Trang chủ Việt Nam Vì sao nhiều cán bộ bị kỷ luật, ra tòa nhưng trước đó đều ‘tốt, xuất sắc’

Vì sao nhiều cán bộ bị kỷ luật, ra tòa nhưng trước đó đều ‘tốt, xuất sắc’

qua admin
0 nhận xét

Sau hơn một ngày làm việc, Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. CácỦyviênBộChínhtrị、BanBíthưđãgiớithiệu、quántriệtnộidung4Nghịquyết ..

Kết luận hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhận định, các điểm cầu tham dự hội nghị khá đầy đủ, với thái độ trách nhiệm cao, nhiều nguyên cán bộ lãnh đạo tuổi cao nhưng vẫn học tập nghiêm túc, làm gương cho cán bộ đảng viên trẻ.

“Đất ahiá”-nguyên nhân củ a khiếu kiện, cán bộ bị kỷ luật

Với nghị quyết về chính sách đất đai, Thường trực Ban Bí thư cho biết, có rất nhiều vấn đề mới và quan trọng, Trung ương tin tưởng nếu thực hiện tốt sẽ tạo ra chuyển biến tích cực, như bỏ khung giá đất, xá cđịnh giá đất the on guy ên tắc thị trường sẽ khắc phục được tình trạng hai gátrong thời gian vừ aqua.

Thường trực Ban Bí thưkết luận hội nghị.

“Khi làm nghĩa vụ với nhà nước thì người dân muốn giá đất rẻ để nộp tiền thuế ít. Khi đền bù thu hồi đất thì muốn có giá trị cao để được hưởng lợi. Cho nên đấu giá thì một giá đất khác, giao đất một giá khác.

Về xác định phải tái định cư xong mới thu hồi đất, ông Thưởng cho biết, trong quá trình thảo luận, nhiều đại biểu nói tái định cư xong mới thu hồi đất sẽ chậm trễ, cho nên đề xuất hướng thu hồi trước rồi từng bước tái định cưsau. Tuynhiên, thực tếcó dựán 20 năm, rất nhiều dựán 5-10 năm, saukhi thự chiện vẫn không tái định cư chongư

“Bây giờ coi trọng cuộc sống của người dân nên phải thực hiện tái định cư trước”, ông Thưởng nói và cho biết, tại Hội nghị TƯ 5 có người nói khi thu hồi đất thì đánh giá tác động cũng cần nhưng đánh giá tác động xã hội còn quantrọng hơn.

Một vấn đềkhác, theo Thường trực Ban Bí thưlà nhà nước đảm bảo guồn lực quy hoạch sử dụng đất, kếho ạch sử dụng đất và các phânkhu, lĩnh vực, các ngành sử dụng đất.

Ông Thưởng cho hay, khi thảo luận, nhiều người cho rằng, nhà nước chỉ cần đảm bảo nguồn lực để quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất. Nhưng、nếuquyhoạchsửdụngđất、kếhoạchsửdụngđấtthìítdoanhnghiệptàitrợ。 Tuynhiên, doanhnghiệp lại rất hào hứng tài trợcá cquy hoạch phân khusử dụng đất.

「Khichúngtamờidoanhnghiệptàitrợcácphânkhu、lĩnhvựcsửdụngđấtthìchắcchắnsẽtạorasự Khidoanhnghiệptàitrợphânkhusửdụngđấtthìtrungtâmthươngmại、côngviêncâyxanhítđi、côngtrìnhcôngcộ

Thườngtrựcbanbanchochorằng, nếulàmtốtnộidungunghịt18hộINGHịt ưtưtưtưtưtư5vềtđchínhtrịn, khiếUKIện, khiếungủNềnềnềrằm.cá ềm.cá ề ị ẽịm.cázi

Vào Đảng vì mục tiê ulý tưởng hayđể làmquan

Với Nghị quyết về tổ chức cơ sở đảng, đảng viên, Thường trực Ban Bí thư cho biết, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã nói rất sinh động, đây là vấn đề rất quan trọng, hệ trọng. “Xét ra cho cùng mọi chuyện, cuối cùng cũng liên quan tới tổ chức cơ sở đảng, đảng viên, vậy cần có sự thẳng thắn có tính đột phá trong một số khâu trong công tác xây dựng tổ chức đảng, đảng viên“, ông Thưởng nhìn nhận.

