Trang chủ Việt Nam Vết trượt của cử nhân từng là ‘tấm gương vượt khó’

Vết trượt của cử nhân từng là ‘tấm gương vượt khó’

qua admin
0 nhận xét

Ha Tinhtừngchượctuyêndươngvìthiỗdeer ihhọclúcmớiratùsongsong phanhợikhôngvượtqua

“Tôi đã cố vượt lên nghịch cảnh song cảm nhận đó chỉ là nỗ lực nửa vời”, Fan Hui, 40 tuổi, trú thôn Sông Con, xã Quang Diệm, bị cụáo trong vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sảnnói tại phiên xử mở tại TAND huyện Hương Sơn vào giữa tháng 1.

Theo cáo trạng, ngày 6/10/2022, Hợi vờ mượn xe máy của anh Nguyễn Văn Quân, 24 tuổi, trú thôn Sông Con, xã Quang Diệm để đi lại. hợisauláixetừhuyệnhươngsơnxung tp vinh、nghệan、aưa鹿tiệmcầmchồphbếnthủycầmcốlấy9 triour uệng

Từ trinh báo của nạn nhân, sau hai ngày, Hợi bị Công an huyện Hương Sơn bắt.


Bị cáo Hợi tại phiên xét xử tại TAND huyện Hương Sơn hôm 16/1. Đức Hùng

Hợi là con ut trong gia ình có ba anh em. Mẹm công nhân, hai lần ổ vỡn n nhân. nhỏ lụp xụp ở thôn Sông Con, xã Quang Diệm. Dù thiếu thốn về kinh tế, song người mẹ vẫn cố gắng lo cho các con ăn học. Anh chị trưởng thành đã lập gia đình riêng Hợi tốt nghiệp phổ thông thì nhập ngũ.

Năm 2006, Hợi ra quân, vào Đồng Nai học nghề điện tại một trường cao đẳng ở TP Biên Hòa. Lúc này anh không giữ được mình, thường tập giao lưu với đám bạn xấu, sa vào một số tệ nạn. mộtnæmsau、tronglúclúmbảovệchomộtnhàhàng , hợiy deer nhtráoxemáycũlấyxemáymớitạ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vừa thụ án tù ở Tây Ninh, Hợi nhận hang tin mở quê bị ung thư giai đoạn cuối rồi qua đời. Anh suy sụp, những tháng đầu ở trong trại bị liệt, phải nằm một chỗ. Khi hồi phục sức khỏe, Hợi nỗ lực cải tạo tốt, được ra tù trước 3 tháng.

Trở về quê vào cuối năm 2008, Hợi dựng lều sống trên mảnh đất cũ do mẹ để lại, làm ruộng và đi rừng mưu sinh. Quãng thời gian này, anh mua sách vở về tự ôn thi, kết quả đã đậu vào ngành sư Phạm Lịch sử của Đại học Vinh với 19,5 điể.

Trong 4 năm giảng đường, Hợi làm lớp trưởng, bí thư, tốt nghiệp với tấm bằng loại khá. Hợi từng xuất hiện nhiều trên truyều trên truyền thông với tấm gương là một sinh viên nghèo, vượt lên hoàn cảnh để khẳng định minh. Lúc đó nhà trường cùng nhiều cá nhân, tổ chức đã tuyên dương, hỗ trợ anh về vật chất.

tốtnghiệpchạihọcgiữanîm203, hợikhôngtìmchongviệcchungchuyênngànhsưphạm, anhhlàmthuênhiềunghề, saubàocong. Tháng 4/2020, Hợi tham gia vào một vụ trộm cắp tài sản, bị TAND tỉnh Nghệ An tuyen phạt 6 tháng tù. Chấp hành xong hình phạt tù vào tháng 10 cùng năm, chưa được xóa án tích thì Hợi lần thứ ba vướng lao lý.

Chiều16/1, Khi deer Cượnhsátdẫnvàohohộitrườngxétx

TrảlờITHẩmvấn, hợithừinhànhànhvisaitrái, cho haynhữngngàybịtạmgiamrấThận, giờcóbiBiệnhộgNữgngngn “tôi thour vọi nhân”

Hợi kể, tốt nghiệp đại học Vinh đã nộp hồ sơ nhiều nơi, song không có kết quả khả quan. ChờHisuốthainæm、anhhonhgáclại Tiền làm ra không đủ chi tiêu, lâu dần chán nản, sa vào game và không thể dứt ra. Ba năm hai lần bị công an bắt về tội trộm cắp để lấy tiền chơi game là kết quả cho lống buông thả, luôn dựa vào “hào quang quá Hợ”.

HĐXX tuyên án đối với Hợi. Ảnh: Đức Hùng

HĐXX tuyên án đối với Hợi. Đức Hùng

BịCáo Chiasẻ, lúcchonihọcanhhcrấtnhiềungườingưỡngmộbởivượtlênnghịchcảnhtrớtrêuyoutrởthành “tấmgươngsáng”. Những kỳ nghỉ hè, trở về quê ở xã Quang Diệm, rất nhiều đàn em học các khóa dưới đã đến nhà chơi, nhờ chỉ cho cách ôn bài. Bản thân Hợi nảy sinh tính ỷ lại, tự mãn khi thấy các tổ chức, cá nhân đến tặng quà, hỗ trợ về kinh tế, xem minh là “điển”.

“lúctốtnghiệpnghihọc, tôinghĩvới ​​hoàncảnhvàsự ‘nổitiếng’củamìnhthth thhcónhiềungườig”, Hoi Noi.

Bị Cáo kể làlàm hồ xin việc ược anh em họ trợ cho cho cho một í ộ một í t í…

Hợi nói ngày xưa quyết tâm đỗ đại học là để thực hiện lời hứa “trở thành người tốt” với người mẹ quá cố. Nhưng không hiểu sao qua thời gian động lực ấy mất đi, nhiều luc sống vô định, mất phương hướng, chỉ biết thả mình vào game.

Một hội thẩm nhân dân hỏi: “Hoàn cảnh như bị cáo thì trong xã hội cũng không hiếm. Nhưng đa số khi đã vươn lên khẳng định mình rồi thì đều không lặp lại sai lầm của quá khứ, và trở thành những người có ích , truyền cảm hứng.

Hợi nghe xong hơi cúi đầu, tay run bám vào bàn xét xử, nói “có lẽ bị cáo chưa cố gắng hết sức”. Hợi cho hay nhiều lúc rất tủi thân khi bạn bè cùng trang lứa đã có công việc ổn định, yên bề gia thất, còn mình thì liên tục vài tù ra.

Một người thân chia sẻ tiếc cho Hợi khi không thể vượt qua các cám dỗ vật chất, để rồi hủy hoại cả tơng lai và nghiệ. “nếunhìnrộngrathìviệchợikhôngthểtthànhcôngmộtphầngngthioungườingườinhhhướng。

HĐXX cho rằng Hợi có nhân thân xấu, hành vi trên là coi thường pháp luật, cần tuyên bản án nghiêm khắc để ran đe, phòng ngừa thung, phạt mể4

Nhận mức án, bị cáo không nói lời nào, theo cảnh sát rảo bước nhanh ra xe thùng. Tuy nhiên、khi ra đến cổng、thấy dòng người phía ngoài tất đi sắm đồ đạc đón năm mới、Hợi lấy tay gạt nước mắt. Hôm đó là chiều 25 Tết.

Đức Hùng

You may also like

Để lại một bình luận