Trang chủ Việt Nam Tưởng rối loạn tiêu hóa nhưng kết quả là ung thư đại tràng

Tưởng rối loạn tiêu hóa nhưng kết quả là ung thư đại tràng

qua admin
0 nhận xét

Với Các dấu hiệu đau bụng, mệt mỏi, người pHụ Nữ 52 tuổi chỉ NGHĩ ến tri ếN Tiêngi roạn tiêu hóa.

Bà PTT (52 tuổi, ở TP Uông Bí, Quảng Ninh) thường xuyên cảm thấy đau bụng.

chỉnkhixuấthiện sex bụngnhiều, ngườimệtmỏi, sútcân, ng ngnhfhâng, ngườib

Qua tăm khám, nội soi đại tràng, các bác sĩ phát hiện người bệnh có khối u lớn ở đại tràng. Bà T. được tiến hành làm xét nghiệm sinh thiết, các bác sĩ phát hiện ung thư đại tràng phai, biến chứng bán tắc ruột và chảy máu.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bà T. tiếp tục được chỉ định phẫu thuật cắt nửa đại tràng phải có khối u kèm theo vét hạch. nhậnānhtrongmổcácbácsĩthetổnthươnguziạitràngpphảikíchtthướclớnkhoảng15x10x8cm、gâybántắcruộtvàchảymáutại

BSCKI Trịnh Công Định – Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, cho biết, với tổn thương u đại tràng, thông thường bệnh đã có thời gian tiềm tàng, tiến triển trước đó nhưng không ít người lầm tưởng là rối loạn tiêu hoá hoặc viêm đại tràng.

Ví dụ điển hình là trường hợp ong Vũ Văn B. (ở TX Quảng Yên, Quảng Ninh). Trước nhập viện khoảng 1 tháng, người bệnh đi đại tiện có máu, thỉnh thoảng thấy đau bụng nên nhầm là rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên khi đến bệnh viện để kiểm tra, ông nhận kết quả ung thư trực tràng.

BSCKI Trịnh Công Định khuyến cáo, việc thực hiện các phương pháp sàng lọc có thể giúp phát hiện sớm các khối u khi còn rất nhỏ, từ đó có cơ hội điều trị khỏi bệnh, tiên lượng tốt hơn và chi phí điều trị bệnh ít tốn kém hơn.

Phương pháp hiệu quả nhất để phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa là nội soi kiểm tra đại tràng và dạ dày định kỳ. Bên cạnh đó là phương pháp xét nghiệm tìm máu tiềm ẩn trong phân, đây cũng là một trong những cách sàng lọc phát hiện sớàm ung thư đạing tr.

cáctrườnghợpcótreuschứNGRốIloạuhoharoạuhoharoưuhohinhưinhềinhiềulần, Phânlẫnmáu, chấTnhầy, chấTnhầy, Cótherểcócomubụng …

Bêncạnhā, bácsĩcũngthôngtinm

You may also like

Để lại một bình luận