Trang chủ Việt Nam ‘Vạ vật suốt ba ngày đêm chờ rút Bảo hiểm xã hội một lần’

‘Vạ vật suốt ba ngày đêm chờ rút Bảo hiểm xã hội một lần’

qua admin
0 nhận xét

Thời buổi conng nghệ 4.0 nhưng người dân vẫn khổ sở khi đi rút BHXH – thứ vốn được coi là mang lại phúc lợi cho người lao độ độ

Xếp hàng, nằm, ngồi vạ vật, có người mệt mỏi vì chờ đợi nên mang áo mưa trải dưới đất nằm ngủ qua đêm đến sáng. Đó là những hình ảnh không còn quá xa lạ trước trụ sở Bảo hiểm xã hội các địa phương. Những tháng vừa qua, sản xuất của nhiều doanh nghiệp giảm sút do tác động của tình hình thế giới. 41.500 người mất việc, gây lo ngại về làn sóng rút bảo hiểm xã hội một lần có thể gia tăng.

Trực tiếp trải qua cảm giác mệt mỏi khi đến làm thủ tục rút BHXH một lần, độc giả Hoang Feng Trang Chiasa: 「bảohiểmlàtiềnmìnhnộpvào、màchếnkhirútlạikhóhơnlêntrời。trụsởsở8hmớilàmviệc、nhhưngngườidânphảix HọChỉPhátChohơn100số。chồngttôimấttớibangàyxếphàngmớilấyy csố。 bảo hiểm một lần.

thậtra、chồngtôivàonộphồsơmớibiếtlàcótới3sổ:mộtsổlàthờigianlàmởsàigòn、cònhaisổkialàkhilàmởb¯nhd -3 tháng đóng bảo hiểm, mà hồi đó nghỉ việc công ty không trả sổ bảo hiểm nên không biết có được đóng hay không?)。 Giờ chồng toôi xin làm đơn đồng ý hủy hai sổ cũ cũng không được, vẫn bắt phải gộp, vậy lấy sổ đâu mà gộp bây giờ?”.

Nói về vấn để thủ tục rút BHXH một lần rườm rà, rắc rối, gây khó cho người lao động, bạn đọc Kim Tan nhấn mạnh: “Vấn sex làbạnkhôngclàmhồmhồsơquamạng, trong khi sau dịch, người lao ộng đ ngràc đ ngràc về kả năm, nay không tìm ược nên building rút BHXh ể ể ể ể ể ể ể ể…. thủ tục rút quá rườm rànhân viên giải quyết hồ sơ rất chậm nên mới có tình trạng ùn ứ, mệt mỏi thế này”.

Cùng chung nỗi bức xúc về việc chậm trễ trong giải quyết thủ tục rút BHXH, độc giả Viet Dao Townscape: “Thật khó hiểu khi thời buổi này mà vẫn còn cảnh để người dân khổ sở khi hoàn thành thủ tục vốn được coi là mang lại phúc lợi cho người lao động. Tiền đóng vào hàng tháng đều đều, doanh nghiệp nợ đóng BHXH nhưng ngành bảo hiểm cũng không có trách nhiệm đòi lại quyền lợi cho người lao động, đến khi họ muốn rút ra thì khó trăm bềThử hỏi sao người dân lại không thấy mặn mà với việc đóng bảo hiểm?”.

khẳng’nh việcthay i cơchếlàmviệc, rútngắnthủcgiảiquy Chan Min Zhang Binh Luang: “Khôngbànchrincuyệnchúng -sai khirútbhxhmộtlần, nhhngthiếtnghĩmọisốliệuu thủ tục rút hoặc lãnh BHXH、bảo hiểm thất nghiệp lên hệ thống dịch vụ công. thựctế、sốngườirútbhxhmộtlầncòníthơnnhiềusốngườilãnhbảohiểmhhiểmthấtnghiệp、màyvàمnhnứnhhưnh thể nộp online được mà sao không làm?”.

“Đành rành không ít người đi rút BHXH một lần vì họ không còn nhu cầu đợi đủ nhận lương hưu, nhưng cũng không ít người đi nhận một cục vì đó là cứu cánh cuối của họ trong lúc này. Tại sao BHXH lại không tìm cách sắp xếp để người lao động tránh khỏi cảnh thức dậy sớm đi xếp hàng như thế này?độc giả NhanVN Les No.

Làm gì để giảm bớt khó khăn cho người dân khi đi rút BHXH? Venin gop ý: “thiếtnghĩ, cầncócơchếchínhsáchhợplhouhhơncholoạihìnhnày. khimàthờiạicongnghệ4.0 khổ sở chờ đợi như vậy thì thật là quá sức tưởng tượng.

sốliệuucóhếttrenhệthống、nhhật性nh nh đỡ mất công người dân phải chầu trực. tôicảmthehọthậthngvìstronglúckhónchồngchất:khôngcóviệclàm、khôngcótthunhập…màtiềnmmồhāicôngs

Les femmes tổng hợp

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận