Trang chủ Việt Nam TP.HCM kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 7

TP.HCM kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 7

qua admin
0 nhận xét

Người dân TP.HC Mđăng kýtiêm vắc xin phòng COVID-19-Ảnh: THUHIẾN

Ngày 12-7, Sở Y tế TP.HCM cho biết nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân TP, sở này đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục kéo dài đợt caođiểm tiêm vắc xin COVID-19 từ ngày 11-7 đến hết ngày 31-7.

Các điểm tiêm cộng đồng vắc xin COVID-19 hiện có tại các địa phương (trung tâm y tế, trạm y tế), các bệnh viện đa khoa TP, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận… sẽ là điểm tiêm cố định để thự chiện tiêm vắc xin COVID-19 chongười dân trên địa bàn.

Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện chuyên khoa công lập còn lại, bệnh viện ngoài công lập bên cạnh việc tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, người lao động, người thân của nhân viên y tế vàngười bện hđang điề u trị tại đơn vị, thì đăng ký là mđiểm tiêm cố định để thực

Các đơn vị phải thông báo lịch tiêm chủng của đơn vị bằng nhiều hình thức khác nhau để người dân được biết (treo băngrôn, dán thông báo trước cổng đơn vị, thông báo trên trang tin điện tử, trên các trang mạng xã hội của cơsở…).

Nhằm đảm bảo cung ứng nguồn vắc xin cho các đơn vị, Sở Y tế giao trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm nhận vắc xin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và phân bổ cho các điểm tiêm cố định trên địa bàn (trạy tế, bệnh viện tuyến quận, huyện và bện hviện goài công lập).

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP sẽ chịu trách nhiệm phân bổ vắc xin cho các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi và các bệnh viện chuyên khoa công lập khác có đăng ký làm điểm tiêm cố định chongười dân trên địa bàn.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị dự trù và liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức để được cung ứng vắc xin đầy đủ và triển khai tiêm vắc xin cho người dân. Tuyệt đối không để xảy ratình trạng tạm ngưng tiêm trong khivắc xin TP vẫn đảm bảo cungứng.

Dưới đâi là danh sách cácđiểm tiêm cố định hoạt động tất cảcác ngày trongtuần

Sở Y tế yêu cầu tất cả điểm tiêm cố định này (bệnh viện đa khoa TP, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận, huyện, trung tâm y tế, trạm y tế) phải thực hiện tiêm tất cả các ngà ytron gtuần, kể cảth ứ bảy và chủ nhật.

TP.HC Mkéo dài đợt caođiểm tiêm vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 7--Ảnh 2.
TP.HC Mkéo dài đợt caođiểm tiêm vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 7--Ảnh 3.

You may also like

Để lại một bình luận