Trang chủ Việt Nam Vào Đảng không vì quyền chức

Vào Đảng không vì quyền chức

qua admin
0 nhận xét

Sáng 22/7, tại Hội nghị triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 5 (khoá 13), Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã truyền đạt chuyên đề: Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng độing ũđảng viên tronggiai đoạn mới.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, công tác phát triển đảng viên được chú trọng, chất lượng đội ngũ đảng viên chuyển biến tích cực, trình độ cao hơn. Phần lớn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tự phê bình và phê bình, tiên phong, gương mẫu, xây dự.

Tuynhiên, khiđềcập đến độing ũđảng viên, bà Trương Thị Mai chỉrõ、mộtbộphậnđảngviêncónănglực、trìnhđộ、tráchnhiệmchưađápứngyêucầunhiệmvụ; phainhạtlýtưởng、thiếubảnlĩnhchínhtrị、đấutranhtựphêbìnhvàphêbìnhyếu; ýchíphấnđấugiảmsút; chưagươngmẫu、sốngthựcdụng; suythoái、「tựdiễnbiến」、「tựchuyểnhoá」、viphạmnguyêntắc、kỷluậtđảng、viphạmphápluậtcủanh

Thực tến à y đượ clý giải, đó làn hận thức về Đảng, động cơphấn đấu vào Đảng của

Trưởng Ban Tổchức Trungương phát biểu tại hộing hị bồi dưỡng kiến ​​thức về xây dựng đảng

TrưởngBanTổchứcTrungươnglưuý、ngaytừlúcvàoĐảngmàđộngcơkhôngđúng、khôngtrongsángthìkhôngthểtin Vìthế、độngcơcủangườivàoĐảngphảitrongsángvàđâylàkhâuphảixemxétrấtkỹ。

“Bước vào Đảng với động cơ trong sáng thì mới hy vọng cả cuộc đời người ta đi theo Đảng mới trong sáng, đúng đắn”, bà Trương Thị Mai nói và nhấn mạnh, “Đảng mong muốn một người đi với Đảng suốt đời, một người được đề bạt, bổn hiệm thì phải tiếp tục phát triển “.

Rất tiếc có một bộ phận giữa đường gãy cánh, gãy cán hnặng chứ không phảin hẹ, theo Trưởng Ban Tổ

Thực tế, một bộ phận gãy cánh giữa đường nêu trên đã không có động cơ trong sáng khi vào Đảng, vào để được ngồi ghế này ghế kia, vào Đảng không phải vì mục tiêu lý tưởng, mà là chức quyền, hoặc phai nhạt lý tưởng, suythoái, thahóa.

Nhìn lại những thế hệ cha anh, có biết bao anh hùng, chiến sĩ phấn đấu vào Đảng với lý tưởng, động cơ trong sáng, xem việc được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự của cuộc đời và một lòng Đảng.

Vớinhữngcánbộấy、nhữngchiếncông、thànhtích、mọiphấnđấucủahọđềulàcốnghiếnchoĐ Những con người, cán bộ ấy đúng nghĩa không màng lợi riêng, sẵn sàng dấn thân, sẵn sàng cống hiến cả cuộc đời, là đầu tàu gương mẫu, là lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui củ a thiên hạ. Gian khổ đấy, hysinh đấy nhưng vẫn phấn đấu vào Đảng.

Nhìn lại thực tế, đúng như Trưởng Ban Tổ chức Trung ương lưu ý, tuy nói 0,2% tổ chức cơ sở đảng bị kỷ luật là thấp trong hơn 50.000 tổ chức cơ sở đảng nhưng không thể xem thường. Bởimỗinơi、tổchứccơsởđảngbịkỷluậtthìởđólòngtincủanhândânbịgiảmsút。

CũngkhôngthểxemthườngnhữngtrườnghợpvàoĐảngvớiđộngcơ、suynghĩvàoĐảngmớiđểcóchề Và càng không thể xem nhẹ những trường hợp vào Đảng mà không có mục tiêu lý tưởng, vì khi có quyền chức trong tay thì dễ lung lay bởi vật chất, bởi cám dỗ, để rồi suy thoái về đạo đức, lối sống, tha hó a vì tiền bạc.

Có một thực tế đau xót, nhiều trường hợp vào Đảng, trưởng thành, được bồi dưỡng, rèn rũa, được cất nhắc lên những vị trí lãnh đạo, nhưng ở những vị trí ấy họ lại không giữ được mình. Vì thế, trước sự nghiêm minh, với chủ trương xử lý kỷ luật không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, đã có một số trường hợp là Ủy viên Bộ Chính trị bị kỷ luật vì sai phạm, Ủy viên Trungương bị kha itrừ ra khỏi Đảng vì các sai phạm, thậm chí bị khởi tố, bắt giam.

Vàmới đây nhất là trường hợp cá công Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Y tế, Chu Ngoc AnnCựu Chủ tịch Hà Nội.

Theo kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sau khi họp xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2016-2021, Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021, cácôngChuNgọcAnh、NguyễnThanhLongđãsuythoáivềtưtưởngchínhtrị、đạođức、lốisống; viphạmQuyđịnhcủaĐảngvàphápluậtcủaNhànước; viphạmQuyđịnhvềnhữngđiềuđảngviênkhôngđượclàm、Quyđịnhtráchnhiệmnêugương; gâyhậuquảrấtnghiêmtrọng、làmthấtthoát、lãngphílớnngânsáchnhànước; ảnhhưởngđếncôngtácphòng、chốngdịchCovid-19; gâybứcxúctrongxãhội; ảnhhưởngxấuđếnuytíncủatổchứcđảng、BộKhoahọcvàCôngnghệ、BộYtế。

Với những vi phạm nêu trên, ngày 6/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã họp bất thường để xem xét, thi hành kỷ luật các ông Chu Ngọc Anh, Nguyen Tyne Long.

SaukhixemxétđềnghịcủaBộChínhtrị、căncứnộidung、tínhchất、mứcđộhậuquả、nguyênnhânviph theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành Khai trừ ra khỏi Đảng ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long. Diễntiếnsauđó、cácôngNguyễnThanhLong , Chu Ngọc Anhlần lượt bị bắt để điều travền hững saiph Vietnam..

Tuynói0.2%tổchứccơsởđảngbịkỷluậtlàthấptronghơn50.000tổchứccơsởđảng、nhưngkhông Tuynhiên、phảikhẳngđịnhnhữngtổchứccơsở、cánhânbịkỷluậtchỉlàthiểusố、là“consâul

Thực tế, vẫn có rất nhiề u trường hợ p vào Đảng khiến Đảng yên tâm. Ví như câu chuyện được Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai dẫn chứng khi về dự lễ kết nạp Đảng của 2 đoàn viên học lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Đâylà2emhọcsinhgiỏiToán、Lýnhiềunămliềnvàthiquốctếđạtthànhtíchtốt。

Trưởng Ban Tổ chức Trungương Trương Thị Mainói, “cảm thấy mừng và cón hiềus ự hy vọng” vì “những học sinh

You may also like

Để lại một bình luận