Trang chủ Việt Nam Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: Một bộ phận đảng viên giữa đường gãy cánh, gãy nặng chứ không nhẹ

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: Một bộ phận đảng viên giữa đường gãy cánh, gãy nặng chứ không nhẹ

qua admin
0 nhận xét

Trưởng Ban Tổchức Trungương Trương Thị Mai-Ảnh: GIA HÂN

Sáng 22-7 tiếp tục Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai truyền đạt chuyên đề về tăng cường củng cố, xây dựng tổchức cơsở Đảng và nâng cao chất lượng độingũ đảng viên tronggiai đoạn mới.

Đềng hị ở đâu tổ chức cơ sở Đảng bị kỷ luật phải thay cấp ủy

Bên cạnh những mặt đạt được, theo bà Mai, một số tổ chức, cơ sở Đảng chưa thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, vừa qua kỷ luật một số tổ chức Đảng cơ bản là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ ..

Trong đó dùng ý chí của người đứng đầu áp đặt chủ quan, không tôn trọng dân chủ và một số nơi thả nổi, người đứng đầu không chịu trách nhiệm, sợ trách nhiệm. NhữngviệcnàyđềukhôngtốtchoĐảng。

Cùng với đóchất lượng sinh hoạt, tinh thần phê và tự phê bình, đánh giá xếp loại còn hạn chế, chưa thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc giải quyết những khó khăn, bức xúc của nhân dân. Thậmchí、chỗ này, chỗ khác những khókhăn, khiế ukiện củ an hân dân còn nhận phải thái độ chưa đầy đủ trá

Về tình hình thi hành kỷ luật Đảng, theo bà Mai, nhiệm kỳ 2016 – 2020 có 664 tổ chức cơ sở Đảng bị thi hành kỷ luật (khiển trách 503 tổ chức, cảnh cáo 161 tổ chức), tăng 114 tổ chức so với nhiệm kỳ 2010-2015, trung bìnhthi hành kỷ luật thơn 100 tổ chức (khoảng 0.2%).

“Tuy nói 0,2% là thấp nhưng trong hơn 50.000 tổ chức cơ sở Đảng không thể xem thường và mỗi nơi, tổ chức cơ sở Đảng bị kỷ luật thì ở đó lòng tin của nhân dân bị giảm sút.

Saunày, đềng hịở đâu tổchức cơsở Đảng bịkỷ luật phải thay cấpủy. Không thể để mấy ông cán bộ bị kỷ luật ngồi đó mãi, ảnh hưởng lòng tincủa dân với Đảng “, b

Riêng năm 2021, bà Mai cho hay dù dịch bệnh nhưng đã thi hành kỷ luật 223 tổ chức đảng (khiển trách 159 tổ chức, cảnh cáo 64 tổ chức), cao hơn nhiều so với bình thường và việc này có thể do chúng ta làm nghiêm nên mới như vậy.

Trưởng Ban Tổ chức Trungương: Một bộ phận đảng viên giữa đường gãy cánh, gãi nặng chứ không nhẹ

Quang cảnh hội ghị sáng 22-7-Ảnh: GIA HÂN

Cần quantâm việc cết nạp học sinh đủ 18 tuổi, tốt vào Đảng

Về hạn chếc ủa độing ũđảng viên, bà Trương Thị Mai chỉ rõmột bộ phận đảng viên năng lực, trình độ chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, phai nhạt lý tưởng, sống thực dụng, suy thoái, tự chuyển biển, chuyển hóa, vi phạm quy định, vi phạm pháp luật…

Bà cho rằng ngay từ lúc vào Đảng mà động cơ không đúng, không trong sáng, rồi bước vào Đảng hoạt động cả cuộc đời thì không thể tin tưởng sẽ trong sáng được.

“Trong giao ban của Ban Tổ chức, tôi đã nói Đảng mong muốn một người bước chân vào, đi với Đảng suốt đời, một người được đề bạt làm cán bộ phải tiếp tục phát triển, không giữa chừng gãy cánh được.

Nhưng rất tiếc có một bộ phận giữa đường gãy cánh, gãy cánh nặng chứk hông phải nhẹ. Đó là điều rất buồn”, bà Mai nói và lưu ý phải khắc phục để làm sao một người vào Đảng đi với Đảng suốt đời cũng như một người được Đảng bổ nhiệm phải đảm bảo sự tin tưởng của Đảng, nhân dân để tiếp tục phát triển.

Trưởng Ban Tổchức Trungương cũng thông tin Ban Tổ chứ cđã đượcgia on hiệm vụ và sẽ cố gắng, nỗ lực trình quy định vềkhu yến khích bồ

Một điểm khác được bà Mainê uralà vừ aqua có đi uống Trường THP Tchuyên Amsterdam (Hà Nội) dự kết nạp Đảng của 2 bạn đoà n viên lớp 12 và thấy mừng

“Đâylà 2 em học sinh giỏi toán, lý n hiề unăm liền và thiquốc tế đạt thàn htích tốt. Các bạn nà y bước chân vào Đảng, Đảng yên tâm.

Tôi nói với Bí thư thứn hất Trungương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phải quantâm tới lớp này. Đến lớp 12, đủ 18 tuổi, nếu bạn nào tốt thì khẩn trương vận động rèn luyện đưa vào Đảng, nếu không năm đầu tiên của đại học phải đưa vào Đảng.

Còn vào đại học đến năm thứ 4 mới kết nạp thì sốn à y không còn tinh thần phấn chấn nhưn ămđầ

You may also like

Để lại một bình luận