Trong phát biểu của Tổng Bí thư có dẫn câu nói của Lênin “thà ít mà tốt”, từ đây Thường trực Ban Bí thư đặt vấn đề, “thà ít mà tốt sẽ thực hiện như thế nào?”, hay “lời thề đảng viên như thế nào để sâusắc, khicón guy cơvi phạm lời thề người tasẽ hổ thẹn, phải suynghĩ “.

Thường trực Ban Bí thư phân tích, ban đầu viết lời thề đảng viên rất hay nhưng sau này sửa một hồi thành lời hứa đảng viên kết nạp và lấy 4 nhiệm vụ của đảng viên trong điều lệ ra dẫn đến vừa dài, ít người thuộc Hay đọc xong quên luôn.

Bác Hồ từng nói “vào Đảng không phải để làm quan, phát tài” song khi thiết kế cơ chế một hồi lại thành “không vào đảng không làm quan được”, không vào đảng không học cao cấp lý luận chính trị và không học cao cấp lý luận chính trị sẽ không được bổn hiệm hó phòng, trưởng phòng ..

“Cho nên cuối cùng mình lại không thực hiện đúng tư tưởng được”, ông Thưởng nhấn mạnh và cho rằng, khi thực hiện như thế thì “rất khó có cơ sở để đánh giá vào Đảng vì mục tiêu lý tưởng hay để làm quan “.

Về nhận thức tư tưởng chính trị, bản lĩnh chí nh trịmục tiêu lý tưởng của đảng viên, Thường trực Ban Bí thư khẳng định, đây là vấn đề quan trọng nhưng “cái đó lại không hiện lên trán mỗi người, nhìn trên trán không thấy”.

Ông nêu: “Chúng ta phải hỏi câu hỏi vì sao nhiều cán bộ bị kỷ luật, thậm chí ra tòa, trước đó đều được xếp loại hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vậykhắcphụcthếnào? Nêuranhiệmvụgiảiphápphảicụthểhóarấtcao。 Nhưngđâylàviệcrấtkhó」。

Nhấn mạnh đến vai trò của MTTQ Việt Nam, tổ chức chính trị xã hội trong tham gia xây dựng Đảng, theo ông Thưởng, “chúng ta nói nhiều câu rất hay ‘dựa vào dân để xây dựng Đảng, dựa vào dân để chống tham nhũng、tiêucực; dựavàodânđểlựachọncánbộ。 Cánbộthếnàothìdântìnhbiếthết’。 Rấtnhiềuvănbản、NghịquyếtnhưngvaitròthựctếcủaMTTQvàtổchứcchínhtrịxãhộithểhiệnnhư

Thường trực Ban Bí thư lưu ý, công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt nghị quyết được tiến hành thường xuyên, toàn diện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Côngtáctuyêngiáophảiđóngvaitròđitrước、mởđường。 Vai trò của các cơ quan báo chí, sức mạnh tổng hợp của tổ chức chính trị xã hội để cán bộ, đảng viên hiểu rõ, thông suốt và tích cực triển khai thực hiện nghị quyết.

Ông dẫn chứng: “Có nhận thức rằng đôi khi cán bộ đảng viên xem tivi để biết lãnh đạo đi đâu, nói gì, chỉ đạo gì, thông điệp ra làm sao. Nhưng ở một khía cạnh khác, cán bộ, lãnh đạo cũng phải xem tivi để biết xã hội đang nổi lên cái gì, dân tình đang bức xúc chuyện gì, những mô hình nào hay, chỗ nào còn tồn tại hạn chế để chỉ đạo giải quyết khắc phục”.

Đểnghịquyếtđivàocuộcsống、theoThườngtrựcBanBíthư、yếutốquyếtđịnhlàkhâutổchứ “Vì sao trong nghị quyết nhiều nhiệm kỳ liền vẫn nói rằng tổ chức thực hiện luôn là khâu yếu, tổ chức thì rất hay rồi nhưng như có lần Tổng Bí thư ví von, hay thì thật là hay, xem ra thực hiện trăm bề khókhăn “.

Chonên, khilàm nghị quyết bàn rất kỹn hưng trong quá trình thự chiện thấy khó lại chù n chân, để lại. Vì vậy, theo ông, quá trình tổ chức thực hiện đòi hỏi có sự quyết tâm, năng động đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất làn gười đứng đầu.

You may also like

Để lại một bình luận