Trang chủ Việt Nam Tổng bí thư: Mối quan hệ Việt Nam – Lào là tài sản vô giá, có một không hai trong lịch sử thế giới

Tổng bí thư: Mối quan hệ Việt Nam – Lào là tài sản vô giá, có một không hai trong lịch sử thế giới

qua admin
0 nhận xét

Tổng bí thư N guyễn Phú Trọng đọc diễn vănsáng 18-7-Ảnh: NAMTRẦN

Sáng 18-7, tại Trung tâm Hữung hị Việt–Xô (Hà Nội) đã diễn r alễ kỷ niệm 60 nămngà y thiết lập quan hện goạ 45 n

Thamdựlễkỷniệm、vềphíaViệtNamcósựhiệndiệncủaTổngbíthưNguyễnPhúTrọng; ChủtịchnướcNguyễnXuânPhúc; ThủtướngChínhphủPhạmMinhChính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo TP Hà Nội, TP.HCM và lãnh đạo 10 tỉnh có đường biên giới giáp Lào.

Về phíanước bạn Lào, Thường trực Ban Bíthư, Phó chủ tị ch nước Cộ nghò a Dân chủ nhândân Lào Bounthong Chitmanylàm trư

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, cùng uống chung dòng nước sông Mekong, cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ.

“Việt Nam Và Lào có truyền thống banggia ohò a hiếu gắn bó mật thiết với hautrong suốt chiều dài lịch sử dựng nư

60 năm qua, mối quan hệ Việt – Lào đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, từ liên minh chiến đấu chung một chiến hào đến mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia có độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ ..

“Hai Đảng, hai nước đã hỗ trợ nhau, từng bước khôi phục kinh tế – xã hội sau chiến tranh, đồng thời từng bước hình thành và phát triển mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực trọng yếu như kinh tế, văn hóa , Xã hội, giáo dục đào tạo, quốc phòng anninh và đối goại “, Tổng bí thưnói.

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước, hai Đảng, hai Nhà nước đang tiếp tục sát cánh bên nhau để đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị… mang lại cuộc sống ngà y cà ngấm novà bìn hyên chonhân dân mỗi nước. Tổng bí thư cho rằng đạt được những thành tựu to lớn trên, ngoài sự lãnh đạo của hai Đảng thì còn nhờ vào mối quan hệ hợp tác chí tình, chí nghĩa Việt Nam – Lào trong suốt 45 năm qua.

“Nhìn lại những chặng đường lịch sử hào hùng mà chúng ta đã đi qua, chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về mối quan hệ mẫu mực, vô cùng trong sáng, hết mực thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hainước Việt-Lào.

Đây là mối quan hệ được dày công gây dựng, giữ gìn, vun đắp bằng mồ hôi, công sức và cả xương máu của các thế hệ quân và dân hai nước, thực sự đã trở thành tài sản vô giá, mối quan hệ có một không haitron glịch sử thế giới. Việt Nam Và Lào không chỉ là hainướ cláng giềng mà làanhem, đồng chí “, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ.

Tổng bí thư cho biết Việt Nam luôn nhận thức sâu sắc rằng những thắng lợi của Việt Nam ở thời kỳ chiến tranh cũng như trong công cuộc phát triển hiện nay luôn gắn liền với sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của nước Lào anh em ..

Tổng bí thư: Mối quan hệ Việt Nam--Lào là tài sản vôgiá, có một không haitron glịch sử thế giới--Ảnh 2.

Thường trực Ban Bí thư, Phó chủ tị ch nước Cộ nghò a Dân chủ nhândân Lào Bounthong Chitman yôm Tổng bí thư N guyễn Phú Trễn

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng bí thư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân cách mạng Lào anh em.

“Nhân dân Việt Namhôm nay và mãi mãi maisau luôn luông hinhớ và khắc sâulời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Vietnamese-Lào hainước chúngta, Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long và câu nói chítình của Chủ tịch Suphanuvong: Tìnhnghĩa Việt-Lào coo hơn núi, dài hơn sông, rộn ghơn biển cảvà sánghơn trăng rằm, ngá thương thơm hơn“, Tổng bí thư khẳng định.

Tổng bí thư cũng mong muốn mối quan hệh ​​ợ p tác giữa Việt Nam–Lào tiếp tục phát triển vững chắc, ngà y càngđ

Trên lĩnh vực đối ngoại, Tổng bí thư đánh giá cao sự ủng hộ lẫn nhau giữa Việt Nam – Lào trên các diễn đàn đa phương đã góp phần nâng cao vị thế của cả hai nước trên trường quốc tế. Đồngthờiđónggópvàoviệccủngcốhòabình、ổnđịnhvàpháttriểncủaASEAN。

Tổng bí thư: Mối quan hệ Việt Nam--Lào là tài sản vôgiá, có một không haitron glịch sử thế giới--Ảnh 3.

Thường trực Ban Bíthư, Phó chủ tị ch nước Cộ nghò a Dân chủ nhândân Lào Lào Bounthong Chitmany-Ảnh: NAMTRẦN

Cũng nhân dịp này, thaymặt Đảng, Nhà nước vàn hân dân các dân tộc Lào, Thường trực Ban Bí thư, Phó chủ tị ch nước Cộ nghò a Dân chủ nhân dân Lào Bounthong Chitmany gửi lời cảm ơn và biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự giúp đỡ quý báu, kịp thời trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

“Đảng, Nhànước vànhândân Lào chúng tôi luôn kiên định vàcoi đây là trách nhiệm của chính mình trong việc phá thuytru yền thống vĩđại, đoàn kết toàn diện Lào–Việt Nam. Mối quan hệ này đã trải qua muôn vàn thử thách và dày công vun đắp bằng mồ hôi, xương máu của các chiến sĩ anh hùng và nhân dân hai nước để mãi được trường tồn và đem lại lợi ích thiết thực, tối đa cho nhân dân hainước “, ông Bounthong Chitmanynói.

You may also like

Để lại một bình luận