Trang chủ Việt Nam Vá hoài không kín lỗ thủng thiếu thuốc

Vá hoài không kín lỗ thủng thiếu thuốc

qua admin
0 nhận xét

baloạithuốctêchuyêndụngsửdụngcho nha khoa, hiệnbệnhviệnr¡

Vài ngày trước, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) kêu thiếu thuốc giải độcsex biệtlàhuyếtthanhkhángnọcrắncạpnia, giảisconcasen, thủyngân, ngộộccongnghiệp methanol, ngộcộcparc cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Tình trạng thiếu thốn này chưa được giải quyết thì người dân lại lo lắng khi lãnh đạo Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương Hà cho đang thiếu thuốc tê dùng cho điều trị nha khoa.

Mặc dù sáng 17-9 ông Trần Cao Bính – giám đốc bệnh viện – “đính chính”, cho rằng “đã có thuốc tê sử dụng xen kẽ, không có chuyện bệnh viện phải đóng cửa”, nhưng việc thiếu thuốc như vậy là có và đang có những nguy cơ ảnh hưởng đến việc khám và điều trị cho người bệnh.

chuyệnthiếuthuốcvàvậtthe thethãồnàotừgiữatháng6、khicácbệnhviệnkêuthiếuthuốcbungmáuchho bubệnhnhânmổ với trước để dành thuốc, tránh các ca tử vong đáng tiếc khi hết thuốc mà lại có bệnh nhân cấp cứu; rồi hết stent cho bệnh nhân can thiệp tim mạch, thuốc cho bệnh nhân HIV nhiều nơi bị thiếu do không mua sắm kịp…

Khi đó, người ta cho là do gói thầu mua sắm tập trung bị chậm nên thiếu thuốc.

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng chia sẻ “tháng 6 là cao điểm thiếu thuốc, giờ đã đỡ hơn”. Gói thầu đấu thầu mua sắm tập trung quốc gia đã xong từ đầu tháng 8, nhưng tin thiếu thuốc đến giờ vẫn cứ vàit ngày Cho trẻ dưới 1 tuổi cũng đã hết trên diện rộng.

Trong phiên họp ngày 13-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính noi sẽ hỗ trợ hết sức để giải quyết tình trạng này.

「congquyếtkhông−vìvướngmắcquy quy、thiếutráchnhiệmdẫntớithiếuthuốc、vậtth ytếkéodài。ailàmsaiphảixử Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, Thủ tướng nhấn mạnh.

tuynhiên、nhh ng quy cuynhlànguyênnhânvướngmắcliênquanchnthiếuthuốcvàvậttưytếnhhưnghịnghnh98、thôngtư14vhhiệnvhhiệnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnvẫnv Và để giải quyết cho tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư, nhiều nơi người ta dùng loại lý do la “đứt gãy nguồn cung”.

nếutrongdịchcovid-19thìchuyệnNàhohohntoànto àncólývàchchThôngcảm, nhhưngng ng NAYGầnnnh 10-2021, tức đ n ăm, mà nguồn cun vẫ.

Chính vì thế, việc lỗ thủng thiếu thuốc cứ vá hoài không kín, thỉnh thoảng lại thiếu, lại kêu…

Cũng rất nên có một trung tâm lưu trữ và điều phối các thuốc hiếm, nhu cầu sử dụng thấp mà không doanh nghiệp nào kinh doanh (vì số lượng ít, doanh nghiệp không có lãi) nhưng đôi khi có người bệnh cần và khi đó nếu có thuốc sẽ cứu được mạng người.

Việt Nam đang trên đường đua tăng trưởng sau dịch và trong cuộc đua ấy, y tế la trụ cột của an sinh xã hội. vìthếphảisớcónhhữngchiếcáomớicho muasắmthuốc、vậttưyytếhoặcnếuváváváthckính hy vọng hơn mỗi khi phải đi bệnh viện.

You may also like

Để lại một bình luận