Trang chủ Việt Nam TP.HCM đang hỗ trợ việc làm cho người lao động bị mất việc như thế nào?

TP.HCM đang hỗ trợ việc làm cho người lao động bị mất việc như thế nào?

qua admin
0 nhận xét

Ngày3.12、TrungTâmDịCHVụVIệCLàMTP.HCM(GọITắTLàTRUNGTâm、TrựcThuộcSởlit-tb-xhtp.hcm)chobiết10thángqua、chonnv trực tiếp và trực tuyến để tư vấn việc làm, kết nối cung cầu lao động. Qua đó có gần 65.000 người lao động nhận được việc lam.

Điều đáng lưu ý, Trung tâm phối hợp các đơn vị có liên quan nắm bắt tình hình các doanh nghiệp cắt giảm số lượng lớn lao động để hỗ trợ.

Giới thiệu việc làm cho người lao động mất việc tại Công ty TNHH Việt Nam Samho (H.Củ Chi)

TP.HCM đang hỗ trợ việc làm cho người lao động bị mất việc như thế nào?

Cụ thể, sau thông tin Công ty TNHH Tỷ Hùng (Q.Bình Tân) sẽ giảm 1.185 lao động, Trung tâm đã đến làm việc với phia công ty. Qua đó, thống nhất biện pháp tư vấn việc làm cho người lao động có nhu cầu tìm việc; tư vấn hỗ trợ học nghề tư vấn, hướng dẫn Chinsak bảo hiểm thất nghiệp Thời gian thực hiện các hoạt động này vào các ngày công ty trả sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho cong nhân.

Giữa Tháng 11.2022, Trungtâmcũngphốihợpphònglit-tb-xhh.củchimờicácdoanhnghiệptuyểnd việc) bị giảm tại Cong ty TNHH Việt Nam Samho (H.Củ Chi).

Xem nhanh 20h ngày 3.12: Chủ quán kéo nhau đòi tiền Loship | Xôn xao chuyện “4 củ khoai” bên Hồ Gươm

bêncạnhā, trunktâmcũngolmviệcvớiphònglit-tb-xh q. Qua đó, phối hợp với BHXH Q.12 tiếp nhận hồ để hỗ trợ người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghi. Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động sẽ diễn ra tại khu vực dân cư nơi người lao động đang thu.

\n

tínhchn nay、theothốngkêcủatrungtâmdịchvụviệclàmtp.hcm、có95 doanhnghiệpcónhucầutuy thông(2.800vịtrí)、maymặc(1.920vịtrí)、chiện(405vịtrí)、cơkhí(365vịtrí)…cácdoanhnghiệpnàysẽkéodàithờihạnn nnnnnnn chn nu n futungn n futungn nn fung sự theo kế hoạch.

Trong tháng 12, Trung tâm sẽ tổ chức 7 phiên, sàn giao dịch việc làm; phối hợp Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức 2 sàn giao dịch việc làm cho quân nhân xuất ngũ. Ngoài ra sẽ đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu việc làm hằng ngày tại Trung tâm và các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp; mạng xã hội cũng như tại doanh nghiệp cắt giảm lao động.

Người lao động cần cệc có thể liên hệ kênh nào chính quy ?

Theo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Hay bẫy đa cấp devil Thanh Nien Thôngtintrongthờigianqua, khitìmviệclàm, ngườilao ngcầnphảitìmhioểunvịgiớithiệuviệclàmāmān coccocấpgiấyphéphophhyhay

Danh sách các đơn vị có cấp giấy phép giới thiệu việc làm được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của Sở L.bxhchivchit.

TP.HCM chỉ cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cho các tổ chức, doanh nghiệp khi có đề nghị;

ngoàira、giámchốcsởlit-tb-xh tp.hcmlêvîvvìnthinh cho hay、hiệntren tp.hcmcó2trungtâmdchvụviệclậpcônglậplàtrungtâmdịchvụchcl Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) và Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Niên (trực thuộc Thành đoàn TP.HCM). Người lao động có thể liên hệ hai đơn vị này trực tiếp hoặc trực tuyến để được hỗ trợ tư vấn, kết nối việc làm.

You may also like

Để lại một bình luận