Trang chủ Việt Nam Vay qua app, còng lưng trả lãi tới hơn 1.300%/năm

Vay qua app, còng lưng trả lãi tới hơn 1.300%/năm

qua admin
0 nhận xét

Bằng thủ đoạn cho vay lai chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân qua app, nhóm người quốc tịch Trung Quốc đã thu lãi của người vay lên tới hơn 1.0%/3.0%

Ngày 10/8, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Wu Ru Xi (33 twee), Yong Lan (24 twee) và Lin Xin (29 twee) cùng quốc tịch Trung Quốch ẻtrong gặng lãi dân sự”.

Theo Truy Tố, TừN¡ 2018, Yang Bao junvàma Teng (quốctịchtrungquốc, chưar l lailịch)”.

Đến tháng 3/2019, Yang Bao Jun và Ma Teng thành lập 3 công ty gồm: Công ty Code Rock, Công ty In Spring, Công ty Florence và thuê người Việt Nam đứng giấy phép kinh doanh.

Mặc dù công ty không cóchức năng cho vay tài chính nhưng Yang Bao Jun và Ma Teng đã tức thực hiện việc cho vay lãi nặng thông qua các ứng dụng trên.

Các bị cáo tại tòa

Theo đó, các ứng dụng được quảng cáo trên internet, mạng xã hội Facebook để người có nhu cầu vay tiền liên lạc.

Những ứng dụng này yêu cầu người vay phải tải 1 tài khoản bằng cách cung cấp các thông tin cá nhân như hình ảnh, số CMND, tài khoản… Sau khi khách hàng hoàn tất việc tạo tài khoản, ứng dụng sẽ tự động báo về hệ thống của 1 trong 3 công ty trên.

It was 7-15 ng. Nếu Vay số tiền 2 triệu ồng, thì người vhaỉ through nhận 1,2-2-2 triệu ồng. KHI hết hến Vay Ti ền mà người votuáa t tó ịóng phạng pHạngn tổn tổn tổn tổn tổn tổnt

Theo điều tra, những người vay tiền của nhóm này đã phải trả lãi suất lên tới 1.310%/ năm.

Khi đến gần thời hạn trả nợ, nhân viên bộ phận thu hồi nợ của 3 công ty trên sẽ gọi điện thoại cho người vay. Nếu người vay không trả, nhân viên thu hồi nợ sẽ điện thoại cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… của người vay đe doạ, chửi bử.

TừN¡ 2020、5/2020、Yang Bao junvàmatengghuêwuruxi、yong lan、Lin xinvàolramtạicáccomtytytrenvớinhiệmvụv bquảnlýnhhnviêntthnghngngnmkhm khm khm khm khm khm khm hm hm khm khm khm hm sóc khách hàng, nhắc nợ, kế toán, nhân sự, thu hồi nợ và phiên dịch.

Tại phiên tòa, các bị cáo vẫn không nhận thức được hành vi phạm tội của mình và cho rằng đã đòi nợ theo pháp luật.

mặcdù, cácbịcáothừanhậncóchonhânviênthuhồinợgọinghoạichongườithân, chong nghi

Kết thúc phần xét hỏi, bất ngờ HĐXX tạm dừng để hội ý và sau đó HĐXX quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung vụ một số vấn đề như số tiền các bị cáo cho vay lãi nặng, hành vi của một số người giúp sức cho các bị cáo.

You may also like

Để lại một bình luận