Trang chủ Việt Nam Tổng Bí thư: “Sắp tới làm vụ nào đều đã kể tên rồi, khối anh sợ!”

Tổng Bí thư: “Sắp tới làm vụ nào đều đã kể tên rồi, khối anh sợ!”

qua admin
0 nhận xét

sáng19/11, tạihộitrườngubndquậnchng) theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 56 điểm cầu.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri sáng 19/11 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Phải sáng suốt công tâm trong khâu sử dụng can bộ

tạibuổitiếpxúc, cửtribàytỏsựvuimừng, phấnkhởitrướckếtquảtolớnmàchảngvànhànước

theocửtrihongthịhng(phườngngọchà、bahnh)、nhândânchánhgiácaocao caosựlãnhchho、chỉhomnhmạnhm Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) tiếp tục theo dõi, đôn đốc các vụ việc; công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thật sự không có vùng cấm, không ngoại lệ, không ngừng nghỉ, đặc biệt rõ đến đâu xử lý đến đó đúng như chỉ đạo của Tổng Bíng.

Chcậpvềcôngtácphòng、chốngthamnhũng、tiêucựctrongthờigian qua、cửtrongnguyễnv¨nchương(phườnglánghạ、quận性tâm cao, không có vùng cấm và đạt đã thành quả rất đáng trân trọng; niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước ngày càng tăng.

- 2

Cử tri Nguyễn Văn Chương nêu ý kiến ​​tại buổi tiếp xúc (Ảnh: Nguyễn Trường).

Tuy nhiên, cử tri Chương cho biết, những hạn chế trong công tác này đang gây bức xúc dư luận.

Theo đó、tội phạm tham nhũng、lợi ich nhóm、tội phạm kinh tế không giảm、có chiều hướng tăng (theo báo cáo đoàn giám sát Quốc hội t); phạmvingàycàngmởrộngrakhắplĩnhvực、từtrung

Ngoai ra, hình phạt chưa đủ sức ran đe. Đồng thời, án phạt chưa tương xứng với tội phạm đã có sau kết luận của cơ quan điều tra, kiểm tra, thanh tra. 「vídụ、kếtluậnkiểmtragâyhậuququảchặcbiệtnghiêmtrọng、gâythothàngnghìntỷtỷうーん。

Do đó, ông Nguyễn Văn Chương đề nghị cần làm tốt hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng từ sớm từ xa; ngăn chặn từ trong trứng tránh để thành ung nhọt rồi mới phát hiện, xử lý. Phải sáng suốt công tâm trong khâu sử dụng can bộ, nhất là người đứng đầu.

“tôimạn hdạnānghịràsoát, sửabộluậthìnhsự, khôngbiênchộkunghìnhphạtm trong công tác này…” – cử tri Chương nêu ý kiến.

- 3

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, công cuộc PCTNTC đã trở thành xu thế, trở thành phong trào… (Ảnh: Nguyễn Trường).

“Ai đã trót nhúng chàm rồi thì rửa tay rồi tôi”

Chiasẻvớicửtrithibuổitiếpxúc、tổngbíthnguyễnphútrọngcho bi Tổng Bí thư nhấn mạnh, cuộc đấu tranh này phải kiên quyết, kiên trì lâu dài, tiếp tục hiện không ngừng nghỉ nhh cưng cưng chư khng.

Hiện, ngoài Ban chan ạo trung ươ vềpctNtc, tất cảt cảt cỉnh ềnh ề ã thronh ạ ạp ban tỉp tỉnh.

“tôinóirằng, anhnàotrongbanchỉchạomà thamnhnhũngthexửlýtrước. do’sóphảigươngmẫu, phảigiữgìnvàthủủiphảiy yyu. vàtôibi hư hỏng, suy thoai” – Tổng Bí thư nói.

theotổngbíthnguyễnphurọng, mớiy yyy, cáccơquantiếnhànhtốngmộtloạtvụvviệc “tong nhưkhônglàmyược”

cậcậponchủtrươngbốtrícôngtácvớicánbộtthuộcdiệnbộchínhtrị、banbíthưnlýsaukhi khi khi khi khi khkỷluậttron nào đã có sai phạm rồi tự giác xin thôi, tự giác xin nộp lại tiền thì “miễn xử hoặc xử nhẹ”; không phải cứ xử nặng mới là tốt, cách chức hết cảmới là tốt.

「vừarồimấyngchítrungươngxinthôi、tứclàphphạmsairồithôi、tựgiácxinthôicôngtác。 Tổng Bí thư nói và lưu ý, Hà Nội phải gương mẫu làm việc này, phòng tham nhũng, tiêu cực là tốt nhất đừng để xảy ra rồi chống.

theo thngbíthư、nylàcuộcoấutranhnộibộtrongchínhchúngta、trongmỗiconngườichúngta chonênphảilàmkiêntrì、làmbềnbỉ、nhhm Do đó, Tổng Bí thư khuyến khích, “ai đã trót nhúng chàm rồi thì rửa tay rồi thôi, như thế sẽ nhẹ nhàng hơn”.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực diễn ra ngày 18/11, Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất bổ sung 3 vụ việc vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo:

1. vụviệcsaiphạmxảyrathidựidựánthhợpcôngtrìnhhỗpthươngmại, dịchvụ, kháchsạn, nhàở, trườnghọcở423minh khai, (

2. Vụ việc sai phạm trong cổ phần hóa tại Tổng Công ty Tín Nghĩa (tỉnh Đồng Nai);

3. Vụ việc sai phạm xảy ra tại Dự án Khu dân cư Tân Thịnh tại xã đồi 61, huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai).

Tập trung hoàn thành xét xử 6 vụ án trọng điểm trong năm 2022:

1. vụán “viphạm Quy ;

2. vụán “thiếutráchnhiệmgâyhậuquảnghiêmtroung;lợidụngchứcv

3. Vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ;

4. Vụ án “Buôn lậu; Vận chuyển trai phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới” xảy ra tại An Giang;

5. Vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản;

6. Vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC vố ġn.

You may also like

Để lại một bình luận