Trang chủ Việt Nam Top 11 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất tại TP.HCM năm 2022

Top 11 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất tại TP.HCM năm 2022

qua admin
0 nhận xét

theokếhoạchcủabộgd & cht, trước17giờngày17-9làthờihạncuốicùngchểcáccơsởsởotạocôngbốchiểmchuẩntheophươngthungbit ng b kng .

nhìnchung、chiểmchuẩnn弁naythioểmthithi thptt thptcósựbiếnyng、phânhóarõrệttheonænglực、nguyệnvọng鹿 Những ngành hot, thu hút nhiều thí sinh đăng ký vẫn là những ngành có điểm chuẩn cao nhất, thể hiện rõ nhất là những trường top đầu.

thậmchí, theothốngkên¡ nay, tính theotổhợpbamônxéttuyểnvớithang

CáBiệtCótrường鹿Khoahọcx xxãhhộivànhânvîn(chhquốcgiahànội) Trong đó, có đến ba ngành học cao điểm nhất lên đến 29,95 là Hàn quốc học, Đông phương học, Quan hệ công chúng. Ngành Báo chí cũng 29,9 điểm.

Với mức điểm này, nếu tính điểm thi, mỗi thí sinh phải đạt gần 10 điểm/môn mới trúng tuyển.

Tuy nhiên, đa số những ngành có điểm chuẩn kỷc từ 29 điểm đều thuộc các cơ sở đào tạo ở phia Bắc.

Riêng tại TP.HCM, theo ghi nhận của PLO qua công bố của các trường, không có ngành học nào đạt từ 29 điểm. Những ngành điểm cao nhất chỉ từ 28 điểm và đặc biệt không có sự xuất hiện của những ngành khối y dược trong top những Ļhững Ļhừ.

Cụ thể như Trường ĐH Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCMnăm nay có cả 6 ngành đều có điểm chuẩn ở mức 28,25 điểm ở các tổ hợp A01, D01, D06, D07. Kinh tế, quản trịkinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, kinh doanh quốc tế, marketing.

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm nay có một ngành bất ngờ vươn lên đạt điểm cao nhất với 28,25 điểm là Sfam GuvanMức điểm này ở cả ba tổ hợp môn là D01, C00, D78.

Cũng ở mức điểm 28,25 ở tổ hợp C00, ngành báo chí hệ đại trà của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) trở thành ngành có điểm chuẩn cao nhất trong 45 ngành học của trường.

Thấp hơn một chút là ngành Khoa học may tính (chương trình tiên tiến) của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã có mức điểm chuẩn cao nhất trường là 28,20

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng gây chú ý khi ở cả 13 ngành học, điểm chuẩn năm nay dao động từ 26,2 điỺốốố5 điểm điểm. Tức để trúng tuyển vào ngành thấp điểm nhất của trường , thí sinh phải có mỗi môn ít nhất trên 8 điểm cho tổ hợp ba môyỻtu.

Trong đó, cao nhất là ngành Kỹ thuật phần mềm với 28,05 điểm. Tri Tuen Hang Tao với 28 điểm.

You may also like

Để lại một bình luận