Trang chủ Việt Nam Trung Quốc trao huân chương đối ngoại cao quý nhất cho Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trung Quốc trao huân chương đối ngoại cao quý nhất cho Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

qua admin
0 nhận xét

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bắt tay nhau sau lễ trao Huân chương Hữu nghpị – ẻn hìchTVnhị

Lễ trao diễn ra trong một khán phòng của Đại lễ đờng nhân dân Bắc Kinh, nơi rực đỏ bởi màu quốc kỳ v đảng Trukệ hai n Truk QuỰ.

phatbiểuutạibuổilễ, tổngbíthư, chủtịchnướctrungquốctậpcậnbìnhnhhấnmnhrằngtổngbíthưnguyễnphurphurnglàngườibạnt

Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người kiên định chủ nghĩa Marx, kiên định duy trì quan hệ hữu nghị truyền thống Trung Quốc và Việt Nam, là người định hướng và thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai bên, củng cố tin cậy về mặt chính trị giữa hai nước.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh Đảng Cộng sản Trung Quốc nguyện cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam kế thừa tốt tình hữu nghị truyền thống do các nhà lãnh đạo thế hệ trước như Chủ tịch Mao Trạch Đông, Chủ tịch Hồ Chí Minh đích thân gây dựng và dày công vun đắp, cùng nhau định hướng cho quan hệ Trung Quốc – Việt Nam có được bước phát triểh.

Trung Quốc trao huân chương đối ngoại cao quý nhất cho Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh 2.

Theo nghi thức trang trọng, Huân chương Hữu nghị được hộ tống bởi đội danh dự Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc – Ảnh chươp Baidu màn hình

PHátbiểuuuāptừ, tổngbíThnguyễnphurọnphấnphấnmạnhviệcquyết và cán tổng bí ư, chủ tịch ậnh ốngi vớnh ảng vớnh ảng vớnhện

tổngbíthưnguyễnphurọnglànhàlãnhchhínhtrịnướcngoàithứtámmàtrungquốctraohuânchươnghữunghịnhhưnglàcánhânncncngo nhh nhh nh nh

huânchươNGHNGH ịLàsựghinhậnvànhdanh nnhấtcủAtrungquốc deer vớivớiinginướinướcngoai

Cũng trong chiều nay, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã thân mật mời tiệc trà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tiệc trà là một hình thức lễ tân rất đặc biệt, thể hiện sự gần gũi, thân tình.

Trong không khí ấm cúng và hữu nghị, hai nhà lãnh đạo đã cùng thưởng trà, trao đổi về văn hóa trà của hai nước cũng như quan hệ giữa ᛐa hai.

huan chuong huu nghi-trung quoc

Cận cảnh Huân chương Hữu nghị – Ảnh chụp màn hình Baidu

Huân chương Hữu nghị được thiết lập vàon năm 2016 và Tổng thống Nga Vladimir Putin là người đầu tiên được trao huân chương đối ngoế.

Mặt Huân chương Hữu nghị gồm hai màu vàng và xanh lam, trên đó thể hiện các biểu trưng của hòa bình – hợp tác như chim bồ câu, Trái đất, cái

phầndâyhuânchươngthểhiouncácnútthắtdâytruyềngngcủatrungquốcccαchcáchìnhảnhch

You may also like

Để lại một bình luận