Trang chủ Việt Nam Trường ĐH Quy Nhơn nâng điểm sàn các ngành sư phạm lên 28,5 để không tuyển thí sinh nào?

Trường ĐH Quy Nhơn nâng điểm sàn các ngành sư phạm lên 28,5 để không tuyển thí sinh nào?

qua admin
0 nhận xét

Thí sinh xem danh sách phòng thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Điể san cao nhất cả nước

gnu Tuổi Trẻ Online Tin、trườngcyh quynhơncôngbốchiểmsànxéttuyểntừ鹿t thiểtnghiệpthpt2022của50ngànhhotạo、trongですlý) có mức điểm cao kỷ lục 28,5 điểm. Trong khi các ngành còn lại của trường có điểm sàn dao động từ 15-20 điểm.

Nîm2022, bộgiáodụcvàchàotạoQuy nhưvậy, mứcsàn28,5chiểmtrường deer

chiểmsàncủatrường性họcquynhhơnchtínhtheocôngttheo comcthngchiểmbamônthitốtnghiệpthpt2022trong thehợpxéttuyển(tu) theocáchtínhnày、nếukhôngcóchiểmcộng、thísinhot9,5®mỗimỗimônmớiủiủkiệnthngkýnguyệnvọngv

hômnay, vẫncònkhánhiều kiếnxung quanhthôngtinchiểmsàncácngànhsưphạmcủatrườnghhọcquynhơn, trong

“Nhiều khả năng trường dành quá nhiều chỉ tiêu cho xét học bạ, các phương thức khác chia nhau phần ít ỏi còn lại nên điểm chuẩn cao. Cũng không loại trừ khả năng có ngành quá ít người học nên trường nâng điểm chuẩn để khỏi ai đăng ký vào và khi đó trường ngưng đào tạo các ngành sư phạm” – một số ý kiến ​​suy đoán.

Điểm sàn cao do chỉ tiêu it

Sáng 15-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Onlinetslêxuânvinh – trưởngphòngāotạo deer học, trường deer ihhọc

cong theoāngvinh, ngày27-7nhàtrườngthôngbốthôngtinchiềuchchỉnhch Chỉtiêucácngànhhotạogiáoviênnt222222222222222

cụthể、ngànhsưphạmtoánhọccắtgiảmchỉtiêunhiềunhhấttừ130chỉtiêudựkiếnxuốngcòn18chỉtiêuchínhtthec(giảm112chỉtiêu); ngành sư phạm hóa học tuyển 8 chỉ tiêu (giảm 62 chỉ tiêu); sư phạm ngữ văn 18 chỉ tiêu (giảm 62 chỉ tiêu); sư phạm vật lý tuyển 9 chỉ tiêu (giảm 61 chỉ tiêu ); sư phạm lịch sử 13 chỉ tiêu (giảm 37 chỉ tiêu);

“Nhà trường điều chỉnh chỉ tiêu theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và đào tạo. Khác với các ngành ngoài sư phạm, chỉ tiêu những ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên do bộ giao cho từng trường, được tính toán dựa trên báo cáo của UBND các tỉnh, thành về nhu cầu theo học sư phạm của người dân trên địa bàn” – ong Vinh cho biết thêm.

bêncạnh鹿、nhàtrườngcònchon chonbiếtnæmnaybộgiáodcvàyotạonhiềulầnnhắcnhởcáctrườngphphảithe huhhiệchhuhhiệng quy ch Với việc lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển, bộ sẽ nắm rõ đến từng thí sinh được ccc trường gọi trúng siny tuyển trong tuyển trong. Chỉ cần vượt 3% so với mức đã đăng ký , các trường sẽ bị phạt.

“Vì chỉ tiêu tuyển sinh sáu ngành sư phạm trên qua ít nên trường phải xác định điểm sàn cao, để tuyển đúng chỉ tiêu hachợ -“

nhiềungườiyon longạivớimứcđmsànquácao, khảnængsáungngànhsưmmtrêncủatrườngs no. Nếu tình huống này xảy ra sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh trúng tuyển.

Tuy nhiên, ông Vinh khẳng định: “Mức sàn này được đưa ra dựa trên số lượng thí sinh có thể đạt được năm ngoái. Thí sinh Bình Định và các tỉnh lân cận thường có điểm ưu tiên khu vực, đối tượng nên ngưỡng 28 ,5 điểm vẫn sẽ có thí sinh đạt được.

Từ trước đến giờ tại trường chúng toi chưa xảy ra tình huống một ngành chỉ có một vài thí sinh trúng tuyển, mà ít nhƸt có h em chục. Do vậy không có chuyện trường đưa ra mức điểm sàn cao để không có thí sinh trúng tuyển, rồi đóng cửa ngành”.

chiểmchuẩntheophươngxxétchiểmthithithitốtnghiệpthptnîm2021củatrường characteristics họcquynhơn sư phạm lịch sử và sư phạm địa lý 19 điểm.

You may also like

Để lại một bình luận