Trang chủ Việt Nam TP.HCM chuyển 7 vi phạm chuyển đổi đất công giai đoạn 2011-2021 sang cơ quan điều tra

TP.HCM chuyển 7 vi phạm chuyển đổi đất công giai đoạn 2011-2021 sang cơ quan điều tra

qua admin
0 nhận xét

Các sai phạm tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn – TNHH MTV đang được cơ quan điều tra xử lý – Ảnh: MINH HÒA

Mới đây, theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, ubnd tp.hcmcóbáocáovềkếtquảthanhtraviệcchuyển Sex mụcs ssửdụngng’ttừx -2021.

theo, từnîm2011 deer cuốinæm2021, doanhnghiệpnhànước, doanhnghiệpcổphnhóathuộcquảnlýcủaubndtp.hcmchuyển2 Trong 3 năm (năm 2019, 2020 và 2021), không có dự án chuyển mục đích sử dụng đất.

Tổng số tiền thu được từ việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất là 8.501,1 tỉ đồng (đạt 100% số tiợợợ)。

Trong giai đoạn này, Thanh tra TP.HCM đã thanh tra 28 vị tri đất (với gần 6 triệum2 đất) và ban hành 8 kết luận thanh tra.

Kết quả xử lý: thu hồi được 6,5 tỉ đồng; đã chuyển vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an 21 tỉ đồng; đã xử lý hành chính 21 tổ chức, cá nhân và chuyển 7 vụ việc sang cơ quan công an để xử lý hình sự.

Please check the following: Kết quả thanh tra từ TP.

doanhnghiệpchuyểnnhhượnghoặcgópvốnbằngtàisảntrênchấtsauchuyểnquyền性ượcthuëtcủanhnhànướchoặcquyềnhhattrioutr.

doanhnghiệpnhànướcgópvốntham gialiêndoanh、liênkếthoặclậpcôngtyliêndoanh、liênkết(gọitắtlàphápnhânmới)làphapnhânmới) dự án đầu tư nhưng không thông qua thủ tục đấu thầu hoặc bán đấu giá tài sản.

Có trường hợp doanh nghiệp nhà nước sử dụng hợp đồng hợp tác để cập nhật thông tin biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từ đó giao cho đối tác toàn quyền thực hiện dự án khi chưa được cơ quan chủ quản hoặc cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

khihợptácầutư, doanhnghiệpnhànướckhôngthẩm− nhlợithếquyềnthuêymặtb

Doanh nghiệp sử dụng đất thuê của Nhà nước không đúng mục đích giao, thuê, sử dụng đất đai, mặt bằng không phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh chính của đơn vị, không đúng phương án cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước được duyệt.

TP.HCM: Nhiều vi phạm trong chuyển đổi nhà đất công TP.HCM: Nhiều vi phạm trong chuyển đổi nhà đất công

tto -theonguồnt incủatuổitrẻ, ubndtp.

You may also like

Để lại một bình luận