Trang chủ Việt Nam TP.HCM phạt 91 quán karaoke, đình chỉ 2 quán chưa nghiệm thu PCCC

TP.HCM phạt 91 quán karaoke, đình chỉ 2 quán chưa nghiệm thu PCCC

qua admin
0 nhận xét

Lực lượng chức năng quận 10 kiểm tra an toàn PCCC tại quan karaoke ICOOL chiều 11-9 – Ảnh: MINH HÒA

Ngày 12-9, thượng tá Lương Nguyễn Hoàng – phó trưởng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM (PC07) – cho biết TP.HCM hiện có 414 karaoke, 15 cuang bars, 2 vũ trường, 3 beer clubs.

Karaoke, bar, vũ trường từ ngày 17-8 đến 15-9, t.lyh n nay, côngancácquận, huyện, tpthủủ cocokiểmtravàlậpbiênbảnbảnbảnbảnbảnbunhiện125hành viviviphạmhànhchính, ra quynekịchnikeửchnike don.

Trong đó, đa số là các hành vi bố tri, sắp xếp các vật tư, vật dụng cản trở lối thoát hiểm; thiết bị PCCC chưa đảm bảo an toàn; lắp đặt bảng quảng cáo che kín mặt tiền bị xử lý nhiều.

Ngoài ra, công an quyết định tạm đình chỉ đạt động 2 quán với chưa thẩm duyệt nghiệm thu PCCC mà đư a vào hoạt động.

Theo thượng tá Lương Nguyễn Hoàng, hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh không thẩm duyệt PCCC như nhà hàng, quán ăn… mà bố tri thêm hệ thống âm thanh trong phòng để khách hát karaoke cũng phải thực hiện các quy định về an toàn PCCC.

“cácquánnàyphảicólốithoátnạn, bốtrícáctrangthiếtbịchữacháytạ.

Ông cho rằng không gian, phòng hát quán karaoke đặc thù rất kín, khi cháy nếu các nhân viên không được tập huấn kỹ về chữa cháy, thot ngachức Do vậy, các quán karaoke có lối thoát hiểm không đảm bảo, khách lúng túng mắc kẹt rất dễ tử vong do ngạt khói, khí độc.

Phần lớn, các quán karaoke sụng cách âm, phong màn, ghế nệm, khi chaế tạo lượ lượ lượn trong không gian kín, ả nhưởng tụNhnh mạng only con only lắp đặt bảng quảng cáo che kín mặt tiền, ban công của quan, lối thoát hiểm bị hạn chế.

Khi xảy ra cháy, lực lượng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ không thể tiếp cận.

Bên cạnh đó, hFirst karaoke experience tự trang bị. tuynhiên, cácthiếtbịnàytiềm

“Do, chủquánkhi Trangtríyn, loahát…phảituânthủtốtcáckỹthuậtchununốidây deer.

You may also like

Để lại một bình luận