Trang chủ Việt Nam TPHCM: Quảng cáo, rao vặt gài móc câu, dao lam để làm khó cơ quan chức năng

TPHCM: Quảng cáo, rao vặt gài móc câu, dao lam để làm khó cơ quan chức năng

qua admin
0 nhận xét

Ngày 28/11, Thường trực HĐND TPHCM dự buổi giải trinh về hiệu quả quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo trên địa bàn. nhữngbấtcậptronghoạthoạngquảngcáocáccácbiểuulavàchềnghịchínhquyềnhphphpphốnêurnguyênnhânvàgiảiphphắcphục。

Theo thống kê của Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) TPHCM, toàn địa bàn hiện có hơn 1.500 biển quảng cáo ngoài trời. Trong đó, hơn 700 vị tri đặt biển quảng cáo chưa được cp phép, chiếm gần 50%.

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VHTT TPHCM, tại phiên giải trinh (Ảnh: TL).

Ngoài ra、nhiều vị tri được cấp phep nhằm mục đích cổ động nhưng bị biến tướng sang hoạt động quảng cáo. Trong 10 năm qua, sở đã xử phạt hơn 2.100 trường hợp với tổng số tiền 22 tỷ đồng về các hành vi vi phạm hoạt động quộng quᝣng.

lỗiphổbiếnbịxửlýlàchỉviếttiếngngnướcngoàitrênbiển, treo, dựngbảngquảngcáokhông

Một tình trạng khác được ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VHTT TPHCM, nêu ra là việc quảng cáo, rao vặt tràn lan trên các trụ điện. Đây là vấn nạn của địa phương đã tồn tại nhiều năm, gây mất mỹ quan dị.

「tphcmcócácmôhìnhquảngcáotạixã、phườngnhưnghiệuquảchao、chưaangngnhucầucủangườidân、doanhnghiệp。 còn gắn dao lam, lưỡi câu bên trong tờ quảng cáo để làm khó cơ quan chức năng”, ông Võ Trọng Nam bày tỏ.

TPHCM: Quảng cáo, rao vặt gài móc câu, dao lam để làm khó cơ quan chức năng - 2

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM, kết luận buổi làm việc (Ảnh: TL).

bànguyễnthịlệ、chủtịchhhsndtphcm、congbàytỏbứcxúctrướcthựctrạngng ng ngngdângdâncưvừacạob Bên cạnh đó, vấn đề vẽ bậy lên tường, công trinh công cộng đã tồn tại nhiều năm nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Chủ tịch HĐND TPHCM đề nghị UBND thành phố xây dựng các chiến lược, chính sách phục vụ nhu cầu quảng cáo của ngời p dân, doanh nghiệ. Đồng thời, địa phương cần sớm xây dựng và phê duyệt quy hoạch quảng cáongoài trời dựa trên Luật Quảng cao.

Đối với các công trình quảng cáo sai quy định, các cấp chính quyền cần xác định rõ trách nhiệm các bên liên quan. Thành phố cũng cần ban hành quy chế phối hợp về hoạt động quảng cáo trong quý I/2023 để phục vụ việc kiểm soát, xử lý vi phạm.

“tôiướcmộtngàynàochó, thànhphốkhôngcònttrạngtờrơi, quảngcáodántrencáccột Chủ tịch HĐND thành phố bày tỏ.

You may also like

Để lại một bình luận