Trang chủ Việt Nam Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

qua admin
0 nhận xét

Chiều 27/6, Đoàn đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri các quận Sơn Trà, Hải Châu và Liên Chiểu, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV với sự tham dự của Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Tại buổi tiếp xúc, các cử trinêun hiều vấn đềnón gtron gthờ i gianquanhư: Xăng dầu tăng giáảnh hưởngđ

Cử tri Hoàng Cảnh Mẫn (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đánh giá cao việc các cơ quan Trung ương đã vào cuộc quyết liệt, xử lý các trường hợp, vụ việc sai phạm, đơn cử như vụ Công ty Việt Á, qua đó củ ng cố niềm tincủ angười dân vào đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước.

Tuynhiên, cử tricũng nêuý kiến ​​về việc thuhồi tài sản tahamnhũng hiện nay chưa đủ sứ crănđe. Có trường hợ psẵn sàng ngồi tù để gia đình hay bản thân saukhiratù sẽ hưởng sốt à isản này.

Trả lời ý kiến ​​cử tri, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, việc tăng cường thu hồi tài sản tham nhũng những năm qua đã được coi trọng, kết quả thu hồi cao hơn trước đây.

Ông cũng cho biết, bây giờ khi có các biện pháp tố tụng là kê biên tài sản ngay. Việc khở itốn hững vụán, liên quan đến đánh giá banđầu về gây thất thoát tài sản, có yếu tố

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trảlờiý kiến ​​cửtri

Theo ông Võ Văn Thưởng, trong thời gian qua, công tác chống tham nhũng đã được tăng cường, tập trung chỉ đạo ngày một quyết liệt hơn, tạo chuyển biến rõ hơn và phạm vi cũng được mở rộng hơn.

Từ việc chỉ thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nay đã có Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở các tỉnh thành để phối hợp với nhau theo tinh thần trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt trong giải quyết vấn nạn có tác động tiê u cự cđến sự phát triển của đất nư

「ngày30/6、BộChínhtrịsẽcóhộinghịvềcôngtácphòng、chốngthamnhũng、tiêucực。 Đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt đối với công tác này…”, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thông tin.

Cũng theo Thường trực Ban Bí thư, trong thời gian qua, có những vụ án tham nhũng, tiêu cực, có nguyên nhân từ việc lợi dụng sơ hở của pháp luật, sơ hở do nhận thức trong quá trình làm luật, đáng chú ý làn hững trường hợp cố tình cấu kết tạa sự sơ hở.

「nhữngvụviệcvừaquachothấycósựcâukếtgiữacácdoanhnghiệp、ngườingoàivớicácthànhviêntrongbộ Điểnhìnhnhưvụxesangbiếu、tặngcũnglàmộtcáchláchluật、trốnthuế、nângcaohiệuquảlợinhuậ

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện với một quyết tâm chính trị cao, trên dưới phải đồng lòng, dọc ngang phải thông suốt và tư tưởng không có vùng cấm, không cóngoại lệ, bất kể người đó làai, không ngừng, không nghỉ, kiên trì thự chiện…

Hồ Giáp

You may also like

Để lại một bình luận