Trang chủ Việt Nam Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới

Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới

qua admin
0 nhận xét

Q.NAM

tạibuổitiếpxúccửtricuốitháng11vừaqua, nhiềungườidântạixãtântth. khai sinh xong phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới.

Trẻ con cũng phải đóng tiền như người lớn

Gia đình on Lê Chấn Hợp, ở thôn Tân Đa, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy có năm người con, trong đó con út của ông mới 4 tuổi. ngay từ khi con út của ong đi làm giấy khai sinh, lãnh đạo thôn Tân Đa đã đưa con ông vào diện phải đóng khoản tiền nay.

Ông được giải thích là phải đóng theo quy định của thôn và chia theo nhân khẩu chứ không có diện miễn giảm. Ngoài đứa con út này, ông Hợp còn cómột đứa con khác bị khuyết tật, cũng không được miễn đóng tiền xây dựng nông thôn mới.

Gia đình ong Hợp vì đông con nên nhiều năm nay hoàn cảnh rất khó khăn. cảhaivợchngông炭khôngnghnghiệpổn性nhnênkhoảnthumấytròmngànmỗikhẩutron Cũng theo ông Hợp, gia đình nào trong thôn không đóng góp đầy đủ thì thôn sẽ ghi vào sổ nợ.

Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới - Ảnh 2.

cuộcsốngquákhónnhnhưngmỗinæmônghợpvẫnphảing ghn 7suấttiềnxâydựngnôngthônmới, strongchócócảsu sucocon con con con

Bà Trương Thị M., ở thôn Tân Thái, cùng xã Tân Thủy, cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

“Cháu vừa có giấy khai sinh thì đã được thôn đưa vào diện vận động đóng nộp tiền xây dựng nông thôn mới. Lúc cháu được 3 tháng tuổi cũng phải nộp 50.000 đồng để thôn xây dựng đường giao thông. Quy định này đã được thôn thực hiện nhiều năm qua và ap dụng với tất cả các hộ nên không ai dám phản ứng”, bà M. nói.

Chưa phù hợp và xã xin tiếp thu

“trounvvìnlương -chủtịchubndxãtântthủy, huyệnlệthủy -xácnhậnx xx smoke nxxxxx

theoānglương、xãquycyịnhkhôngchurẻem、ngườikhuyếttot、gia鹿chínhsách、cócócócócócócócócócóchmạngvàovận “Tuy nhiên, một số thôn chưa nắm rõ nên việc vận động đóng góp chưa phù hợp”, ông Lương giải thích.

theoānglương, chínhquyềnxan xintiếpthuýkiếnphảnánhcủangườidânvàsẽchỉchochấnch

“Hiện chúng tôi đang rà soát, chỉ đạo các thôn để thực hiện việc vận động đóng góp xây dựng nông thôn mới phải phù hợp với từng trường hợp và phải được sự đồng tình, nhất trí cao từ người dân”, ông Lương nói .

Ông Vũ Đại Thắng – bí thư Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình – nói: “Trẻ em mới sinh đã phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới là hoàn toàn không phù hợp với các quy định.

You may also like

Để lại một bình luận