Trang chủ Việt Nam Tượng cổ trên vách núi bị người trông coi làm hư hại

Tượng cổ trên vách núi bị người trông coi làm hư hại

qua admin
0 nhận xét

Thanh Hoa8 pho tượng người và 14 tấm bia ma nhai cổ bị người phụ nữ trông coi đền Quan Thanh thuê thợ sơn vẽ, khoan đục làm biến dạng.

Ngày 12/11, Chủ tịch UBND phường An Hưng, Nguyễn Bá Bình, gửi báo cáo giải trinh về vụ việc đền Quan Thánh thuộc Khu di tịch lỻcửcku b hello.


5 bức tượng người bên trong đền Quan Thanh bị tô sơn gây biến dạng. Le Hoang

theoāngbình、性ncóncó14tấmbia ma nhai(biakhắctrựctiếptrênváchnúi)、歌9tấmbia bia ybịsơnv sơn lại, chỉ còn duy nhất tấm bia nguyên gốc. 8 tượng quan phia trong và ngoai cùng hai tượng linh vật (voi, ngựa) cũng bị tô vẽ, phun phủ sơn conng nghiệp.

ngoàira, mộttấmbia ma nhainiênchạicảnhhhưng 47 (kíchthước 70x 80 cm) …

theolãnhchonganhưng, ngườitrựctiếpchỉchoạotôvẽlêncáctấmbia

Giải trinh với cơ quan chức năng, bà Thịnh cho biết thấy các tấm bia, linh vật bị mốc đen nên thuê thợ về sơn vẽ lại.

Bia Ma Na Nai Bia Boan, youkai, bàthnhchobiết, khoảngthángthángthrgthuêthuêthudựngthêmmộtcâycộtbằngkia truth. Quá trình tu bổ di tích, bà Thịnh “không xin fep, báo cáo chính quyền địa phương”.

ChẢnh: Le Hoang

Ảnh: Le Hoang

ngoàiviệcbịtôvẽ, khoan sex ụccáchạngmụcnóitrên, thờiiyyểmkiểmtra, cơquanchứcn dialect. doanh đá mỹ nghệ…

Gần đây, đền Quan Thanh bị thay đổi nhiều so với nguyên trạng. Dọc lối lên và trong khuôn viên đền chính nằm trong lòng vách núi đã bị kè, lát các loại gạch đá hỗn độn, không cùng chủng loại. Hầu hết bức tượng và phù điêu khắc trên vách núi bị sơn phủ màumè.

Ở sảnh phia ngoài lối ra, người trông coi đền đã cho thợ khoan vào tấm văn bia khiến một số ký tự cổ bị mất. mộtsốhạngmụccoượccơinớibằnggạchvồ、máitônche chchắpváquanh ditíchgâymấtmỹquan、chekhuấttầmnhìn… ditíchbịxâm không hay biết cho đến khi người dân và báo chí Phản ánh.

di di didiệvîunhoá, thểthaovàdduch thanhthanhhóanhgiáviệctự .

Cơquan chức đang ề ngr ề ngrãnh ạo tp thanh đ ểm điểm trách nhiệm

Một tấm bia ma nhai bị thợ khoan đục phá gây bong tróc, mất ký tự cổ.

Một tấm bia ma nhai bị thợ khoan đục phá gây bong tróc, mất ký tự cổ. Le Hoang

No quanthánhnằmởsườnphíchnúian hoch (pHườnganhưng, tp thanhhouse), cùngvớNDITOCHKHKHKHKHKHKHKHKHKHKHHHHokoN

Tương truyền, đền Quan Thánh được đô đốc Lê Trung Nghĩa sống dưới thời Lê Trung Hưng (1533-1789) chỉ huy xây dựng khi làm quan Tổng trấng trụng チャン. Trên vách đá phía cửa tiền và cửa hậu của đền được chạm khắc rất nhiều tượng voi đá, ngựa đá và một quan mưản . Trong động có bức phù điêu rộng khoảng 2.5 m、cao 1.5 m、khắc chân dung Quan Công và nhiều nhân vật lịch sổi tiếng. Phía ngoài đỉnh động có bốn chữ Hán cổ ” Thiên cổ Vĩ nhân”.

Quanh đền còn có rất nhiều bài thơ, văn bia chữ Hán, chữ Nôm cổ chưa được giải mã. Trên một vách núi dựng đứng phía ngoài đền còn có một chữ “Thần” lớn được khắc ở độ cao chừng 20 m, phía dưới là qu ổ ợ ợ ợ ợ ợ ợ .

Đền cổ hơn 300 tuổi trên vách đá độc nhất xứ Thanh

Di tích đền Quan Thanh. Video: Le Hoang

Các nhà nghiên cứu lịch sử, điêu khắc đánh giá, đền Quan Thánh là loại hình di tích kiến ​​trúc nghệ thuật độc đáo. vớihệthốngbia、tượngvàphısiêucoucổchcchchchchchhắccôngphu、tinhxảoxảoylàmộttrong nhh ng ditíchchkhắccoh gh

Le Hoang

You may also like

Để lại một bình luận