Trang chủ Việt Nam Trùm ma túy Hàn Quốc lẩn trốn ở Việt Nam: Đổi nơi ở liên tục, nhiều lần mất dấu

Trùm ma túy Hàn Quốc lẩn trốn ở Việt Nam: Đổi nơi ở liên tục, nhiều lần mất dấu

qua admin
0 nhận xét

Trùmmatúy SaRa Kim bị dẫn độ về Hàn Quốc ngày 19-7-Ảnh: YONHAP

Trong chương trình phátsóng trên Đài CBS (tiếng Hàn Quốc) ngày 20-7, ông Cheon kể do tìnhhình dịch bệnh phức tạp trong suốt 3 nămqua, lự clượng cảnh sátha inướcđã không thể phối hố bắt giữ trùmmatúy SaRa Kim sớ mhơn.

“Mỗi khi phát hiện được manh mối hoặc nhận được bất kỳ thông tin tình báo nào mới, chúng tôi đều liên lạc với công an Việt Nam để truy vết Kim. Tuy nhiên, do dịch bệnh, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong công tá cđiề utracũng như bắt giữ Kim “-ông Cheonchohay.

Theo ông, khoảng thời gian Kim bỏ trốn sang Việt Nam chính là thời điểm các cơ quan chức năng nước này tích cực truy quét nạn buôn bán trái phép chất ma túy, kể từ khi tệ nạn này bùng phát mạnh vào năm 2019.

Khiđến Việt Nam, ông tưởng chừng như phải ravề trắng tay, vì lự clượng hainước đã để mất dấ

The otâm lý tội phạm, phạm nhân luôn đổi nơiở saumột khoảng thời gian.

Nơi lẩn trốn cuối cùng của Kim là trong một chung cư caocấpở TP Thủ Đức. Đây lànơis inh sống của rất nhiề ungười Indonesia.

The oông Cheon, Sa Ra Kim cố gắng chứng minh hắn không phải người Hàn Quốc, nên đã ngụy trang bằng cách sinh sống trong khuvự

“Khi chúng tôi ập vào căn hộ, hắn ta đang thu dọn để chuẩn bị dọn đến nơi ở khác. Hắn ngồi cúi đầu, hai tay nắm chặt, không hề chống đối hay có ý định tẩu thoát” – Cheon kể.

Trùmmatúy Hàn Quốc lẩn trốnở Việt Nam: Đổ inơiở liên tục, nhiề ulần mất dấu --Ảnh 2.

Tang vật thu được tại hiện trường bắt giữ Sa Ra Kimở TP.HC Mngày 17-7–Ảnh: NOCUT NEWS

Vịlãnh đạo Interpolnhận định, thành công nà y còn là “một mũitên trúng haiđích”. Ngoài việc trùm ma túy Sa Ra Kim sa lưới, cảnh sát Hàn Quốc và công an Việt Nam còn bắt giữ một tên tội phạm Hàn Quốc đang bị truy nã về tội lừa đảo qua điện thoại.

Lự clượng chức năng phá thiện một thanh kiếm dài dùng để tự vệ đặtở ngayđầi guiường của SaRa Kim

“Khi nói về số tiền 7 tỉ won (khoảng 5,3 triệu USD), mọi người sẽ ngạc nhiên và cho rằng đây chẳng phải số tiền quá lớn so với quy mô của đường dây buôn bán ma túy này. Nhưng thực tế, nếu tính trung bình một người mumamột liề umatú y với gá 100.000 won (khoảng 76 USD), tứ clà đường dây nà yđã bán

Về cách thức vận chuyển ma túy, Kim cho ma túy dạng lỏng vào các túi nhỏ rồi giấu vào bên trong các mũ bảo hiểm và gửi đi dưới hình thức ký gửi hàng hóa quà biếu phi mậu dịch thông qua bưu điện quốc tế.

Từ Đông NamÁ, Kim cùng haitên trù mđồng hương là Parkvà Choi gửi matúy về Hàn Quốc. Sauđó một tên cầm đầu đường dâyở Hàn Quốc có bídan hlà “Vatican Kingdom” sẽ đứng rathunhận và phân phố

Kể về kỷ niệm trong hành trình truy bắt ông trùm ma túy, ông Cheon bộc bạch, khoảnh khắc bắt giữ thành công tên này, cả cảnh sát và các điều tra viên Hàn Quốc lẫn các chiến sĩ công an Việt Nam đều không giấu nổi cảm xúc mừng rỡ và cùng chúc mừng lẫn nhau, mặc dù tất cảm ọi người đều thấm mệt vì cuộc

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra thêm về vụ việc này, cụ thể là về các cách thức vận chuyển ma túy, số tiền thực tế thu được từ những giao dịch bất hợp pháp và mối quan hệ với các đầu mối thumua matú yở Hàn Quốc.

Hôm 17-7, lực lượng cảnh sát Hàn Quốc phối hợp với công an Việt Nam đã truy bắt thành công Sa Ra Kim, tên trùm cầm đầu đường dây buôn bán ma túy khu vực Đông Nam Á và dẫn độ y về Hàn Quốc ngày 19-7.

Theo Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (NPA), kể từ năm 2018, người đàn ông này bắt đầu buôn bán philopon và methamphetamine (1 dạng của ma túy đá) trong lãnh thổ Hàn Quốc thông qua một tài khoản trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Hai trợ thủ đắc lực của SaRa Kimlà Park (44 tuổi) bị bắt và o tháng 10-2020, hiện đang thụa ntại Philippines và Choi (35 tuổi) bịb

You may also like

Để lại một bình luận