Trang chủ Việt Nam TP.HCM sắp xếp tổ dân phố: Làm sao ghi nhận tiếng nói người dân?

TP.HCM sắp xếp tổ dân phố: Làm sao ghi nhận tiếng nói người dân?

qua admin
0 nhận xét

Bà Nguyễn Thị Tồn, tổ trưởng tổ 41, phường 15, quận 10 (TP.HCM), động viên gia đình hộ dân bị thất nghiệp – Ảnh: TỰ TRUNG

Tui Tri ghi nhận một số ý kiến ​​của chuyên gia, người dân về vấn đề này.

* Luật sư Nguyễn Tiến Lập – trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam:

Nhìn lại vai trò tổ dân phố

từtrướctớinay、nhhữngngườilàmởtổdânphố、thôn(ởtp.hcmlàkhuphố、ấpvàdướiylàtổdânph、tổnhândân)thường chính của UBND phường, xã. tp.hcmsắpxếplạichỉcònmộtcấpkhuph、ấp(gọichunglàkhuphố)làhợplýnhưngcũngcầnnhìnnhậnlạivai tro

Theo quy định, tổ dân phố là một chức tự quản của cộng đồng dân cư. Tổ đóng vai trò quan trọng trong tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật, góp phần quan trọng trong giải quyết các mối quan hỡ xãp hởcở cấc .

Hiện Nay, tp.hcm còn hộn hộn hộn hộn hộn hộn ồn cấp phường. Vaitròhding âncơcủatdânphphphphảiccao caongâncónhcácvn sex v.

Khi lựa chọn người quản lý ở mô hình này, làm sao để cho người dân biết được họ, gần họ. phảitínhtoansốnghộdântrongmộttổdânphnichhohợplý、nếuquánhiềuh hhh hhộquảnlýkhông Cùng với đó, cần có chính sách đãi ngộ phù hợp với những người làm công tác này để họ Phát huy được vai trò của mình.

* Cử tri Nguyễn Hữu Châu (quận 3, TP.HCM):

Tính kỹ trước khi giảm nhân sự

theotôibiết, việctinhgiảntổdânphphốchểlàmgọnlạibộmáycchóchủtrươngtừnîm 2017. máy, để từ đó hoạt động vừa tiết kiệm ngân sách vừa hoạt động hiệu quả.

Tôi tán thành với chủ trương, nhưng toi nghĩ thành phố cũng cần rút kinh nghiệm từ bài học “chính quyền đô thị”. Khitinhgiảnbiênchếcơhọc、mìnhphảitínhtoánkỹlưỡngvềmặtconngười。 việcsápnhậptổdânphốthànhcácmôhìnhkhuphuphuphuphuphunhưbỏchcác “chânrết”, nhhưngkhiy ombhu khu khu ph quymôquảnlyrấtr cư địa bàn.

hhiounhmônhmớicókếtquả, nênmộtphườngcụthểcóchịabàndâncưncưn sex nh Cầnānhgiálạitổdânphốởkhuvựcothờigian quacóhoạtto

từviệcgiámsátcụmộttổdânphốmớitínhtountớiviệcoềrraphươngánhohoạtngcủamôhìnhkhuphuphốmớisaochoạthio Ban điều hành khu phố phải sâu sát với người dân, vì vậy phải lựa chọn con người phù hợp.

Thngthờiphânchianhiệmvụhoạtthcho chho thang ng nvịnhưnheniên, mặttrậnkhuphố, hộiphụiphụnữvàkhuphupchhhuh

Thời công nghệ số, việc tuyên truyền, trao đổi thông tin có thể làm qua mạng nhưng cần phân định rõ thêm vai trò của ban điều hành khu phố. tp.hcmkhôngcònhội性nhândândâncấpphường、xãthìkhuphuphunhmôhìnhmớicầntîongconghơnnữavaitrògiámsát、 báo cáo, đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết.

Gần dân và lắng nghe dân

Ai từng công tác ở cấp cơ sở i hiểu thấu nỗi niềm và công việc của can bộ tổ dân phố. Họ như “làm dâu trăm họ”, chuyện lớn nhỏ cũng tới tay, từ chuyện cảnh nghèo từng hộ ở trọ đến chuyện tệ nạn, tội …

Để được nhân dân tín nhiệm đề cử vào vị trí này chưa bao giờ là chuyện đơn giản và cũng không nhiều người thích làm việc này.

Địa bàn càng đông nhân khẩu càng phải nhờ cậy đến họ.

Thực tế cho thấy nhiều nhiệm vụ vẫn phải thực hiện trực tiếp, thủ công. Tiếp xúc với hàng ngàn hộ dân, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng người không ai bằng những “thổ địa”. Gặp nhau sẽ tốt hơn ” chat” trên mạng xã hội.

Số tiền 45 tỉ đồng tiết kiệm được mỗi năm nếu giảm bớt nhân sự tổ dân phố chưa phải quá nhiều so với TP.HCM.

Nên tính đến việc sắp xếp lại tổ dân phố, khu phố hợp lý và khoa học nhất. aicùngvới鹿、nhânsựlàmviệcởkhuphố、ấpcongphảithôngthạocôngviệc、gầndân、kếtnốitnốitốtốtnhất

Sau cùng là giá trị tình làng nghĩa xóm, đoàn kết trong từng cụm dân cư. Người mới vẫn phải kế thừa việc tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố đã làm được ở việc gần dân, lắng nghe dân và kẙt cắ. Không thể khac.

Hoi An

Sáp nhập tổ dân phố, giảm bao nhiêu nhân sự? Sáp nhập tổ dân phố, giảm bao nhiêu nhân sự?

tto -vớiphươngánsắpxếpmôhìnhtổchcchctựquảnmới,dựkiếntp.hcmsẽgiảmchi20.135khu phu -ấp,giảm48.567 ng

You may also like

Để lại một bình luận