Trang chủ Việt Nam Vì sao cắt điện giữa những ngày nắng ‘đổ lửa’?

Vì sao cắt điện giữa những ngày nắng ‘đổ lửa’?

qua admin
0 nhận xét

Nhân viên kỹ thuật củ aresort La Siesta Hội An bảo trì, sửa sang lại máy phátđiện để phục vụ khách lưutrú

Nhìn lý do cắt điện, ainấy cũng khólòng nén được tiếng thở dài. Không phải dothiếu điện, cũng không phải dosự cố bất ngờ, mà chỉ là để duytu, bảo dưỡng ..

Rất nhiều câu hỏi đặt ra: “Tại sao lúc chưa nắng nóng không chịu tu sửa, vệ sinh mạng lưới hay thay trạm biến áp theo kế hoạch định kỳ? Tại sao lại sửa đường dây vào những ngày này? Tại sao cúp từ khuya đến chạng vạng … ”

Rồi những than thở: “Người lớn mất ngủ vì phải quạt tay cho con trẻ cả đêm, sức đâu sáng ra còn đi làm? Mùa hè trẻ con ở nhà, ngoài trời thì nắng trong nhà thì nóng, trốn vào đâu mới được. Chảl ẽ đù mtúmn hauvà o siêu thị hưởng kétí gió hay dắt nhaura bờ sông giữa đêm khuya “.

Cókhôngítgiađìnhchọngiảiphápkhăngóirakháchsạn、nhànghỉthuêphòngởmộtngày、ngủtạmmộtđ Nhữngnhàkhágiảđềutậuchomìnhmộtchiếcmáyphátđiệnvớigiátừvàitriệuđếnvàichụctriệ

Nhưng nào có phải aicũng xông xên hnhư vậy, nhất là trong thời kỳ bão giá, xăng tăng này! Mọi người phải vận dụng hết những điều có thể làm từ việc đi tắm nhiều bận trong ngày, tưới sân, lau nhà đến cố sức sắm cái quạt tích điện để người già con trẻ đỡ mệt trong ngày nắng nóng và mất điện.

Người Hội An sống nhờ dulịch và cũng ngắc ngoải vì phục vụ du khách tron ​​g những ngà ynắng như đổ lổ

Với mật độ dịch vụ lưu trú cao, thành phố Hội An có thể sẽ “chìm” trong bầu không khí đầy khói xăng và tiếng nổ ầm ầm của những chiếc máy phát điện đủ loại kích cỡ nếu lịch cắt điện dày đặc sắp tới được thự chiện.

Trời nắng nón glên đến 38-39o oC khiến việc thở cũng khókhăn, huốn ghồ còn phải chị u đựng không khíôn hiễm và tiếng ồn?

Không chỉ riêng thành phố Hội An, hầu hết cáchu yện thị tron ​​g tỉ nh Quảng Namcũng có lị ch cắt điện the okế

Dù lịch cắt điện được thông báo trước, nhưng với diện rộng và kéo dài, người dân cũng chẳng có giải pháp nào tốt hơn ngoài việc phải đối mặt với tình cảnh khó khăn sắp tới.

Trảlời PV Tuoi CheĐại diện Điện lực Quảng Namcho biết mongnhận được sự thông cảm, chia sẻ từ khách hàng vì lịch

Việc tạm ngừng cung cấp điện đợt này là để phục vụ duy tu, sửa chữa, kiểm tra thí nghiệm định kỳ và thi công các dự án đầu tư lưới điện, xử lý các điểm mất an toàn để đảm bảo cấp điện.

Trước khi cúp điện, ngành điện đều gửi lịch cụ thể để khách hàng nắm thông qua các kênh như số điện thoại, email, cổng thông tin ngành điện lẫn các cơ quan thông tin đại chúng.

Lịch cúpđiện thự chiện trên toà n tỉ nh chứ khôn griêng hu yện xãnào. Lịch này được thự chiện trong một tuần, báo trước chokhá

Hiện nayđang vào coođiểm nắng nóng, ngành điện đềng hị khách hàng cần chúý kiểm soát việc dùng điệ ((((THÁI BÁDŨNG)

Dulịch và du khách cũng khổ

Lịch cúp điện khá dày ngay trong mùa nắng nóng cao điểm khiến không chỉ gây khó cho các cơ sở lưu trú mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh trong bối cảnh mùa du lịch hè đang bùng nổ.

Đại diện một khu lưu trú 5 sao tại Hội An cho biết đơn vị này dù nắm rất kỹ lịch cúp điện nhưng vô cùng vất vả do khối lượng phòng ốc quá lớn và du khách đông trong hè.

“Chiều 20-6, chúng tôi phải đi mua gần 30 cây quạt đứng bổ sung vào các phòng mà khách đang lưu trú (chạy bằng nguồn điện từ máy phát). Đây là một kiểu chi phí phát sinh nhưng cũng buộc phải chấp nhận chứ không có cá ch nào hơn.

Hiệnđanglàmùacaođiểm、nhiệtđộbanngàylêntới35oC、máyphátđiệncũngkhôngđủchohệthống Kháchhàngthanphiềnrấtnhiều、họbỏtiềnramuaphòngtiêuchuẩn(cóđiềuhòa)vàthắcmắctạisaolạich

Chủ cáck hulư u trú tại phố cổ Hội Annhiề ungà y quacũng “than trời” vì bị cú pđiện. Sau hainăm khókhăn, baoh y vọng mù ahèn à y … Giờ phải vội đi muathêm máy phátđiện, mua quạth ơinước … vàt ((((LINH TRANG)

Cúpđiện giữa đêm, gọi tổng đài không được Cúpđiện giữa đêm, gọi tổng đài không được

TTO – Nhiều bạn đọc tại TP.HCM phản ảnh với Tuổi Trẻ về tình trạng cúp điện giữa đêm vào những ngày nắng nóng khiến sinh hoạt gặp khó khăn, thời tiết nóng nực làm trẻ em thức giấc…

You may also like

Để lại một bình luận