Trang chủ Việt Nam TP HCM mổ mắt miễn phí cho công dân đi nghĩa vụ

TP HCM mổ mắt miễn phí cho công dân đi nghĩa vụ

qua admin
0 nhận xét

Ước tính TP HCM sẽ chi 9-10 tỷ đồng để phẫu thuật miễn phi cho khoảng 300 thanh niên nhập ngũ, tham gia công an nhân dân bị tật khúc.

Thông Tin được đưa ra tại phiên họp thứ 2 của Hội đồng nghĩa vụ Quan sự TP HCM, chiều 2/2. Chính sách hỗ trợ mổ mắt cho thanh niên nhập ngũ dự kiến ​​được thành phố thực hiện từ năm 2023 nhưng chậm triển khai . Nay、cônganthànhphốghinhậngần300trườnghợpcậnthoungkýthựchiounnnghĩavụcôngan、cònbộtưlệnhthànhphốch Nhiều người trong số này có hoàn cảnh khó khān nên không có kinh phi tự mổ mắt.


Thanh niên TP HCM chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tháng 2/ 2022. Ảnh: Chunsung

Theo quy định, người cận, viễn thị không đủ tiêu chuẩn sức khoẻ để nhập ngũ. Tuy nhiên, TP HCM đánh giá công dân mắc tật khúc xạ về mắt chiếm tỷ lệ cao, thường rơi vào nhóm có trình độ học vấn, cần cho Ļĺn.

Song song đó, năm 2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP HCM cũng đề xuất Bộ ốốc pHòng cho mở rộNG TUYểN chọn chọngườngười cức khỏEc khỏe loại 3 vớt vềi tệ L Llo 20-30% chỉ tiêu giao quân.

giámchốcsởytếtphcmtithíthíthíngchobiếtbệnhviệnmắtthànhphphốghchủnggiảm30%kinhphímổtch cha than Với 300-400 thanh niên đi nghĩa vụ có tật khúc xạ, cần khoảng 9-10 tỷ đồng để phẫu thuật miễn phí.

“ngànhy tếsẵnsàngtriounkhainếuccocấpkinhphí.

Phản hồi, đại diện Sở Tài chính cho biết năm nay các đơn vị đã vận động được gia đình và nhiều nguồn để tự lo kinh phí. Bộ Tư lệnh và Công an TP HCM cần sớm ước tính số lượng để Sở Tài chính tham mưu UBND, trinh HĐND duyệt tổng kinh phí sử dụng 20 towns n.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng báo cáo tại cuộc họp chiều 2/2.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng báo cáo tại cuộc họp chiều 2/2. Trung tâm báo chí TP HCM

chủtịchubnd tp hcm phanvìnmãinghịcácvịkiểmyểm、làmr rrrrrrrrrrrrr retnhiệmkhichínhsáchm Việc hỗ trợ kinh phí mổ mắt được hiện từ năm nay nên lực lượng quân sự, công an cớn sớm tổng hợp để ngân sáchung bỻ.

Nîm2023、tphcmchượcchínhphủgiaochiaotiêutuyểnchọn、gọi4.739côngdânnam、gồm3.800 thanhniênthựchiệnnghĩavụquâns và 3 công dân nữ. Lễ giao nhận quân của thành phố sẽ diễn ra vào ngày 8/2.

Tuhan

You may also like

Để lại một bình luận