Trang chủ Việt Nam Vì sao một số ngư dân ở Phan Thiết phản ánh ‘khan hiếm, không mua được dầu’?

Vì sao một số ngư dân ở Phan Thiết phản ánh ‘khan hiếm, không mua được dầu’?

qua admin
0 nhận xét

Theo ghi nhận của PV Thanh Nien Thailand cảng cá Phan Thiết (bìnhthuận) vàosáng 29.8, nhiềungưdânhbìnhthuậngan can, thùngnhhựancáctrạmbánl Đa phần đều nhận được câu trả lời tủ ngántế “hừ ngánẺ”.

Bên trong cảng Phan Thiết có khoảng 5 trạm bán lẻ xăng dầu và ngư dân đến trạm nào cũng nhận được câu trảlời như trên.

Người dân đi mua dầu ở các đại lý nhưng đều chung tình trạng hết dầu

Ngao ngán vì không có dầu đi biển

Trênbờnhìnrachiếctàucácủamìnhānhneo tàu của ông phải neo đậu tại cảng nhiều ngày qua.

“Tiếnchobiết, ong chongườinhàchạyxuốngtậnkêgà (cáchtp.phanthiếthơn30km) nhchỉmmua

“Mặc dù đã chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩmnước uống cho chuyến ra khơi nhưng tàu của tôi vẫn nằm lại cảng, chờ khi nào gom thêm đủ dầu mới xuất bến đưt Ằợc

Tương tự, vợ chồng chị Trần Thị Huyền (xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết) mang theo 5 can rỗng tìm mua dầu khắp TP.

Tưởng rằng cảng Phan Thiết sẽ có dầu, vợ chồng chị đến các cửa hàng dầu tại đây cũng đều nhận được những cái lắc .

- ảnh 2

Ngư dân phải đi gom từng can dầu ở khắp nơi để có dầu đi biển

Ngư dân NHK, nhà ở P. Futai cho biết có chủ tàu chấp nhận mua dầu giá cao nhưng cũng không có để mua. 「Thậm chí họ còn thuê xe ôm đi các huyện lân cận mua dầu, chấp nhận trả thêm tiền công 100.000 đồng/thùng nhưng vẫn không có mà y cho.

\n

- ảnh 3

QLTT kiểm tra tại các cửa hàng đại lý dầu trong cảng cá Phan Thiết sáng 29.8

Quản lý thị trường nói gì?

Từ phản ánh của ngư dân, trưa 29.8, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Bình Thuận đã tổ chức giám sát ngẫu nhiên tại một cây xăng trong cảng Phan Thiết.

Qua dùng que đo hầm chứa dầu cho thấy hầm dầu đã cạn đáy. Lý giải về việc khan hiếm, thiếu hụt dầu cung cấp cho ngư dân, đại diện đoàn giám sát của QLTT Bình Thuận cho rằng, sau đợt bããn thời tiết ổn sex nhtroulại, do nhucầurakhơicủangưdângmạnhtrongcaocao

- ảnh 4

QLTT Bình Thuận vào đo từng hầm dầu của các đại lý ngày 29.8

Chiều 29.8, trả lời PV Thanh Nien về tình trạng khan hiếm dầu cho ngư dân, Cục trưởng Cục QLTT Bình Thuận Nguyễn Tiến Sơn cho biết, ông đã được báo cáo tình trạng này từ mấy ngày nay.

Sáng nay (29.8), anh em QLTT đi giám sát, xem thực sự họ có xăng dầu để bán hay không. Nếu ông nào còn xăng dầu mà không bán thì xử lý theo kiểu không bán; ông nào hết thì xử lý theo kiểu vì sao hết. Hiện nay anh em QLTT còn ở các địa bàn. Có hiện tượng như thở một cố cửa hàng sát biển, chứ các đại lý lớn thì họ vẫn bán bình thường. Theo tôi, chỉ thiếu cục bộ một vài cửa hàng thôi”, Cục trưởng QLTT Bình Thuận nói.

Về tình trạng hết dầu ở các đại lý, Cục trưởng Cục QLTT Bình Thuận Nguyễn Tiến Sơn cho rằng: “Chúng tôi kiểm tra của hàm t d doanh nghiệp đầu mối nào cung cấp cho họ. Hơn nữa “anh” đã đặt mua xăng dầu từ khi nào, nếu toi kiểm tra mà anh chưa đặt mua, vậy thì nguyên do hết dầu là chủ quan của anhôi chỽt. Còn nếu anh đã đặt mua xăng dầu 5-7 ngày rồi mà chưa có thì việc đó chúng tôi sẽ lam việc với doanh nghiệp đầu mối lýp do vì sao hông côk. Phải làm cho rốt ráo xem cái nào chủ quan, cái nào khách quan. Thực tế toôi đã đi hết các cửa hàng thì hiện tượng ngư dân Bình Thuận không mua được dầu không phổ biến”, Cục trưởng Thun Cận Cụn.

You may also like

Để lại một bình luận