Trang chủ Việt Nam ‘Trường đại học yêu cầu xác nhận nhập học sớm là sai’

‘Trường đại học yêu cầu xác nhận nhập học sớm là sai’

qua admin
0 nhận xét

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định việc một số đại học yêu cầu thí sinh đặt cọc hoặc xác nhận nhập học sau khi công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm là vi phạm quy chế.

Nhữngtuầnqua、hàngloạtđạihọccôngbốđiểmchuẩn(ngưỡngđảmbảođiềukiệntrúngtuyể Trong đó, một số trường đã yêu cầu thí sinh phải xếp ngành đã đạt ngưỡng điểm chuẩn là nguyện vọng 1 khi đăng ký xét tuyển đại học, thậm chí có trường còn bắt thí sinh nộp tiền cọc giữ chỗ.

Bà Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, khẳng định các trườ

Năm nay, các đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn lịch chung của Bộ, mà chỉ được phép công bố và tải danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển lên hệ thống trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thísin hđăng ký xét tuyển qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ hoặc Cổng dịch vụcông quốcgia theokếo ạch chung. Cácem Vẫn được đăng ký nguyện vọng vàon hiềung à nh, nhiề u trường không hạn chếs ố lượng; Trong trường hợp nhiề un guyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, thísinh chỉ được công nhận trúng tuyển và

ViệcăngkýtcảNGUYệNGUYNGUYNGBằNVằNGBằNGMTHươNGLêNGCHOLàsẽpgiểMTHIể HệTHốngcủsẽtựtựtựkhscroạIbỏkhsáchnghỏnguNghínguệngusngusngusNVọNVọNVọNVọNVọs

ThornhtrúngtuyểNTHEODIệNTHEODIệNTHONTHẳNTHểNTHểNNHậNnhậPhọPhọPhọPhọPhoặCTHEOKIệnhoặCTHEOKIHOếHoếhoế CáctrườckhôcThoảThoậTbuộccrácácácácácácácácácácácácácácácácácácácácácácácácácác”k

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Dương Tâm

Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, theo bà Thuỷ, các trường đại học cần có trách nhiệm và quyền lợi giải đáp vướng mắc, hướng dẫn thí sinh chọn ngành phù hợp. Bà cho biết thêm các địa phương cũng có thể phối hợp với các trường phổ thông, đại học để nhắc nhở, hỗ trợ thí sinh về mặt thông tin, quy trình

Bêncạnhđó, thísinhcũNNNGHIêncứnsinhcủnsinhcủnsinhc ủhychếtuyểnsinhđihọ Việygiygigigigypcácemchủungtrongviệcngký, điềchỉnguyệngkýý ý ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ọ ọ ọ ọ ọ ọ ọ đ đ. Thísinh có thể trao đổi, đặt câu hỏi vềs ố điện thoại (024.3218.1385, 024.3218.1386, 024.3229.3009, 024.3869.2392) hoặce mailhỗ và “Chúng tôi luôn sẵn sàng trực để giải đáp”, bà Thuỷnói.

Kỳ thi tốt ng hiệp THPT năm 2022 diễn ravào 7-8 / 7 với hơn một triệu thísin h thamdự, í thơn năm ngoái khoảng 14.000. Tronghơn một triệu thísin hđăng ký dự thi, hơn 859.500 emsẽ dùng kết quả để vừ axét tốtng hiệp, vừ axé Số thính Số chỉ xét tuyển đại học và xét vào các trường cao đẳng sư phạm là hơn 33.100 (chiếm gần 4%).

The okế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 0hngày 24/7, điểm thi củ a thísinh sẽ được công bố.

N goàitracứu trên hệthống của Bộvà website Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương, thísin hcó thể truy cập trang VnExpress tại địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net/.. Thísin htra cứu điểm đồng thời sẽ nhận được thông tin về phổđiểm từng môn, topđiểm cao, gợi ý ngành có điểm chuẩn năm 2021 tiệm cận từ trangnày.

Giao diện trang tracứu điểm thitốt nghiệp THPT năm 2022 trên Vn Express (click vào hình để vàoxem).

Giao diện trang tracứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên VnExpress (((Click vào hình để vàoxem).

Từ22/7đến17hngày20/8、thísinhđăngký、điềuchỉnh、bổsungnguyệnvọngxéttuyểnđạihọcbằnghì Sau thời gian trên, từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8, thí sinh phải vào hệ thống của Bộ để xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tu yển theo số lượng n guyện vọng đã đăng ký. Mọi bước được thựchi ện trực tuyến.

Tintin

You may also like

Để lại một bình luận