Trang chủ Việt Nam Trẻ sơ sinh, người khuyết tật cũng phải đóng góp xây dựng nông thôn mới

Trẻ sơ sinh, người khuyết tật cũng phải đóng góp xây dựng nông thôn mới

qua admin
0 nhận xét

Huy động sức dân là việc làm cần thiết trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Tiến Thành).

Bà TTM, trú tại xã Tân Thủy, có cháu nội gần 9 tháng tuổi. Cách đây khoảng 6 tháng, khi thôn thực hiện xây dựng đường giao thông, cáu bà cũng nằm trong diện được vận động đóng gop tiền; gia đình bà đã nộp số tiền 50.000 dong.

Không Chỉ Cháu Nội Bà M., Từ N¡ 2010

“Việc làng việc xã, xây dựng cho quê hương, khi được vận động đóng góp thì dân chúng tôi cũng đồng tình thôi. Tuy nhiên, cứ tính theo đầu người, trẻ em vừa chào đời cho đến người già đều phải đóng thì không hợp lý lắm”, bà M. chia sẻ.

Trẻ sơ sinh, người khuyết tật cũng phải đóng gop xây dựng nông thôn mới - 2

Xã Tân Thủy đã về đích nông thôn mới vào năm 2016 và đang thực hiện mô hình nông thôn mới nâng cao (Ảnh: Tiến Thành).

Theo tìm hiểu của phóng viên Dantry, tạixãtânThey, côxtácvận sex nguồnlựcnhândânchxhxhx nói là tự nguyện, tuy nhiên việc đóng g g gUY ịnh mức vv và ố ườ ố ố ố ố à à ể ể ể ể ể ể ể ể ể cả cả cả cả cả cả cả cả cả cả cả cể cể cể cể cể cể cể cể cể cể cể cể

『lêchấnhợp、trúthôntânā、xãtânthủy、chobiết、việcconggópxâydnmnôngthônmớig Ông Hợp có con bị khuyết tật cũng phải đóng tiền, con út mới 4 tuổi, từ luc sinh ra đã phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới.

“contôivừachàofhphảinộptiềnxâydngnôngthônmới, naruko làtựnguyệnongnhhưngtôikhôngngýnênkhôngký.

Trẻ sơ sinh, người khuyết tật cũng phải đóng gop xây dựng nông thôn mới - 3

Ông Lê Chấn Hợp trao đổi với phóng viên Dân tri về những bất cập trong công tác đóng góp tiền xây dựng nông thôn mới (Ảnh: HT).

liênquan sex vấn deer này, alung trounvlương, chủtịchubndxãtânthủychh chibbiết, aịaphngnày vềvềdeer nôngthônm

Theo ông Lương, trẻ em, người khuyết tật, gia đình chính sách, người cócông với cách mạng sẽ không nằm trong diện vận động xây dớn môth. tuynhiên、hiệnnaytạicácthôn、việccong gomop性nhgngnhhấtquacucuộchọpdân、thôngquacôngtácvận

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân, UBND xã Tân Thủy đã rà soát, chỉ đạo các thôn thực hiện việc vận động xây dựng nông thôn mới phải phù hợp với từng trường hợp và phải được sự đồng tình, nhất trí cao từ người dân.

“Chúng tôi sẽ rà soát các thôn trên địa bàn về việc đóng góp xây dựng nông thôn mới, đặc biệt quan tâm nhất là các trường hợp nằm trong diện miễn giảm đóng góp, qua đó có những chấn chỉnh để tránh gây bức xúc trong nhân dân”, ông Lương nói.

Trẻ sơ sinh, người khuyết tật cũng phải đóng gop xây dựng nông thôn mới - 4

Trụ sở UBND xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Tiến Thành).

Liên quan đến vấn đề này, trong buổi tiếp xúc cử tri mới đây, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nêu rõ, chủ trương của Nhà nước là không yêu cầu người dân đóng góp những khoản không phù hợp, đặc biệt la trong xây dựng nông thôn mới, phải dựa trên tinh thần tự nguyện.

bíthưtỉnhủyquảngbìnhcũngnhấnhnh, việctrẻemmớisinh sinhfhphảingtiềnxâydựngnôngthônmớilàkhôngphHohhợpv

You may also like

Để lại một bình luận