chỉ hui Công anthành phố Hà Nội nhận được tinbáo cháy nhà dân có địa chỉ tại

Công anthành phố Hà Nội đã điều động 5 xechữa chá y cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩđến hiện trưố

LựclượngCảnhsátPhòngcháychữacháyvàCứunạncứuhộ(PCCC&CNCH)đãđưađược4nạnnhânmắ Trongđámcháynày、hìnhảnhchiếnsĩchữacháycõngngườibịnạnkhiếnngườidânvàcộngđồngmạ Nhiều ý kiến ​​cho rằng, giữa lằn ranh sự sống và cái chết, những chiến sĩ cảnh sát PCCC quên thân mình để giành giật sự sống với “giặc lửa”, đưa người mắc trong đám cháy ra ngo à i an to à n.

Thượng úy Nguyễn Viết Quân, cõng nạn nhân cuối cùng mắc kẹt trên tầng thượng củ angôin hà rabên ngoài (Ả)

Chia sẻ với phóng viên, Thượng úy Nguyễn Viết Quân, Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an quận Hoàn Kiếm), người cõng nạn nhân thứ 4 ra khỏi đám cháy, vẫn không giấu được niềm vui khi đám cháy không gây thiệt hại về người.

“Đến giờ, đã nửa ngày sau đám cháy, tôi vẫn còn cảm giác lâng lâng, vui sướng khi cùng đồng đội cứu được các nạn nhân mắc kẹt trong ngôi nhà đang cháy. Với chúng tôi, khi không có thiệt hại về người là sự động viên rất lớn “, Thượng úy Quânchia sẻ.

Kể về thời điểm tiếp cận đám cháy, Thượng úy Quân nói, ngay khi đến hiện trường vụ, lửa đã bao trùm toàn bộ khu vực tầng 1 và cầu thang lên tầng 2. Khi đó, chỉ huy đội đã triển khai cùng lúc hai mũi dập lửa và cứ unạn cứu hộ.

“Lúc đó tôi được phân công nhiệm vụ trinh sát đám cháy, tìm người mắc kẹt trong ngôi nhà, còn các đồng đội triển khai dập lửa và phun nước làm mát cho lực lượng trinh sát xông vào đám cháy”, Thượng úy Quân nói ..

Vì đám cháy xuất phát từ tầng 1 của ngôi nhà bao gồm nhiều vật dụng như xe máy, bàn ghế… nên lửa lan rất nhanh, khói độc xông lên các tầng khiến công tác trinh sát cứu người bị nạn gặp khó khăn.

“Thời điểm nhận được tin báo có 4 người mắc kẹt trong đám cháy, lúc đó tôi rất nôn nóng nhưng càng những lúc như vậy thì càng phải cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho chính mình và cứu nhanh các nạn nhân ra ngoài. Do kết cấu cầu thang của ngôi nhà bằng gỗ, lại xoáy trôn ốc nên lúc đó lửa cháy cả ở cầu thang khiến tôi phải lần từng bậc để tìm cách lên cứu nạn nhân. Hai tay tôi lúc đó luôn phải quờ ra phía trước, bám sát cạn htường để không mất phươn ghướng trong khói đendà yđặc “, Thượ ngúy Quân nhớ lại.

Thượng úy Quân kể, người mắc kẹt cuối cùng trong ngôi nhà 5 tầng là một người đàn ông trung niên, nạn nhân này thấy cháy đã cố gắng chạy lên tầng tum để thoát nạn thì bị ngất ở đây.

Bằng phảnứng nghềng hiệp, Thượ ngúy Quân đã tứt tốc cõng nạn nhân xuống thẳng tầng 1.

“Trong lúc cõng nạn nhân xuống, do cầu thang chật hẹp và đang rất nóng, vừa di chuyển nhanh tôi vừa động viên nạn nhân, “cố gắng lên, sắp ra khỏi nhà rồi”, sau đó đưa thẳng nạn nhân đến chỗ lực lượng ytếchờ sẵn “, Thượng úy Quân nhớ lại.

Thời điểm niềm vui vỡ òa, theo Thượng úy Quân, đó chính là lúc tiếp cận nạn nhân mắc kẹt cuối cùng và đưa được ra ngoài với vẻ mặt nhăn nhó nhưng tính mạng lúc đó đã an toàn.

Cũngtheo Thượngúy Quân, cả4 nạn nhân mắc kẹt đề ulàngười trong một gia đình. Khi xảy racháy, mỗ ingườiở một tầng nên cùng lúc cónhiề uchiến sĩvào hướng dẫn các nạn nhânthoát

Thượng úy Nguyễn Viết Quânthamgia huấn luyện kỹ năng PCC Cchohọc sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

11nămtheonghiệp”línhcháy”、ThượngúyQuânkhôngnhớmìnhđãthamgiabaonhiêulầnlàmnhiệmvụcứuhỏa、cứ Tuynhiên、vớianh、mỗilầncứuđượcnạnnhânmắckẹttrongđámcháylàmộtlầnvỡòacảmxúc。

“Người đầu tiên tôi báo tin khi hoàn thành nhiệm vụ, trở về đơn vị chính là vợ mình. Bởi lẽ, gia đình là hậu phương vững chắc cổ vũ tôi hoàn thành mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao phó. Ngoài ra, mỗi lần báo tinchogia đình cũng là cáchđển hững người thânyêu yên tâmhơn “, Thượngúy Quânnói.

Bộc bạch về sự vất vả, Thượng úy Quân nói, anh và các đồng nghiệp không ngại gian khó, nhưng vẫn luôn mong muốn số vụ cháy nổ ngày càng ít đi hoặc không xảy ra. Theo anh、đôikhivớinhữngngườilínhPCCC、”thấtnghiệp”lạilàniềmvuitrọnvẹn。

You may also like

Để lại một bình luận