Trang chủ Việt Nam Tổng thống Putin sẽ giữ cuộc chiến của Nga ở Ukraine trong giới hạn?

Tổng thống Putin sẽ giữ cuộc chiến của Nga ở Ukraine trong giới hạn?

qua admin
0 nhận xét

Xungđột giằng conhưng có thể vượt tầm kiểm soát

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã kéo dài sang tháng thứ 4. Ngày càng có dấu hiệu cho thấy chưa bên nào sẽ giành được thắng lợi quyết định cục diện toàn bộ cuộc xung đột quân sự này trong thời gian ngắn.

Tuynhiên, cónhững dấuhiệu chothấy cuộ cchiến có thể lan rộng rangài vòng kiểm soát. Cuộc tranh cãi mới đây giữa N gavà Lit vavề việc phong tỏa đường bộ và đường sắt dẫn tới vùng Kaline

Tác động củ axung đột Nga-Ukrain elên lĩnh vự clương thự cvà năng lượng đã vươn ratầm toàn cầu, có thỻ

NATO có thể tăng cường vị thế của Ukraine bằng cách cung cấp thêm nhiề uvũkhí và huấn luyện quân sự, giúp Kievđ

Tuy nhiên, nếu các thắng lợi đó vượt ra khỏi những lãnh thổ mà Nga vừa kiểm soát được sau thời điểm 24/2/2022 thì Moscow có thể sẽ thực hiện những bước leo thang lớn, như là tiến hành tổng động viên và đưa nền kinh tế và o trạng thái thờ i ciến. Khiấy, Mỹ đứng trước 2 sự lựa chọn: Chấp nhập lép về về quân sự ở Ukraine hoặc cùngleothang và có

Cón hiề ungười đánh giá thấp năng lực quân sự của Nga. Tuy nhiên, phải nhớ rằng Nga đang thực hiện một “chiến dịch quân sự đặc biệt” – một cuộc chiến có tính giới hạn, khác với một cuộc chiến tổng lực quy mô lớn mà trong đó Nga sẽ huy động tất cả các nguồn lực củ a mình tronc cá clĩnh vự cquân sự, kinh tế và chính trị nếu thực tế đòi hỏi.

Có dấu hiệu cảnh báo

Thực sự, việc Nga tấn công Ukraine không phải là quá bất ngờ, thiếu các dấu hiệu cảnh báo hoặc các nỗ lực giải quyết quan ngại của đôi bên thông qua phương tiện ngoại giao. Vàocuốinăm2021、Moscowtrìnhbàymộtdanhsáchcácyêucầuanninh、đángchúýlàvềtưcáchthànhviênchínhthứccủaウクライナtrong Mặc dù các yêu cầu này khó được chấp nhận đối với phương Tây, vẫn có một cơ hội để tương tác với Nga về vấn đề này và cố tìm ra một công thức ngoại giao có thể chấp nhận được cho tất cả các bên.

NATO sauđó bác bỏ tối hậu thư củ a Nga, không chỉ bằng lời nói mà còn bằng các đợt trừng phạt mới và Nhiề Ngatấn công Ukraine và salầy tại đón hư Liên Xôở Afghanistan và o tập niên 1980.

KhôngphảingẫunhiênchínhTổngthốngウクライナZelenskynghingờcảnhbáocủaTổngthốngBidenvềviệcNgasẽtấncông LựclượngquânsựđượcNgatriểnkhaiởベラルーシvàởbiêngiớivớiウクライナtrướcngày24/2làkhôngđủchomộ Thựctếđãchứngminhđiềuđósaukhichiếndịchquânsựđặcbiệtđãdiễnra。 Nhiều nhân vật trong chính quyền Nga và giới tướng lĩnh Nga cũng bất ngờ về một cuộc tiến công như vậy, điều này giải thích vì sao chiến dịch quân sự của Nga có phần thiếu thống nhất về chỉ huy và tác chiến trong giai đoạn đầu ..

Một quan chức cấp cao được cho là am hiểu lối tư duy của Tổng thống Putin cho hay, nhà lãnh đạo Nga “hy vọng vào cuối ngày, sẽ khởi động được các đàm phán nghiêm túc và không cần đến hành động quân sự”.

Một mặt, Tổng thống Putin cị u trách nhiệ m về việc phát động chiến dịch quân sự;

Tổng thống Putin đang cố duy trì trạng thái bình thường tron ​​gnước

Hiện nay Nga vẫn chiếm ưu thế về hầu hết cácn hóm vũkhí khí tài. Nhưng về mặt nhân lực, nhiều chuyên giatin rằng Ukraine sauvài lần động viên nhập nngũ, cón hiều binhlính trên chiế

Không những vậy, Ngacòn chưa thự chiện các biện pháp cứng rắn khác. Họ vẫn hết sức kiềm chế, chẳng hạn, chưa tấn công các trụ sở chính của hệ thống chính quyền Ukraine, nơi ở của tổng thống ở Kiev… Các nhà lãnh đạo nước ngoài vẫn thoải mái thăm được Kiev bằng đường sắt mà không gặp bất cứ trở ngạin à o từ phía Nga.

Dù Nga nói cứng, các lực lượng của họ chưa tấn công các cơ sở bên ngoài lãnh thổ Ukraine như nhà kho, sân bay, ga tàu hỏa và đường cao tốc mà các nước láng giềng sử dụng để vận chuyển vũ khí vào Ukraine.

TổngthốngputinrõrànglàmuốnkhốNKHốNGCHINDịNSCHUânsmứcgiớIhạn, nhằmduytrìcsố ônghưanâng “ChiếndịndịNSựcbiT” Lêncấpộ “Chiếncấpộ”.

Trong khi đó, các lệnh trừng phạt của phương Tây tiếp tục gia tăng về cường độ và nhằm vào cả các cá nhân có mối liên hệ rất thông thường với chính quyền của ông Putin, gây ra cảm giác các lệnh trừng phạt đó nhằm vào người dân N ganói chung chứ không phải chế độ củ aông Putin hay quân đội Nga.

Hiện đã xuấth iện một số yếu tốcó thể làm Ngaleothang xungđột quân sự.. Vừ aqua, giới chức Ukraine đã đề cập khản ăng sử dụng vũkhí mới củ a phương Tây để phá hủ y cây c Họ thậm Mà đối với Nga, đây sẽ là một cuộc tấn công lớn và olã nh thổ của họ. Trong khiđó, Ba Lanvà cá cnước Balticđều tràn đầy khẩu khí bài Nga, tạor a cảm giác cá cnướ cnà ycũng muốn đá

LitvađPhoneaỏaườngbộvàvàvàvàtốtốIvớivùivùngkalinerad (chỉcòndựavàOtiếpvậpvậpvậpvậpvậpvậpvậpvậpvậcbalancũcbalancũNgvừaedọnchạNCHạNCHạNCếNCủNCủNCbNCBớiNgavới

You may also like

Để lại một bình luận