Trang chủ Việt Nam Vì sao nam quan hệ tình dục đồng giới mắc HIV cao nhất?

Vì sao nam quan hệ tình dục đồng giới mắc HIV cao nhất?

qua admin
0 nhận xét

Nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chất kích thích, thiếu kiến ​​thức HIV… là nguyên nhân gia tăng tỷ nhiởm ởm HIV.

cómốiquanhệphứctạpvớinhiềubạntình、trung、18tuổitìm性ếcâulạcbộkếtnốitrẻ(mộtt tổchứcphilợinhuậnvềph’ phòng lây nhiễm HIV. Sau khi có kết quả test nhanh HIV âm tính, Trung được c cấc PrEP (dự phòng lây nhiễm HIV) và bao cao su miễn phí, cùng hướng dẫn sử dụng chiụng thu.

Tuy nhiên、vì có quan hệ tình dục tập thể không an toàn trước đó vài tuần、chàng trai được hẹn quay lại xét nghiệm sau một tháng. Lần này, kết quả có phản ứng ban đầu với HIV, song xét nghiệm khẳng định PCR tại cơ sở y tế âm tính. ngri song â trung đang ở ở ở ờ ỳ ỳ ỳ ỳ ỳ cửa sổ ”với bệnh, các bác sĩ THEO DõI duy trì threw.

Tronghàng Chụctrounghợplâynhiễmhivtiángtiếcmàanhanh anh nam, trưởngcâulạcbộdeer tiếpcậntrong 11nîmhmhngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng

Anh Nam cho biết hầu hết người bệnh đều rất sốc, thậm chí khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng khi nhận tin.

Mỗi năm Bình Dương ghi nhận khoảng 700-800 ca nhiễm HIV mới, trong đó nhóm MSM (men who have sex with men – người nam quan hệ tình dục với nam), chiếm khoảng 80%.

Còn tại TP HCM, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC), năm 2012 số can nhiễm HIV mới được ghi nhận vào khoảng 2.000 ngườ. Đếnăm 2021 con số này là gần 4.500 người, trong đó 76% số can nhiễm mới thuộc nhóm MSM.

Báo cáo của Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế ước tính cả nước có khoảng 300.000 người MSM. Tan Hong 5 lầntừ 2,3% lên 13,3%.

Việt nam hiện có khoảng 200.000 người nhiễm hiv còn sống.

LGBT tại TP HCM (phải) tư vấn dự phòng HIV cho người dân. Tu An

Bác sĩ Nguyễn Đức Bằng, Trưởng Khoa Lao và Điều trị HIV, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP HCM), cho biết một điều đáng báo động khác là độ tuổi nhiễm HIV ngày càng trẻ, có bệnh nhân đang học cấp ba và nhiều người phát hiện bệnh muộnh n ên đáp ứng điều trị kém. ‘nvịngphụtráchhiouncó5bệnhânkhậnkiaicuối, hệmiễndịhsuygngymtrọmtrọmtrọmtrọmtrọmtrọmtrọmtrọmtrọmtrọmronghmtrọmronghmtrọmungbọmbedọmbedọmbedọmbedọmbedọmbedọ

Có nhiều nguyên nhân KHIếN Tỷn tỷ Lệ NHIễM HIV ở nhóm msm tăng, THEO các chuyên gia y Tế. Phógiáosưnguyễnvvìundũng, trưởngkhia ytếcôngcộng, chạihọCydượCUNGHệ ìNGThó ì。。 c. Khu vực đô thị đông người, lại thêm mạng xã hội phát triển với các hội nhóm dành riêng cho người có nhu cầu quan hệ tình dục đồng giới nở rộ, khiến họ dễ dàng tìm kiếm và tiếp xúc với nhiều bạn tình hơn.

Việc Quan Hệ QUA ườngu Hậu môn (bằng cơ quan sinh dụ, ngón tay, ồ chơi tình dục, miệng …) cũ dễ dễ l lây nhiễm NHIều bỉnhc ôkhác hiv. không tiết ra chất bôi trơn nên dễ tổn thương và bị virus xâm nhập hơn so với niêm mẑẑẑẑm. cónhững “cuộcyêu”tậpthể、thayvìsửdụngcácbiệnphápannhh nhh bao cao su、chấtbôitroun、thuốcdựphòng、họdùngchích( , giảm đau, tìm cảm giác khác biệt.. Lúc này, họ có thể mất kiểm soát hành vi.

Nguy hiểm hơn, một số trường hợp không biết rõ về bạn tình của minh, nhất là tình trạng sức khỏe. “Có người mang nhiều nguy cơ chồng chéo, như tiêm chích ma túy, quan hệ với cả nam và nữ, thường xuyên thay đổi bạn tình, mắc kèm các bệnh truyền nhiễm khác… khiến nguy cơ lây nhiễm càng tăng cao hơn “, bácsĩ Bằng nói.

Để giảm tỷ lệ mắc HIV ở Nhóm MSM, Tiến tới thiện mục tiên mục tiên làn là d ại dịi dịch hiv/agnow/agnith After that, chốt là pHổN k ến tền tềc v v v à cònghnh lây nhi ễm hib thuốc dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP), dự phòng sau phơi nhiễm (PEP).

Cụ thể, PrEP được khuyến nghị cho những người không có HIV, nhưng có hành vi nguy cơ nhiễm virus (quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiêm chích ma túy). Đặc biệt vớin hóm MSM và người chuyển giới can sử dụng trong suốt thời gian có nguy cơ cao. HIV qua quan hệ tình dục trên 90% và qua tiêm chích ma túy đến 70%.

Còn PEP sử dụng trong trường hợp phơi nhiễm với HIV trong 72 giờ. PEP thường được ap dụng trong tình huống “tai nạn”, như không sụng biện phap an toàn, rách hay tuột bao cao su. Hiệu quả dự phòng của điều trị PEP vào khoảng 80%, có thể cao hơn nếu sử dụng trong những giờ đầu.

ngoàira、chuyêngiakhuyếncáonhómmsmnênchềnghịbạntìnhkiểmtrasứckhỏckhỏckhi khi quanhệtìnhdục、khámsứckhỏeth trườnghợpnghingờbảnthânhoặcbạntìnhnhiễmhiv、cần性ngaycơs yy tếy the the tha chmkhám、chẩnn性愛、tưvấnva nếu鹿nhiễmhiv、ngườibệnhcầntuânthunuềutrịtheochỉnhcủabácsĩ、nhằmkéotảilượnghiv hivdướingưỡngpháthi

“KhôngThounhGiáhoặcngîncấmxuhướng、nhucầuquanhệtìnhdụccủangườikhác。 phần lớn các loại thuốc dự phòng HIV hiện được tài trợ miễn phi. Vì vậy, đây cũng là cơ hội để nhóm MSM có thể phòng bệnh với chi phí “0 đồng”.

Tu An

*Tên nhân vật đã được thay đổi

You may also like

Để lại một bình luận